สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีการแก้ปัญหาเมื่อ ชารต์แบตสมาร์ทโฟนไม่เข้า หรือ ชาร์ตแบตแท็บเล็ตไม่เข้า หรือชารต์แบตเข้าแต่เต็มช้ามาก
สาระความรู้ไอที
ความรู้เกี่ยวกับ คีย์ลัดของปุ่ม Windows มาแนะนำเพื่อนๆให้นำไปสามารถประยุกต์ใช้งานให้สะดวกขึ้น รวดเร็วขึ้น
สาระความรู้ไอที
APN คือ ค่าเกตเวย์ระหว่างเครือข่ายมือถือ ที่ย่อมาจากคำว่า Access Point Name APN โดย APN นั้นเกี่ยวข้องกับระบบการเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายอย่างเช่น GPRS, 3G หรือ 4G
สาระความรู้ไอที
เพื่อนๆทราบไหมว่าในยุคปัจจุบันนั้นเทรนหรือวิธีการเลือกซื้อสินค้าต่างๆนั้นได้เปลี่ยนไปแล้ว โดยจากผลสำรวจปี 2015 นั้นได้เผยว่า ผู้ซื้อสินค้าส่วนใหญ่ในไทยได้เริ่มให้ความสนใจและหันไปใช้บริการการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์เป็นจำนวนมาก เนื่องจากความสะดวกสบายและข้อดีในการประหยัดเวลานั่นเอง
สาระความรู้ไอที
ในปัจจุบัน จอมอนิเตอร์สำหรับทำงานกราฟิกมีวิธีซื้ออย่างไร? วันนี้เรามี 10 วิธีในการเลือกซื้อจอทำงานจากเหล่านักกราฟิกมือาชีพมาบอกกันครับ
สาระความรู้ไอที
Linux from Scratch (LFS) คือ โปรเจคที่สร้างคือมาเพื่อแนะนำขั้นตอนและวิธีการในการสร้าง Linux ขึ้นมาเอง มีหัวหน้าผู้พัฒนาคือ Gerard Beekmans โดยได้นำออกเผยแพร่ทางเว็บไซต์พร้อมมีเอกสารแนะนำวิธีต่างๆในการสร้าง Linux ขึ้นมาเป็นขั้นตอนอย่างละเอียด
สาระความรู้ไอที
Bluetooth 5 คือมาตรฐานการเชื่อมต่อของอุปกรณ์อิเล็คโทรนิคแบบสองทาง ด้วยคลื่นวิทยุระยะสั้น (Short-Range Radio Links) ที่ถูกพัฒนาโดยกลุ่มผู้พัฒนา มากกว่า 30,000 บริษัท ภายใต้ชื่อ Bluetooth Special Interest Group หรือเรียกย่อๆว่า SIG
สาระความรู้ไอที
เพื่อนๆบางคนสงสัยถามเข้ามาว่าคอมพิวเตอร์สำหรับงานกราฟิก หรือ โน๊ตบุ๊คสำหรับงานกราฟิก นั้นจะมีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง ถึงจะสามารถนำมาใช้งาน Render ภาพต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว วันนี้เรามาดูคำตอบกันครับ
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีใช้งาน Google Drive ฝากไฟล์บน google หรือแชร์ไฟล์บน Google Drive ฟรีๆ เบื้องต้นที่ใครๆก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่มีบัญชีของ Gmail เท่านั้น
สาระความรู้ไอที
ปัญหาสีหน้าจอไม่ค่อยสวย สีไม่สด ปัญหาเหล่านี้นั้นเพื่อนๆทราบไหมว่า บางครั้งอาจจะเกิดมาจากเจ้าสาย HDMI ที่เราใช้ต่อกับจอคอมพิวเตอร์นั่นเองที่ส่งสัญญาณข้อมูลภาพจากคอมพิวเตอร์ไปให้กับหน้าจอมอนิเตอร์ได้ไม่ครบ
สาระความรู้ไอที
เจาะลึกสาเหตุและวิธีการแก้ปัญหา มือถือร้อน แบตเตอร์รี่ร้อน แบตหมดเร็ว เพื่อนๆหลายคนอาจกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับการใช้งานมือถือหรือแท็บเล็ตแล้วมีอาการมือถือร้อน ซึ่งสาเหตุหลักๆนั้นมักจะเกิดจากผู้ใช้ใช้งานมือถือทำใช้งานตัวเครื่องเป็นเวลาติดต่อกันนาน
สาระความรู้ไอที
ในปัจจุบันกล้องติดรถยนต์นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบรรดาผู้ใช้รถยนต์ เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่สามารถบันทึกภาพหรือเหตุการณ์ต่างๆให้ออกมาเป็นรูปแบบไฟล์วีดีโอ ในขณะเดินทางได้เป็นอย่างดี