ข่าวไอทีความรู้ไอทีแก้ปัญหาคอมรีวิวโปรแกรมรีวิวเกมส์Programingติดต่อเรา
ข่าวไอที ความรู้ไอที แก้ปัญหาคอม รีวิวโปรแกรม รีวิวเกมส์ Programing ติดต่อเรา

วิธีนำไอคอน My Computer ที่หายไปจาก Desktop กลับมาแสดง (Windows 8 ขึ้นไป)

    ปัญหาไอคอน My Computer หน้า Desktop หาย!! นั้นเป็นปัญหายอดฮิตของคนที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows เวอร์ชัน 8 ขึ้นไป ที่จะต้องถามว่า "มันหายไปไหน" ในตอนเริ่มใช้งาน Windows 8 ระยะแรกๆ เนื่องจาก Windows 8 ได้เปลี่ยนแปลงหน้าตาการใช้งาน (Interface) ไปค่อนข้างเยอะถ้าหากเราเทียบกับ Windows 7 นั่นเอง แต่ไม่ต้องกังวลไปครับ ไอคอน My Computer มันไม่ได้โดนเอาออกไปจาก Windows หรอก เพียงแค่ระบบปฏิบัติการ Windows 8 นั้นได้ทำการซ่อนเอาไว้ในตอนแรกอยู่แล้วนั่นเอง ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเอามันกลับคืนมาให้อยู่บน Destop เหมือนเดิมครับ

 

วิธีนำไอคอน My Computer ที่หายไปจาก Desktop กลับมาในวินโดว์ 8

ขั้นตอนที่ 1 : ให้เรา คลิกขวาที่หน้าจอ Desktop แล้วเลือกเมนู Personalise

 

ขั้นตอนที่ 2 : เราจะพบหน้าต่าง Personalisation ที่เป็นการตั้งค่าระบบ interface ต่างๆของ Windows 8 ให้เรากด ตรงเมนู Change desktop icons

 

ขั้นตอนที่ 3 : เราจะพบหน้าการตั้งค่าไอคอนหน้า Desktop ซึ่งสังเกตุว่าช่องติ๊กถูกของ Computer และไอคอนต่างๆ จะว่างอยู่หากเพื่อนต้องการให้ตัวไหนแสดงในหน้า Destop บ้างก็สามารถกดติ๊กเลือกได้เลยครับ

   ตัวอย่าง : ผมต้องการให้หน้า Desktop ของผมมี My Computer และ Recycle Bin ผทเลยติ๊กไป 2 ช่องดังรูปด้านล่าง จากนั้นให้กด OK

เพียงเท่านี้ไอคอน My Computer ที่หายไปก็จะกลับมาโผล่อยู่บนหน้า Desktop ให้เพื่อนๆ ได้ใช้งานแล้วล่ะครับ

 

แท็กบทความ (Article Tags)

logo anissa

ห้องสมุด สาระความรู้ไอที เพื่อคนไทย

เราขอเป็นส่วนหนึ่ง ในการเผยแพร่ความรู้เรื่องไอที ข่าวไอที การแก้ปัญหาคอม การรีวิวโปรแกรม และรีวิวเกมส์ ด้วยภาษาอ่านที่เข้าใจง่าย เหมาะกับผู้อ่านในทุกๆระดับ

Privacy Policy

Follow & Contact Us

facebookemail

© 2014 - 2024 itnews4u.com All Right Reserved.