ข่าวไอทีความรู้ไอทีแก้ปัญหาคอมรีวิวโปรแกรมรีวิวเกมส์Programingติดต่อเรา
ข่าวไอที ความรู้ไอที แก้ปัญหาคอม รีวิวโปรแกรม รีวิวเกมส์ Programing ติดต่อเรา

วิธีนำไอคอน My Computer ที่หายไปจาก Desktop กลับมาแสดง (Windows 8 ขึ้นไป)

    ปัญหาไอคอน My Computer หน้า Desktop หาย!! นั้นเป็นปัญหายอดฮิตของคนที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows เวอร์ชัน 8 ขึ้นไป ที่จะต้องถามว่า "มันหายไปไหน" ในตอนเริ่มใช้งาน Windows 8 ระยะแรกๆ เนื่องจาก Windows 8 ได้เปลี่ยนแปลงหน้าตาการใช้งาน (Interface) ไปค่อนข้างเยอะถ้าหากเราเทียบกับ Windows 7 นั่นเอง แต่ไม่ต้องกังวลไปครับ ไอคอน My Computer มันไม่ได้โดนเอาออกไปจาก Windows หรอก เพียงแค่ระบบปฏิบัติการ Windows 8 นั้นได้ทำการซ่อนเอาไว้ในตอนแรกอยู่แล้วนั่นเอง ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเอามันกลับคืนมาให้อยู่บน Destop เหมือนเดิมครับ

 

วิธีนำไอคอน My Computer ที่หายไปจาก Desktop กลับมาในวินโดว์ 8

ขั้นตอนที่ 1 : ให้เรา คลิกขวาที่หน้าจอ Desktop แล้วเลือกเมนู Personalise

 

ขั้นตอนที่ 2 : เราจะพบหน้าต่าง Personalisation ที่เป็นการตั้งค่าระบบ interface ต่างๆของ Windows 8 ให้เรากด ตรงเมนู Change desktop icons

 

ขั้นตอนที่ 3 : เราจะพบหน้าการตั้งค่าไอคอนหน้า Desktop ซึ่งสังเกตุว่าช่องติ๊กถูกของ Computer และไอคอนต่างๆ จะว่างอยู่หากเพื่อนต้องการให้ตัวไหนแสดงในหน้า Destop บ้างก็สามารถกดติ๊กเลือกได้เลยครับ

   ตัวอย่าง : ผมต้องการให้หน้า Desktop ของผมมี My Computer และ Recycle Bin ผทเลยติ๊กไป 2 ช่องดังรูปด้านล่าง จากนั้นให้กด OK

เพียงเท่านี้ไอคอน My Computer ที่หายไปก็จะกลับมาโผล่อยู่บนหน้า Desktop ให้เพื่อนๆ ได้ใช้งานแล้วล่ะครับ

 

แท็กบทความ (Article Tags)


บทความที่เกี่ยวข้อง (Related Article)

logo anissa

ห้องสมุด สาระความรู้ไอที เพื่อคนไทย

เราขอเป็นส่วนหนึ่ง ในการเผยแพร่ความรู้เรื่องไอที ข่าวไอที การแก้ปัญหาคอม การรีวิวโปรแกรม และรีวิวเกมส์ ด้วยภาษาอ่านที่เข้าใจง่าย เหมาะกับผู้อ่านในทุกๆระดับ

Privacy Policy

Follow & Contact Us

facebookemail

© 2014 - 2024 itnews4u.com All Right Reserved.