สาระความรู้ไอที
ลืมรหัสเฟสบุ๊ค เข้าเฟสบุ๊คไม่ได้ ปัญหาสำหรับผู้ที่ลืมรหัสผ่านของเฟสบุ๊ค เนื่องจากไม่ค่อยได้ใช้งานบ่อย หรือบางครั้งอาจจะใช้งานแบบ Login ค้างไว้ในแอพพลิเคชันหรือให้ทางเบราว์เซอร์จดจำรหัสผ่านไว้ให้นั่นเอง
สาระความรู้ไอที
หากเพื่อนๆต้องการสร้างบัญชีอีเมล์จาก Yahoo แต่ว่ายังไม่เคยสมัครอีเมล์ของ Yahoo มาก่อน วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีสมัครอีเมล์จาก Yahoo.com อย่างง่ายๆ สำหรับผู้เริ่มต้นใช้อีเมล์มาฝากครับ
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีใช้งานฟังก์ชัน Bluetooth ใน Windows 10 สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานบลูทูธบนวินโดว์ 10 เชื่อมต่อเพื่อส่งข้อมูลต่างๆกับอุปกรณ์อย่างเช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือ แล็บท็อป เครื่องอื่นๆ
สาระความรู้ไอที
รวมวิธีเข้าไบออส (BIOS) ของคอมพิวเตอร์ PC หรือ Notebook แต่ละยี่ห้อ อาทิเช่นยีห้อ Acer, Asus, Dell, HP, Samsung, MSI, Lenovo พร้อมกับอธิบายถึง ความหมายและการทำงานของ BIOS ให้เข้าใจอย่างง่ายๆ
สาระความรู้ไอที
ลืมรหัสผ่าน Gmail ทำยังไงดี ปัญหาเหล่านี้เรามีทางช่วยเพื่อนๆได้ครับ ซึ่งวิธีแก้ไขก็คือ การกู้รหัสผ่าน Gmail ด้วยการรีเซตรหัสผ่าน โดนใช้ข้อมูลต่างๆ เช่น เบอร์โทรศัพท์มือถือ, อีเมล์สำรอง ที่เพื่อนๆเคยกรอกไว้นั่นเอง
สาระความรู้ไอที
อธิบายและแนะนำให้รู้จักกับ Live tile ไอคอนเมนูรูปแบบใหม่บน Windows 10 พร้อมกับสอนดูวิธีปิดหรือลบ Live tile บน Windows 10 ง่ายๆด้วยตัวเอง ซึ่งขั้นตอนจะเป็นอย่างไรมาชมกันเลยครับ
สาระความรู้ไอที
สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows เพื่อนๆหลายๆคนอาจจะไม่ทราบหรือลืมฟังก์ชันหนึ่งที่เรียกได้ว่ามีอยู่ให้เราได้ใช้งานเพื่ออำนวนความสะดวกในการจัดเรียงไฟล์และไอคอนต่างๆ นั่นก็คือฟังก์ชันปรับแต่งขนาดไอคอนบน Windows นั่นเอง
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีออกจากระบบ Facebook กรณีลืม Logout จากเครื่องที่ออนไว้ ซึ่งวิธีนี้เราสามารถทำได้โดยใช้คอมพิวเตอร์เครื่องไหนก็ได้อีกเครื่องเพื่อเข้าสู่ระบบไปเคลีย์ค่า Session ของบัญชีของเรานั่นเอง
สาระความรู้ไอที
วันที่ไม่ตรงแก้ยังไง เวลาคอมพิวเตอร์ไม่ตรงเข้าไปแก้ได้ตรงไหน บน Windows 10 ปัญหายอดนิยมสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows 10 จะมีวิธีแก้ยังไงมาดูกันครับ รับรองไม่ยากแน่นอน
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีตั้งค่าเวลาปิดหน้าจอและเวลา Sleep เครื่องคอมพิวเตอร์บน Windows 10 ให้เหมาะกับผูใช้งานเอง เพื่อเป็นการประหยัดพลังงานไฟฟ้าและแบตเตอร์รี่ของเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ค
สาระความรู้ไอที
Activate License key บน Windows 10 เข้าตรงไหน ปัญหาที่เพื่อนๆหลายคนมักพบเจอเนื่องจากการเปลี่ยนไปของอินเตอร์เฟสมากกว่าครึ่งจากตัววินโดว์ 8 หรือ 8.1 ดังนั้นวันนี้เราเลยมาแนะนำ ขั้นตอนการ Activate License key ใน Windows 10 กันครับไปชมกันเลย
สาระความรู้ไอที
หากเพื่อนๆนั้นมีโน๊ตบุ๊คแล้วอยากที่จะต่อกับจอมอนิเตอร์เพื่อตั้งค่าขยายหน้าจอออกเป็น 2 จอ หรือหากหลายๆคนก็มักจะต่อเข้ากับจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่กว่าจอโน๊ตบุ๊คเพื่อการทำงาน ดูหนัง เล่นเกมส์ได้อย่างเต็มตา