สาระความรู้ไอที
แนะนำขั้นตอนวิธีการปิดวีดีโอเองในเฟสบุ๊ค โดย 2 ขั้นตอนง่ายๆ เพื่อประหยัดแพคเกตอินเตอร์เน็ต ซึ่งวิธีทำนั้นจะง่ายแค่ไหนลองชมกันเลยครับ
สาระความรู้ไอที
วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเปลี่ยนหมายเลข IP Address เองด้วยขั้นตอนง่ายๆ เพราะ IP Address นั้นเรียกได้ว่าเป็นหมายเลขระบุตัวตนและสิ่งสำคัญสำหรับคอมพิวเตอร์เมื่อเราใช้งานเครื่อข่ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครือข่าย Internet หรือ Lan WLan นั่นเอง
สาระความรู้ไอที
เผยข้อมูลสเปค CycleCount ของแบตเตอรีที่ Apple ได้ออกแบบให้ iPhone, iPad, iPod touch ว่าชาร์ตไปกี่รอบแบตเตอร์รี่จึงจะค่อยๆ เสื่อมสภาพลงไป เนื่องจากอายุการใช้งานที่มากตาม CycleCount
สาระความรู้ไอที
ฮับ (Hub) กับ เราเตอร์ (Router) อุปกรณ์เครือข่ายที่หลายๆคนมักจะสับสนและเอามาเรียกรวมๆกัน ซึ่งเพื่อนๆทราบไหมว่าจริงๆแล้วอุปกรณ์ทั้ง 2 ตัวนี้นั้นมีความแตกต่างกัน เอ๊ะแล้วมันแตกต่างกันอย่างไรนั้น วันนี้ทีมงานของเราได้นำความหมาย หน้าที่การทำงาน และความแตกต่างของฮับ (Hub) กับ เราเตอร์ (Router) มาฝากเพื่อนๆกันครับ
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีตรวจสอบ ตรวจเช็ค และวิธีเลือกซื้อมือถือ เมื่อซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ เพื่อป้องกันปัญหาเครื่องผิดปกติหรืออุปกรณ์ภายในกล่องไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่ง 8 ขั้นตอนเหล่านี้จะช่วยเป็นตัวตรวจสอบให้กับเพื่อนๆนั่นเอง
สาระความรู้ไอที
หากเพื่อนๆกำลังมองหา วิธีตัดพื้นหลังออก วิธีทําภาพให้โปร่งใส วิธี Save ภาพเป็นไฟล์ .png ด้วยโปรแกรม Photoshop อยู่ล่ะก็วันนี้เราได้นำเอาเทคนิคการตัดภาพพื้นหลังและวิธีทำให้ภาพโปร่งแสงและวิธี Save ภาพเป็นไฟล์ .png ง่ายๆด้วยคีย์ลัดบน Photoshop มาฝากครับ
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีการเบลอภาพโดยใช้โปรแกรม Photoshop CS6 แบบง่ายๆ ไม่ซับซ้อน และใช้ขั้นตอนไม่มาก สำหรับผู้ที่ต้องการเซนเซอร์ภาพบางส่วน
สาระความรู้ไอที
เฟิร์มแวร์ (Firmware) คงเป็นคำสั้นๆที่เพื่อนๆหลายคนที่ใช้ อุปกรณ์จำพวก สมาร์ทโฟน,โทรศัพท์มือถือ,เครื่องเล่นดีวีดี หรือ แท็บเล็ต นั้นอาจจะเคยได้ยินผ่านหูมาบ้างแล้ว ซึ่งวันนี้เราจะพูดถึงเจ้า Firmware นี้ ว่ามันนั้นสำคัญอย่างไร และมีหน้าที่อย่างไรบ้างสำหรับอุปกรณ์อีเล็คทรอนิคส์ต่างๆ นั่นเองครับ
สาระความรู้ไอที
แนะนำขั้นตอนวิธีในการดูประวัติการเข้าชมเว็บจาก Microsoft Edge เว็บเบราว์เซอร์ตัวใหม่บน Windows 10 ซึ่งเชื่อว่าคงเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆที่ยังใช้งานเจ้า Microsoft Edge ไม่ค่อยชินมากนักนั่นเอง
สาระความรู้ไอที
แนะนำเคล็ดลับการทำความสะอาดหน้าจอสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตให้สะอาดด้วยวิธีที่ถูกต้อง ง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์ใกล้ตัว ซึ่งวิธีนี้จะทำให้โทรศัพท์มือถือของเพื่อนๆนั้่นกลับมาใสปิ๊ง แลดูใหม่ขึ้นอีกครั้ง
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีแก้ไขปุ่ม Home กดไม่ค่อยติด ปุ่ม home กดไม่ได้ โดยเป็นวิธีการที่เพื่อนๆเองสามารถทำได้เบื้องต้นด้วยตัวเอง บน iPhone iPad และ iPod Touch
สาระความรู้ไอที
พิมพ์คำสั่ง telnet ใน CMD ไม่ได้ ปัญหาดังกล่าวสามารถแก้ได้ง่ายๆ ด้วยการเปิดการตั้งค่า Windows Features เท่านั้นเองครับ ซึ่งปกติแล้วในส่วนของ Windows 8 เมื่อเราลงมาใหม่ๆ ฟังก์ชันการทำงาน Telnet นี้จะถูก Disable อยู่นั่นเอง ซึ่งเราสามารถไป เปิดการทำงานคำสั่ง telnet ได้ง่ายๆด้วยวิธีดังต่อไปนี้