ข่าวไอทีความรู้ไอทีแก้ปัญหาคอมรีวิวโปรแกรมรีวิวเกมส์Programingติดต่อเรา
ข่าวไอที ความรู้ไอที แก้ปัญหาคอม รีวิวโปรแกรม รีวิวเกมส์ Programing ติดต่อเรา

Bluelight Filter แอพกรองแสงสีฟ้าบนหน้าจอสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ลดอาการการปวดตา

    หากเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่ใช้งานสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตอยู่ประจำ สังเกตุว่าบางครั้งเวลาที่เราจ้องหน้าจอสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเป็นระยะเวลานานๆ เรามักจะมีอาการปวดตาบ่อยๆ ซึ่งมีสาเหตุมาจากแสงต่างๆ รวมไปถึงแสงสีฟ้าจากจอที่เรามองกันอยู่ประจำทุกวันยังไงล่ะ ดังนั้นวันนี้ itnews4u จะมาแนะนำแอพพลิเคชันตัวหนึ่งที่จะมาช่วยในเรื่องของการกรองแสงของจอสมาร์ทโฟนให้เราสบายตาขึ้นเวลามองจอนานๆ ซึ่งแอพพลิเคชันตัวนี้ก็คือ Bluelight Filter นั่นเองครับ

    Bluelight Filter นั้นเป็นแอพพลิเคชันที่ช่วยในการเปลี่ยนสีหน้าจอให้ไม่สดเกินไป ไม่สว่างจ้าเกินไป ซึ่งสีที่ได้จากการใช้แอพพลิเคชันนั้นจะเป็นสีออกโทนนวลๆ เหลืองๆ คล้ายๆสีของกระดาษถนอมสายตาที่เราเคยเห็นกัน ซึ่งสีแบบนี้นั้นย่อยมองได้สบายตากว่าสีที่สดสว่าง หรือสรุปง่ายๆ Bluelight Filter อาจจะเรียกได้ว่าเป็น แอพกรองแสงสีฟ้า แสงอันตรายจากจอให้เรานั่นเองครับ

ภาพตัวอย่างการเปรียบเทียบแสงของจอระหว่างการเปิดใช้งานแอพพลิเคชันกับการไม่เปิดใช้งาน

สามารถใช้งานปิดเปิด Filter ได้ง่ายๆเพียง 1 คลิก

เอาเป็นว่า เป็นอีก 1 แอพพลิเคชันในระบบ Android ที่เรียกว่าน่าสนใจไม่เบาเหมือนกันครับ ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนสนใจก็สามารถดาวน์โหลดได้จากลิงค์ของ Google play store ที่ได้นำมาฝากด้านล่างได้เลยครับ

ดาวน์โหลดแอพ Bluelight Filter

แท็กบทความ (Article Tags)


บทความที่เกี่ยวข้อง (Related Article)

logo anissa

ห้องสมุด สาระความรู้ไอที เพื่อคนไทย

เราขอเป็นส่วนหนึ่ง ในการเผยแพร่ความรู้เรื่องไอที ข่าวไอที การแก้ปัญหาคอม การรีวิวโปรแกรม และรีวิวเกมส์ ด้วยภาษาอ่านที่เข้าใจง่าย เหมาะกับผู้อ่านในทุกๆระดับ

Privacy Policy

Follow & Contact Us

facebookemail

© 2014 - 2024 itnews4u.com All Right Reserved.