ข่าวไอทีความรู้ไอทีแก้ปัญหาคอมรีวิวโปรแกรมรีวิวเกมส์Programingติดต่อเรา
ข่าวไอที ความรู้ไอที แก้ปัญหาคอม รีวิวโปรแกรม รีวิวเกมส์ Programing ติดต่อเรา

CPU Z แอพพลิเคชันตรวจเช็คสเปค สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต บนระบบ Android ดาวน์โหลดฟรี

    หากเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหา แอพพลิเคชันที่สามารถบอกรายละเอียดสเปคสมาร์ทโฟน หรือกำลังหาวิธีดูสเปคแท็บเล็ต อยู่ล่ะก็ วันนี้เราจะมาแนะนำแอพพลิเคชันตรวจสอบสเปคเครื่องสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตอย่าง  แอพ CPU Z  กันครับ ซึ่งเชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนอาจจะเคยได้ยินชื่อนี้มาแล้ว จากโปรแกรมตรวจเช็คสเปคคอมพิวเตอร์ PC หรือโน๊ตบุ๊ค มาแล้วนั่นเองครับ ซึ่ง CPU Z เวอร์ชันแอพพลิเคชันนี้มีอะไรที่น่าสนใจบ้างเรามาชมกันเลยครับ

แอพ CPU Z เวอร์ชัน Android นี้ไม่ได้น้อยหน้าจากเวอร์ชันโปรแกรมบนเครื่อง PC เลยล่ะครับ ซึ่งแอพ CPU Z มีความสามารถเบื้องต้นดังนี้ครับ

คุณสมบัติแอพ CPU Z

   - สามารถตรวจสอบชื่อระบบบนชิปประมวลผล SoC (System On Chip)  ต่างๆ รวมไปถึงสถาปัตยกรรม ค่า Clock Speed ของแต่ละ core บนชิปได้ด้วย

   - สามารถตรวจสอบและแสดงรายละเอียดของระบบ เช่น ชื่อแบรนด์ โมเดล ความละเอียดหน้าจอ ตรวจสอบ RAM ว่ามีขนาดเท่าไหร่ หรือและสามารถตรวจสอบดูขนาดพื้นที่ของ ROM บนเครื่องได้อีกด้วย 

   - สามารถตรวจสอบและแสดงรายละเอียดของแบตเตอร์รี่ (Battery information) ได้แก่ level, สถานะ, อุณหภูมิ (Batterry Temperature), ความจุของแบตเตอร์รี่ ( Battery capacity) เป็นต้น

   - อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบระบบเซนเซอร์ (Sensors) ต่างๆบนเครื่องสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อีกด้วย

ซึ่งแอพพลิเคชัน CPU Z ตัวนี้นั้นรองรับระบบปฏิบัติการ Android 2.2 ขึ้นไป

ตัวอย่างภาพแอพพลิเคชัน CPU Z

  

   

ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนสนใจเจ้าแอพพลิเคชันตรวจสอบเสปคสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต อย่าง CPU Z ก็สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชันตัวนี้ได้เลยจากลิงค์ตรงของ Google Play Store ที่เราได้นำมาฝากด้านล่างเลยครับ

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน CPU Z
 

แท็กบทความ (Article Tags)

logo anissa

ห้องสมุด สาระความรู้ไอที เพื่อคนไทย

เราขอเป็นส่วนหนึ่ง ในการเผยแพร่ความรู้เรื่องไอที ข่าวไอที การแก้ปัญหาคอม การรีวิวโปรแกรม และรีวิวเกมส์ ด้วยภาษาอ่านที่เข้าใจง่าย เหมาะกับผู้อ่านในทุกๆระดับ

Privacy Policy

Follow & Contact Us

facebookemail

© 2014 - 2024 itnews4u.com All Right Reserved.