สาระความรู้ไอที
เว็บโฮสติ้ง (Web Hosting) คือ รูปแบบการให้บริการสำหรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตอย่างหนึ่ง ซึ่งผู้ใช้งานนั้นมีความต้องที่จะฝากเว็บไซต์ของตนเองเช่น ฐานข้อมูล source code และเว็บเมล์ ไว้กับผู้ให้บริการเซิฟเวอร์ (Web Server)
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีการตั้งค่าให้ IE (Internet Explorer) สามารถพิมพ์ค้นหาจาก Google ได้ในช่อง URL คล้ายๆกับฟังก์ชันใน Google Chrome ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆที่ใช้งาน IE ที่ชอบค้นหาจาก Google สะดวกขึ้น
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีเปลี่ยนรูปโปร์ไฟล์ หรือรูป Account บัญชี บน Windows 10 บนหน้า Login Screens เวลาเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา หรือเวลาปลุกคอมพิวเตอร์จากโหมด Sleep ให้สวยงาม ไม่ตกเทรน
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีเปลี่ยนรูปแบบเวลาคอมพิวเตอร์บน Windows 10 ให้เป็นแบบ 12 ชั่วโมง หรือ 24 ชั่วโมง สำหรับผู้ที่ใช้งานวินโดว์ 10 ใหม่ พร้อมอธิบายอักษรย่อของ time format แบบเข้าใจง่าย พร้อมภาพประกอบทุกขั้นตอน
สาระความรู้ไอที
แนะนำให้รู้จักกับมาตรฐาน IEEE ว่าคืออะไร ย่อมาจากอะไร และใช้เป็นหมายเลขของอะไรได้บ้าง พร้อมมาดูมาตรฐานของหมายเลข IEEE แต่ละชนิดว่ามีหน้าที่อย่างไรบ้าง
สาระความรู้ไอที
ทำความรู้จักกับ Ram DDR4 แรมรุ่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนามาจาก DDR3 มาดูกันว่าประสิทธิภาพการทำงานของมันจะดีขึ้นมาน้อยเพียงใด ประหยัดพลังงานขึ้นจริงหรือไม่ มาดูกันเลยครับ
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีตั้งรหัสผ่าน ลบรหัสผ่าน และวิธีเปลี่ยนรหัสผ่าน ใน Windows 10 สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยในการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊ค
สาระความรู้ไอที
แนะนำ วิธีการแก้ปัญหาเกมส์กระตุก เกมส์มีอาการหน่วง หรือแลค สำหรับเพื่อนที่ใช้การ์ดจอของค่ายยักษ์เขียว Nvidia Geforce ซึ่งวิธีนี้จะเป็นการตั้งค่าการ์ดจอของเราให้เน้นไปทางด้านประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อลดภาระในการแสดงผลภาพให้สวยงามนั่นเอง
สาระความรู้ไอที
Adware (แอดแวร์) มีชื่อย่อมาจาก Advertising Supported Software เป็นโปรแกรมที่มักติดตั้งมาโดยที่เราไม่ได้ตั้งใจ โดยที่มาของโปรแกรม Adware มักจะมาจากการที่เราไปดาวน์โหลดโปรแกรมฟรีตามเว็ปต่าง ๆ
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีทำความสะอาดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ประเภท การ์ดจอ การ์ดแลน และ Ram โดยเราคงทราบกันดีว่าอุปกรณ์เหล่านี้นั้นมีแถบสีทองที่ใช้ในการเชื่อมต่อกับเมนบอร์ดซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีทำความสะอาดเจ้าแถบสีทองดังกล่าวด้วยวิธีที่ถูกต้องกันครับ
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีเปลี่ยนรูปแบบวันที่คอมพิวเตอร์บน Windows 10 ตาม วัน เดือน ปี สำหรับผู้ที่ใช้งานวินโดว์ 10 พร้อมอธิบายอักษรย่อของ Date format แบบเข้าใจง่าย พร้อมภาพประกอบทุกขั้นตอน
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีการตั้งค่าปุ่มเปลี่ยนภาษาไทย - อังกฤษ ในวินโดว์ 10 ให้เป็นปุ่มตัวหนอนที่เราคุ้นเคยกันดีในคีย์บอร์ด เพื่อให้สะดวกแก่การใช้งานของผู้ใช้