ข่าวไอทีความรู้ไอทีแก้ปัญหาคอมรีวิวโปรแกรมรีวิวเกมส์Programingติดต่อเรา
ข่าวไอที ความรู้ไอที แก้ปัญหาคอม รีวิวโปรแกรม รีวิวเกมส์ Programing ติดต่อเรา

วิธีแก้ปัญหาสมาร์ทโฟน Android เปิดไม่ติด เครื่องค้าง ด้วยวิธีที่ถูกต้องอย่างง่ายๆด้วยตัวเอง

    มือถือค้าง มือถือเปิดไม่ติด มือถือดับ เป็นปัญหาที่ผู้ใช้งานมือถือ สมาร์ทโฟน หรือแม้แต่แท็บเล็ตหลายๆท่านคุ้นเคยกันดี ซึ่งปัญหานั้นส่วนใหญ่มักจะมาจากระบบ OS ที่เกิดสภาวะ Overflow หรือเกิดการกระผิดพลาดของตัวซอร์ฟแวร์บางประเภทในเครื่อง หรือ แม้แต่ปัญหาทางฮาร์ดแวร์ของตัวเครื่องเช่น แบตเตอร์รี่ นั่นเองครับ

    ซึ่งวันนี้ itnews4u ของเราจะมาแนะนำ วิธีการแก้ปัญหาสมาร์ทโฟน Android เปิดไม่ติด เครื่องค้าง ด้วยวิธีที่ถูกต้อง อย่างง่ายๆด้วยตัวเอง ซึ่งขั้นตอนวิธีการแก้ปัญหานั้นให้เพื่อนๆตรวจสอบเรียงไปทีละข้อๆ ดังวิธีดังต่อไปนี้ครับ

วิธีการแก้ปัญหาสมาร์ทโฟน Android เปิดไม่ติด เครื่องค้าง

ขั้นตอนที่ 1 : กระตุ้นการทำงานมือถือด้วยการชาร์ต

    ตรวจสอบพลังงานแบตเตอร์รี่ดูก่อนว่าแบตหมดหรือปล่าว โดยการลองเอาเครื่องสมาร์ทโฟนเสียบเข้ากับที่ชาร์ตแบตแล้วให้เรารอซักพัก เพราะโดยปกติแล้วเมื่อสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเสียบเข้ากับสายชาร์ท ไม่นานก็จะทำการเปิดเครื่องขึ้นมาเองหรือไม่ก็ขึ้นหน้าจอสถานะชาร์ตแบตเตอร์รี่มาให้ครับ

ขั้นตอนที่ 2 : รีเซตโดยถอดแบตเตอร์รี่

android hard reset

    กรณีสมาร์ทโฟนใช้แบตเตอร์รี่ที่ไม่ใช่ประเภท Build in (แบตเตอร์รี่ที่ไม่สามารถถอดออกมาได้จากตัวเครื่อง) ให้เราปิดเครื่องโทรศัพท์ รอจนกว่าเครื่องจะดับเรียบร้อย จากนั้นให้เราแกะฝาหลังเครื่องออกแล้วทำการถอดแบตเตอร์รี่ รอซักพักแล้วให้เราลองใส่แบตเตอร์รี่เข้าไปใหม่อีกครั้ง จากนั้นกดปุ่ม Power ค้างไว้เพื่อเปิดเครื่อง

 

ขั้นตอนที่ 3 : Reboot โดย Download Mode

    แต่หากว่ามือถือ Android ของเพื่อนๆนั้นไม่สามารถถอดแบตเตอรี่ได้ แต่เกิดอาการเครื่องค้าง กดที่หน้าจอก็ไม่ได้ กดปุ่มปิดเครื่องค้างไว้ก็ดันไม่ทำงานอีก จะต้องทำอย่างไร

    3.1 ลองเข้าสู่ Download Mode ด้วยการกดปุ่ม Volume Down(ปุ่มลดเสียง) + ปุ่ม Home + ปุ่ม Power พร้อมกันค้างไว้จนเครื่องสั่น (ปกติโหมดนี้เรามักจะเอาไว้แฟลชรอมหรือรูทเครื่องนั่นเองครับ)

    3.2 โดยหลังจากเครื่องสมาร์ทโฟนของเราสั่นสั้นๆแล้ว หน้าจอจะปรากฏข้อความว่าเราต้องการที่จะเข้าสู่ Download Mode หรือไม่ ให้เรากดปุ่ม Volume Down(ปุ่มลดเสียง) เพื่อยกเลิกการเข้าสู่ Download Mode จากนั้นสมาร์ทโฟนของเราก็จะทำการ Restart เครื่องเพื่อเปิดเครื่องขึ้นมาใหม่อีกครั้งครับ

     ซึ่งหากเพื่อนๆลองทำตามขั้นตอนที่กล่าวมาแล้ว แต่ยังไม่ได้ผล เราแนะนำให้เพื่อนๆ นั้นนำเครื่องให้กับผู้ที่มีความเชียวชาญดูให้หรือนำเข้าศูนย์บริการจะดีที่สุดครับ เพราะหากอยู่ในช่วงประกันสินค้า เพื่อนจะไม่เสียเงินอีกด้วย เพราะมีกรณีหลายๆคนนั้นพยายามจะทำการซ่อมเองโดยทำการแกะ แงะ เครื่องเอง โดยไม่มีความรู้มาก่อน ทำให้หมดประกันหรือเครื่องพังมาแล้วนั่นเองครับ
 

แท็กบทความ (Article Tags)

logo anissa

ห้องสมุด สาระความรู้ไอที เพื่อคนไทย

เราขอเป็นส่วนหนึ่ง ในการเผยแพร่ความรู้เรื่องไอที ข่าวไอที การแก้ปัญหาคอม การรีวิวโปรแกรม และรีวิวเกมส์ ด้วยภาษาอ่านที่เข้าใจง่าย เหมาะกับผู้อ่านในทุกๆระดับ

Privacy Policy

Follow & Contact Us

facebookemail

© 2014 - 2024 itnews4u.com All Right Reserved.