สาระความรู้ไอที
ปัญหาสีหน้าจอไม่ค่อยสวย สีไม่สด ปัญหาเหล่านี้นั้นเพื่อนๆทราบไหมว่า บางครั้งอาจจะเกิดมาจากเจ้าสาย HDMI ที่เราใช้ต่อกับจอคอมพิวเตอร์นั่นเองที่ส่งสัญญาณข้อมูลภาพจากคอมพิวเตอร์ไปให้กับหน้าจอมอนิเตอร์ได้ไม่ครบ
สาระความรู้ไอที
เจาะลึกสาเหตุและวิธีการแก้ปัญหา มือถือร้อน แบตเตอร์รี่ร้อน แบตหมดเร็ว เพื่อนๆหลายคนอาจกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับการใช้งานมือถือหรือแท็บเล็ตแล้วมีอาการมือถือร้อน ซึ่งสาเหตุหลักๆนั้นมักจะเกิดจากผู้ใช้ใช้งานมือถือทำใช้งานตัวเครื่องเป็นเวลาติดต่อกันนาน
สาระความรู้ไอที
ในปัจจุบันกล้องติดรถยนต์นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบรรดาผู้ใช้รถยนต์ เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่สามารถบันทึกภาพหรือเหตุการณ์ต่างๆให้ออกมาเป็นรูปแบบไฟล์วีดีโอ ในขณะเดินทางได้เป็นอย่างดี
สาระความรู้ไอที
เมาส์ไร้สาย นั้นเป็นอุปกรณ์ที่พัฒนามาจากเมาส์มีสายแบบทั่วไป ซึ่งได้รับความนิยมสำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คที่ต้องนำเครื่องออกไปใช้งานข้างนอกสถานที่อย่างมาก ดังนั้นวันนี้ itnews4u จะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อเมาส์ไร้สายแบบที่ตรงกันเพื่อนๆมากที่สุดกันครับ
สาระความรู้ไอที
APN คือ ค่าเกตเวย์ระหว่างเครือข่ายมือถือ ที่ย่อมาจากคำว่า Access Point Name APN โดย APN นั้นเกี่ยวข้องกับระบบการเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายอย่างเช่น GPRS, 3G หรือ 4G
สาระความรู้ไอที
เพื่อนๆทราบไหมว่าในยุคปัจจุบันนั้นเทรนหรือวิธีการเลือกซื้อสินค้าต่างๆนั้นได้เปลี่ยนไปแล้ว โดยจากผลสำรวจปี 2015 นั้นได้เผยว่า ผู้ซื้อสินค้าส่วนใหญ่ในไทยได้เริ่มให้ความสนใจและหันไปใช้บริการการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์เป็นจำนวนมาก เนื่องจากความสะดวกสบายและข้อดีในการประหยัดเวลานั่นเอง
สาระความรู้ไอที
เมาส์ปากกา คือ อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ชนิดหนึ่งซึ่งมีลักษณะคล้ายปากกาและมักมาคู่กับตัวกระดานวาดเขียนดิจิตอล ซึ่งเมาส์ปากกานั้นถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในงานวาดเขียนแบบดิจิตอล งานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์กราฟิก หรือการวาดการ์ตูนบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เป็นต้น
สาระความรู้ไอที
RAM คือหน่วยความจำหลักของคอมพิวเตอร์ที่เป็นองค์ประกอบที่มีความสำคัญเกี่ยวข้องกับความเร็วในการทำงานของระบบคอมพิวเตอร์
สาระความรู้ไอที
Bluetooth 5 คือมาตรฐานการเชื่อมต่อของอุปกรณ์อิเล็คโทรนิคแบบสองทาง ด้วยคลื่นวิทยุระยะสั้น (Short-Range Radio Links) ที่ถูกพัฒนาโดยกลุ่มผู้พัฒนา มากกว่า 30,000 บริษัท ภายใต้ชื่อ Bluetooth Special Interest Group หรือเรียกย่อๆว่า SIG
สาระความรู้ไอที
เพื่อนๆบางคนสงสัยถามเข้ามาว่าคอมพิวเตอร์สำหรับงานกราฟิก หรือ โน๊ตบุ๊คสำหรับงานกราฟิก นั้นจะมีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง ถึงจะสามารถนำมาใช้งาน Render ภาพต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว วันนี้เรามาดูคำตอบกันครับ
สาระความรู้ไอที
ในปี 2015 ที่ผ่านมา SplashData ได้เผยข้อมูลอันดับรหัสผ่านที่คนชอบใช้มากที่สุดออกมา 25 อันดับ ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนที่ได้ตั้งรหัสผ่านดังกล่าวไว้ แนะนำให้เปลี่ยนด่วนเลยจ้าเพื่อความปลอดภัยของบัญชีต่างๆบนโลกออนไลน์
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีแบ่งพาร์ติชัน ขยายไดร์ฟ แบ่งไดร์ฟ หรือเพิ่มพื้นที่ไดร์ฟ C ง่ายๆ ได้ผล 100 เปอร์เซนต์ ด้วยโปรแกรม AOMEI Partition Assistant โปรแกรมจัดการ Partition ที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี