ข่าวไอทีความรู้ไอทีแก้ปัญหาคอมรีวิวโปรแกรมรีวิวเกมส์Programingติดต่อเรา
ข่าวไอที ความรู้ไอที แก้ปัญหาคอม รีวิวโปรแกรม รีวิวเกมส์ Programing ติดต่อเรา

วิธีปรับความไวเมาส์ แก้ปัญหาเมาส์เลื่อนช้าไป เมาส์เลื่อนไวไป แบบสั้นและง่ายที่สุด

    หากเพื่อนๆ นั้นมีปัญหาเกี่ยวกับ ความไวเมาส์ เนื่องจากเมาส์เลื่อนช้า หรือ เมาส์เลื่อนไวไป สาเหตุมาจากการเปลี่ยนเมาส์ใหม่หรือไปใช้เมาส์ของคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นเป็นต้น ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่าปกติแล้วเมาส์นั้นจะมีค่า DPI (ค่าความไวในการขยับเมาส์ต่อตารางนิ้ว) อยู่แต่ละตัวโดยเฉพาะ ซึ่งก็หมายความว่าเพื่อนๆอาจจะเคยชินกับค่า DPI ของเมาส์ที่ใช้อยู่ประจำแต่พอไปใช้เมาส์ตัวอื่นก็อาจจะรู้สึกว่าเมาส์ตัวนี้ทำไมเลื่อนไวไป หรือเลื่อช้าไปนั่นเองครับ ซึ่งวิธีแก้ไขนั้นมีไม่ยากเลย สามารถทำได้ง่ายๆดังนี้

Mouse speed setting

วิธีตั้งค่าความไวเมาส์

1. เข้าไปที่ Control Panel เลือก View by เป็นแบบ Large icons แล้วคลิกที่เมนู Mouse ดังรูปด้านล่าง

mouse speed setting step 1

2. เราจะพบกับหน้าต่าง Mouse Properties ซึ่งให้คลิกที่แถบเมนู Pointer Options จากนั้นจะเห็นหัวข้อ Motion ให้เพื่อนๆลองเลื่อนแถบเพื่อปรับความไวดูครับ เมื่อได้ความไวของเมาส์ที่ชอบแล้วก็คลิก OK เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

mouse speed setting step 2

เพียงเท่านี้เมาส์ของเพื่อนๆก็จะใช้เมาส์ได้อย่างถนัดมือแล้วล่ะครับ ซึ่งนอกจากนี้หน้าต่าง Mouse Properties ยังสามารถปรับแต่ง ตั้งค่าเมาส์ของเราได้อีกหลายอย่างเลยครับ ซึ่งสามารถอ่านจากบทความก่อนหน้าที่ผมเคยเขียนไว้ได้เลย วิธีตั้งค่าเมาส์บน Windows

แท็กบทความ (Article Tags)


บทความที่เกี่ยวข้อง (Related Article)

logo anissa

ห้องสมุด สาระความรู้ไอที เพื่อคนไทย

เราขอเป็นส่วนหนึ่ง ในการเผยแพร่ความรู้เรื่องไอที ข่าวไอที การแก้ปัญหาคอม การรีวิวโปรแกรม และรีวิวเกมส์ ด้วยภาษาอ่านที่เข้าใจง่าย เหมาะกับผู้อ่านในทุกๆระดับ

Privacy Policy

Follow & Contact Us

facebookemail

© 2014 - 2024 itnews4u.com All Right Reserved.