สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธี Downgrade Android 5.0 (Lollopop) เพื่อกลับสู่ Android 4.4.4 (KitKat) ในสมาร์ทโฟน Asus Zenfone ในรุ่นต่างๆ ด้วยตนเอง ซึ่งก่อนทำการดาวน์เกรดแนะนำให้มีการ Backup ข้อมู,ของเพื่อนๆก่อนนะครับ เพื่อเป็นการป้องกันข้อมูลต่างๆสูญหาย
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีส่งอีเมล์สำหรับ Hotmail และ Outlook พร้อมวิธีการแนบไฟล์ในอีเมล์ สำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานอีเมล์ครั้งแรก โดยมีเนื้อหาแบบละเอียด พร้อมภาพประกอบทุกขั้นตอน
สาระความรู้ไอที
แนะนำ 9 วิธีเลือกซื้อ LED TV เลือกอย่างไรถึงจะคุ้มค่า เลือกอย่างไรให้ตรงความต้องการ ว่ามีอะไรบ้างที่จะมาช่วยเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ LED TV ให้ง่ายขึ้นสำหรับผู้ที่กำลังมองหา LED TV ใหม่ซักตัวแต่ยังไม่สามารถตัดสินใจได้นั่นเอง
สาระความรู้ไอที
เชื่อว่าหากเพื่อนๆนั้นได้ใช้งานคอมพิวเตอร์มาซักระยะหนึ่งแล้วล่ะก็ เพื่อนๆคงจะเคยได้ยินคำว่า ไฟร์วอลล์ (firewall) กันมาบ้างแล้ว ซึ่ง firewall นั้นเรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่เข้ามาช่วยในระบบรักษาความปลอดภัยของเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำว่าจริงๆแล้วนั้น firewall นั้นคืออะไรกันแน่ และมีกี่ประเภทอะไรบ้าง กันครับ
สาระความรู้ไอที
แสงหน้าจอโน๊ตบุ๊คสว่างเกินไป แสงหน้าจอโน๊ตบุ๊คมืดเกินไป มีวิธีปรับแสงหน้าจออย่างไร นี่คือปัญหายอดนิยมสำหรับผู้ใช้งาน Notebook มือใหม่อย่างแน่นอน ซึ่ง ในระบบปฏิบัติการ Windows นั้นเราสามารถที่จะเข้าไปปรับตั้งค่าความสว่างของหน้าจอได้อย่างง่ายๆ โดยวิธีขั้นตอนดังต่อไปนี้เลยครับ
สาระความรู้ไอที
แนะนำโปรแกรม full page screen capture สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหา วิธี Capture หน้าเว็บ จับภาพหน้าเว็บให้ได้ทั้งหน้า โดยที่ไม่ต้องเลื่อน Scroll เมาส์มาแคปทีละส่วนๆ เนื่องจากหน้าเว็บนั้นยาวเกินขนาดเบราว์เซอร์ของเรานั่นเอง พร้อมวิธีการติดตั้งและการใช้งานเบื้องต้น
สาระความรู้ไอที
หากเพื่อนๆ กำลังหาวิธีที่จะทำให้เพื่อนๆสามารถอ่านข้อความจากเฟสบุ๊ค โดยที่ผู้ส่งมานั้นจะไม่เห็นคำว่า เห็นแล้ว ขึ้นแสดงให้ในกล่องข้อความ วันนี้เรามีวิธีมานำเสนอเพื่อนๆกันครับ ซึ่งวิธีนี้นั้นคือ วิธีการติดตั้ง Plug in Extention ที่มีอยู่ใน Google Chrome ที่ชื่อว่า Facebook Unseen นั่นเองครับ
สาระความรู้ไอที
หลังจากที่ทาง Apple ได้ทำการปล่อยระบบปฏิบัติการ iOS 9 เวอร์ชันเบต้า และ OS X El ออกมาให้เหล่าบรรดานักพัฒนาและผู้สนใจได้ดาวน์โหลดมาติดตั้งกันเพื่อทดสอบระบบกัน ซึ่งจากการใช้งานแล้วบางท่านอาจจะเจอบัคหรือได้ทำการทดสอบฟังก์ชันต่างๆจนพอใจแล้ว และอยากดาวน์เกรดไปเป็นเวอร์ชั่นปกติ สามารถทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ได้เลยครับ
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีดูเลรักษาเครื่อง Projector และวิธีทำความสะอาดเครื่องโปรเจคเตอร์อย่างถูกต้อง เพื่อให้เครื่องโปรเจคเตอร์นั้นมีอายุการใช้งานของเครื่องที่ยาวนาน ไม่เสียง่าย และได้ถูกใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพตลอดอายุการใช้งานของเครื่อง
สาระความรู้ไอที
LTE เป็นหนึ่งมาตรฐานจากกลุ่ม The Third Generation Partnership Project (3GPP) และเป็นเทคโนโลยีการส่งข้อมูลที่ให้ความเร็วเหนือกว่า 3G ในปัจจุบันถึง 10 เท่า ซึ่งถือเป็นการพัฒนาการอีกขั้นต่อจาก 3G รวมไปถึงได้ถูกสร้างอยู่บนพื้นฐานของ GSM, GPRS,EDGE และ WCDMA รวมถึง HSPA อีกด้วย
สาระความรู้ไอที
หากเพื่อนๆนั้นมีปัญหาในการใช้งาน Firewall เช่น ต้องการลงโปรแกรมบางประเภท หรือเกมส์บางเกมส์ แต่ ติดตรงที่ไฟร์วอลล์ ทำให้ไม่สามารถลงเกมส์หรือลงโปรแกรมได้ ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการปิดไฟล์วอลล์ก่อน หรือต้องการที่จะตั้งค่า firewall ด้วยตัวเองแล้วล่ะก็ วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการปิด เปิด ไฟร์วอลล์ ด้วยตัวเองง่ายๆกันครับ
สาระความรู้ไอที
หากเพื่อนๆนั้นต้องการลบข้อมูลบนฮาร์ดดิสแบบไม่ให้เหลือซาก หรือ ไม่สามารถกู้ข้อมูลนั้นกลับมาได้อีกเป็นครั้งที่ 2 แล้วล่ะก็ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการลบข้อมูลบนฮาร์ดดิสถาวรแบบง่ายๆกันครับ แต่ก่อนอื่นอยากให้เพื่อนๆ เข้าใจซักนิดหนึ่งก่อนว่า การฟอร์เมตฮาร์ดดิสก์บ่อย ๆ นั้นก็ไม่ได้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีนักนะครับ เพราะว่าการ Format Harddisk บ่อยๆนั้นจะทำให้โครงสร้างทางการยภาพของฮาร์ดดิสก์นั้นเสื่อมสภาพไวกว่าปกตินั่นเอง