ข่าวไอทีความรู้ไอทีแก้ปัญหาคอมรีวิวโปรแกรมรีวิวเกมส์Programingติดต่อเรา
ข่าวไอที ความรู้ไอที แก้ปัญหาคอม รีวิวโปรแกรม รีวิวเกมส์ Programing ติดต่อเรา

Microsoft นำ Paint ออกจากโปรแกรมเริ่มต้น แต่จะไปอยู่ใน Windows Store แทน

    หลังจากมีข่าวออกมาว่า Microsoft นั้นจะนำโปรแกรม Microsoft Paint ที่อยู่ติดกับ Windows มานานออกไป ซึ่งก็เป็นกระแสข่าวมาไม่นานนี้พอสมควร แต่ล่าสุด Microsoft  ก็ออกมาโพสต์ข้อความว่า MS Paint is here to stay ซึ่งแปลได้ว่า "MS Paint ยังอยู่ตรงนี้" ถือเป็นการบอกว่าโปรแกรม Paint คงยังไม่หายไปหรอกนะ แต่จะกลายเป็นแอพพลิเคชันใน Windows Store ที่โหลดมาใช้ได้ฟรีทุกเมื่อนั่นเองครับ

    อีกทั้ง เมแกน แซนเดอรส์ ผู้จัดการทั่วไปของแผนก 3D for Everyone ยังบอกอีกว่า "วันนี้เราได้เห็นแรงสนับสนุนและความคิดถึงที่หลั่งไหลมาอย่างท่วมท้นต่อ Microsoft Paint ถ้าหากจะมีบทเรียนจากเรื่องนี้ ก็คือ ตลอด 32 ปีที่ผ่านมา โปรแกรม Paint ยังมีแฟนๆ อยู่มากมาย ช่างเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่ได้เห็นความรักอย่างล้นเหลือต่อแอพเก่าแก่ของเราเช่นนี้"

ซึ่งข่าวนี้ก็ถือว่ายังเป็นข่าวดีของผู้ที่ใช้งานโปรแกรม Paint ทั่วโลก ที่ก่อนหน้านี้ได้ออกมาแสดงความเสียใจต่อข่าวการยุติโปรแกรม Paint นั่นเองครับ

ที่มา - Microsoft

แท็กบทความ (Article Tags)


บทความที่เกี่ยวข้อง (Related Article)

logo anissa

ห้องสมุด สาระความรู้ไอที เพื่อคนไทย

เราขอเป็นส่วนหนึ่ง ในการเผยแพร่ความรู้เรื่องไอที ข่าวไอที การแก้ปัญหาคอม การรีวิวโปรแกรม และรีวิวเกมส์ ด้วยภาษาอ่านที่เข้าใจง่าย เหมาะกับผู้อ่านในทุกๆระดับ

Privacy Policy

Follow & Contact Us

facebookemail

© 2014 - 2024 itnews4u.com All Right Reserved.