ข่าวไอทีความรู้ไอทีแก้ปัญหาคอมรีวิวโปรแกรมรีวิวเกมส์Programingติดต่อเรา
ข่าวไอที ความรู้ไอที แก้ปัญหาคอม รีวิวโปรแกรม รีวิวเกมส์ Programing ติดต่อเรา

Regedit คืออะไร และวิธีแก้ไขปัญหาเมื่อเข้า Regedit ไม่ได้

    Regedit คือ โปรแกรมที่เก็บค่าการตั้งค่าส่วนต่าง ๆ ของระบบปฏิบัติการ Windows ของเรา ซึ่งตัว Regedit เองจะมีหน้าที่ในการเป็นศูนย์การของการควบคุมทุกๆเรื่องในระบบวินโดว์ ว่าวินโดว์ของเราจะทำอะไรได้บ้าง เลยก็ว่าได้ครับ  ซึ่่งแน่นอนว่าเป็นส่วนที่สำคัญเอามากๆครับ ดังนั้นระบบปฏิบัติการวินโดว์ของเราจึงสร้างทางเข้าไว้อย่างลับๆโดยการเข้าจากคำสั่ง Command Line (Cmd) ที่เหล่าเซียนคอนพิวเตอร์นั้นรู้จักกันดีนั่นเอง

   แล้วถ้าเกิด Regidit มันเข้าไม่ได้จะทำอย่างไร ? สาเหตุปัญหาของการเข้า Regidit ไม่ได้ส่วนใหญ่มันจะเกิดมาจากไวรัสบางประเภทนั้นมันเข้าไปเปลี่ยนการตั้งค่า  Group Policy ของเครื่องเราให้ไม่สามารถเข้าไปในเมนู Regedit ได้นั่นเอง ซึ่งวิธีแก้ไขการเข้า Regedit ไม่ได้มีดังนี้ ครับ

วิธีแก้ไขเมื่อเข้า Regedit ไม่ได้

ขั้นตอนที่ 1 : ให้เราเปิดหน้าต่าง Run ขึ้นมาแล้วพิมคำว่า " gpedit.msc " ลงไป แล้วกด OK

ขั้นตอนที่ 2 : ให้เรามองหาเมนูด้านซ้ายที่ชื่อว่า Administrative Templates

ขั้นตอนที่ 3 : จากนั้นให้เราเข้าไปที่ System แล้วมองหาเมนูช่องด้านขวา ที่ชื่อว่า Prevent access to registry editing tools

ขั้นตอนที่ 4 : เราจะเจอหน้าต่างการตั้งค่าการเข้าถึง Registry editng tools ดังรูปด้านล่างครับ

ให้เราทำการเลือกตรง Disable แล้วกด OK ครับ เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็จะสามารถเข้าใช้งาน คำสั่ง Regedit ใน Command Line (Cmd) ได้แล้วล่ะครับ

แท็กบทความ (Article Tags)

logo anissa

ห้องสมุด สาระความรู้ไอที เพื่อคนไทย

เราขอเป็นส่วนหนึ่ง ในการเผยแพร่ความรู้เรื่องไอที ข่าวไอที การแก้ปัญหาคอม การรีวิวโปรแกรม และรีวิวเกมส์ ด้วยภาษาอ่านที่เข้าใจง่าย เหมาะกับผู้อ่านในทุกๆระดับ

Privacy Policy

Follow & Contact Us

facebookemail

© 2014 - 2024 itnews4u.com All Right Reserved.