สาระความรู้ไอที
มีเพื่อนๆหลายคนสงสัยถามเข้ามาว่า ทำไม Facebook ถึงแสดงเลขจำนวนคอมเมนท์ ไม่ตรงกับคอมเมนท์ที่เห็นกัน? วันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีแสดงคอมเมนท์ Facebook ที่ซ่อนไว้ มาให้เพื่อนๆทำตามง่ายๆกันครับ
สาระความรู้ไอที
ปฏิทินใน Microsoft Outlook สามารถแสดงวันหยุดไทยได้หรือไม่ ? คำถามที่เพื่อนๆหลายคนถามเข้ามา ดังนั้นวันนี้แอดมินจึงได้โอกาศนำเสนอบทความเกี่ยวกับ วิธีตั้งค่าให้ Microsoft Outlook แสดงวันหยุดไทย มาฝากเพื่อนๆกันครับ
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีใช้งาน Google Drive ฝากไฟล์บน google หรือแชร์ไฟล์บน Google Drive ฟรีๆ เบื้องต้นที่ใครๆก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่มีบัญชีของ Gmail เท่านั้น
สาระความรู้ไอที
ปัญหาสีหน้าจอไม่ค่อยสวย สีไม่สด ปัญหาเหล่านี้นั้นเพื่อนๆทราบไหมว่า บางครั้งอาจจะเกิดมาจากเจ้าสาย HDMI ที่เราใช้ต่อกับจอคอมพิวเตอร์นั่นเองที่ส่งสัญญาณข้อมูลภาพจากคอมพิวเตอร์ไปให้กับหน้าจอมอนิเตอร์ได้ไม่ครบ
สาระความรู้ไอที
ปัจจุบัน facebook นั้นมีเกมและแอพพลิเคชั่นขึ้นมามากมาย ซึ่งแน่นอนว่ามีผู้ที่ชื่นชอบในการเล่นเกมนั้น และส่งต่อความชื่นชอบของตนให้กับเพื่อนในเฟสบุ๊ค แต่คนที่ได้รับมา กลับไม่ใช่กลุ่มคนที่ชอบเล่นเกม แต่ก็หา วิธีบล็อกเกม เฟสบุ๊ค ในมือถือ ไม่ได้ ไม่รู้ว่าต้องเข้าตรงไหน ถ้าหากเพื่อนๆเป็นคนที่อยู่ในกลุ่มหลัง วันนี้เรามี วิธีบล็อกเกม เฟสบุ๊ค บนโทรศัพท์มือถือ ที่สุดแสนจะง่ายฝากค่ะ
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีการแก้ปัญหาเมื่อ ชารต์แบตสมาร์ทโฟนไม่เข้า หรือ ชาร์ตแบตแท็บเล็ตไม่เข้า หรือชารต์แบตเข้าแต่เต็มช้ามาก
สาระความรู้ไอที
ความรู้เกี่ยวกับ คีย์ลัดของปุ่ม Windows มาแนะนำเพื่อนๆให้นำไปสามารถประยุกต์ใช้งานให้สะดวกขึ้น รวดเร็วขึ้น
สาระความรู้ไอที
APN คือ ค่าเกตเวย์ระหว่างเครือข่ายมือถือ ที่ย่อมาจากคำว่า Access Point Name APN โดย APN นั้นเกี่ยวข้องกับระบบการเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายอย่างเช่น GPRS, 3G หรือ 4G
สาระความรู้ไอที
วิธีโพสภาพเคลื่อนไหว facebook หรือ การโพสภาพ gif บน facebook นั้น ทำได้อย่างไร ทำไมเวลาเราลองทำมั่ง ตอนโพสออกมาถึงกลายเป็นภาพนิ่ง แต่อย่าเพิ่งหงุดหงิดไปคะ เพราะวันนี้เรามี วิธีโพสภาพเคลื่อนไหว gif facebook มาฝากให้เพื่อนๆลองทำตามกัน แล้วจะรู้ว่า การโพส gif ลง facebook ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดค่ะ
สาระความรู้ไอที
ในปัจจุบัน จอมอนิเตอร์สำหรับทำงานกราฟิกมีวิธีซื้ออย่างไร? วันนี้เรามี 10 วิธีในการเลือกซื้อจอทำงานจากเหล่านักกราฟิกมือาชีพมาบอกกันครับ
สาระความรู้ไอที
Linux from Scratch (LFS) คือ โปรเจคที่สร้างคือมาเพื่อแนะนำขั้นตอนและวิธีการในการสร้าง Linux ขึ้นมาเอง มีหัวหน้าผู้พัฒนาคือ Gerard Beekmans โดยได้นำออกเผยแพร่ทางเว็บไซต์พร้อมมีเอกสารแนะนำวิธีต่างๆในการสร้าง Linux ขึ้นมาเป็นขั้นตอนอย่างละเอียด
สาระความรู้ไอที
Bluetooth 5 คือมาตรฐานการเชื่อมต่อของอุปกรณ์อิเล็คโทรนิคแบบสองทาง ด้วยคลื่นวิทยุระยะสั้น (Short-Range Radio Links) ที่ถูกพัฒนาโดยกลุ่มผู้พัฒนา มากกว่า 30,000 บริษัท ภายใต้ชื่อ Bluetooth Special Interest Group หรือเรียกย่อๆว่า SIG