สาระความรู้ไอที
หากเพื่อนๆต้องการสร้างบัญชีอีเมล์จาก Yahoo แต่ว่ายังไม่เคยสมัครอีเมล์ของ Yahoo มาก่อน วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีสมัครอีเมล์จาก Yahoo.com อย่างง่ายๆ สำหรับผู้เริ่มต้นใช้อีเมล์มาฝากครับ
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีใช้งานฟังก์ชัน Bluetooth ใน Windows 10 สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานบลูทูธบนวินโดว์ 10 เชื่อมต่อเพื่อส่งข้อมูลต่างๆกับอุปกรณ์อย่างเช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือ แล็บท็อป เครื่องอื่นๆ
สาระความรู้ไอที
รวมวิธีเข้าไบออส (BIOS) ของคอมพิวเตอร์ PC หรือ Notebook แต่ละยี่ห้อ อาทิเช่นยีห้อ Acer, Asus, Dell, HP, Samsung, MSI, Lenovo พร้อมกับอธิบายถึง ความหมายและการทำงานของ BIOS ให้เข้าใจอย่างง่ายๆ
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีการตั้งค่า เปิด-ปิด Windows Update บน Windows 10 ระบบปฏิบัติการตัวใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ที่ได้เปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการมาได้ซักพักแล้ว
สาระความรู้ไอที
อธิบายและแนะนำให้รู้จักกับ Live tile ไอคอนเมนูรูปแบบใหม่บน Windows 10 พร้อมกับสอนดูวิธีปิดหรือลบ Live tile บน Windows 10 ง่ายๆด้วยตัวเอง ซึ่งขั้นตอนจะเป็นอย่างไรมาชมกันเลยครับ
สาระความรู้ไอที
สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows เพื่อนๆหลายๆคนอาจจะไม่ทราบหรือลืมฟังก์ชันหนึ่งที่เรียกได้ว่ามีอยู่ให้เราได้ใช้งานเพื่ออำนวนความสะดวกในการจัดเรียงไฟล์และไอคอนต่างๆ นั่นก็คือฟังก์ชันปรับแต่งขนาดไอคอนบน Windows นั่นเอง
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีออกจากระบบ Facebook กรณีลืม Logout จากเครื่องที่ออนไว้ ซึ่งวิธีนี้เราสามารถทำได้โดยใช้คอมพิวเตอร์เครื่องไหนก็ได้อีกเครื่องเพื่อเข้าสู่ระบบไปเคลีย์ค่า Session ของบัญชีของเรานั่นเอง
สาระความรู้ไอที
เมนบอร์ด (Main Board) คือ อุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ควบคุมและจัดการการทำงานของอุปกรณ์ชนิดต่างๆในเครื่องคอมพิวเตอร์ ตั้งแต่ซีพียู ไปจนถึงหน่วยความจำแคช หน่วยความจำหลัก ฮาร์ดดิกส์ และระบบบัส เป็นต้น
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีตั้งค่าเวลาปิดหน้าจอและเวลา Sleep เครื่องคอมพิวเตอร์บน Windows 10 ให้เหมาะกับผูใช้งานเอง เพื่อเป็นการประหยัดพลังงานไฟฟ้าและแบตเตอร์รี่ของเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ค
สาระความรู้ไอที
Activate License key บน Windows 10 เข้าตรงไหน ปัญหาที่เพื่อนๆหลายคนมักพบเจอเนื่องจากการเปลี่ยนไปของอินเตอร์เฟสมากกว่าครึ่งจากตัววินโดว์ 8 หรือ 8.1 ดังนั้นวันนี้เราเลยมาแนะนำ ขั้นตอนการ Activate License key ใน Windows 10 กันครับไปชมกันเลย
สาระความรู้ไอที
หากเพื่อนๆนั้นมีโน๊ตบุ๊คแล้วอยากที่จะต่อกับจอมอนิเตอร์เพื่อตั้งค่าขยายหน้าจอออกเป็น 2 จอ หรือหากหลายๆคนก็มักจะต่อเข้ากับจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่กว่าจอโน๊ตบุ๊คเพื่อการทำงาน ดูหนัง เล่นเกมส์ได้อย่างเต็มตา
สาระความรู้ไอที
UPS เป็นคำย่อมาจากคำว่า Uninterruptible Power Supply เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่สามารถทำการจ่ายพลังงานไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ได้อย่างต่อเนื่องแม้ในเวลาที่เกิดไฟดับหรือเกิดปัญหาแรงดันไฟฟ้าผันผวนผิดปกติ