ข่าวไอทีความรู้ไอทีแก้ปัญหาคอมรีวิวโปรแกรมรีวิวเกมส์Programingติดต่อเรา
ข่าวไอที ความรู้ไอที แก้ปัญหาคอม รีวิวโปรแกรม รีวิวเกมส์ Programing ติดต่อเรา

ili สร้อยคอแปลภาษาแบบ real-time รุ่นแรกของโลก เปิดตัวแล้วที่งาน CES 2016

    หากเพื่อนๆเคยดูการ์ตูนโดเรมอนคงจะรู้จักกับของวิเศษที่ชื่อว่า วุ้นแปลภาษา ที่สามารถทำการแปลภาษาให้ผู้พูดสามารถสื่อสารเป็นภาษาต่างๆได้ และแล้วในงาน CES 2016 ก็ได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์เทคโนโลยีใหม่ๆ อย่าง ili เครื่องประดับรุ่นแรกของโลกที่มีฟังก์ชั่นแปลภาษาแบบ real-time ที่สามารถแปลภาษาได้แทบจะทุกภาษาเพียงแค่เราพูดเท่านั้น และจะเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนนี้

เพื่อนๆสามารถดูวิดีโอตัวอย่างการใช้งานได้ด้านล่างเลยครับ

    ili เป็นสร้อยคอที่มีปุ่มกดเอาไว้กดใช้งานเมื่อต้องการแปลภาษาขณะสื่อสาร โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายไม่ว่าจะ 3G 4G หรือแม้แต่ internet แต่อย่างใด โดยรุ่นแรกที่ผลิตออกมาสามารถแปลการสนทนาภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น และจีน รุ่นที่สองซึ่งจะผลิตออกมาภายหลังจะรองรับการแปลภาษาฝรั่งเศส ไทย เกาหลี ขณะที่รุ่นที่สามจะมีตัวเลือกภาษาอาหรับ สเปนและอิตาลี

    นับว่าเป็นเทคโนโลยีที่น่าสนใจเลยทีเดียว โดยเชื่อว่าไม่นานเทคโนโลยีนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้คนในโลกที่สื่อสารกันไปคนละภาษาให้สามารถสื่อสารกันได้สะดวกขึ้นอย่างมากเลยล่ะครับ

แท็กบทความ (Article Tags)


บทความที่เกี่ยวข้อง (Related Article)

logo anissa

ห้องสมุด สาระความรู้ไอที เพื่อคนไทย

เราขอเป็นส่วนหนึ่ง ในการเผยแพร่ความรู้เรื่องไอที ข่าวไอที การแก้ปัญหาคอม การรีวิวโปรแกรม และรีวิวเกมส์ ด้วยภาษาอ่านที่เข้าใจง่าย เหมาะกับผู้อ่านในทุกๆระดับ

Privacy Policy

Follow & Contact Us

facebookemail

© 2014 - 2024 itnews4u.com All Right Reserved.