สาระความรู้ไอที
วันนี้เรามี เทคนิคดีๆจากโปรแกรม photoshop cs6 มาแนะนำเพื่อนๆ คือ เทคนิคสร้างภาพ ขาว - ดำ ด้วย photoshop นั่นเอง โดยเรามีภาพประกอบมาให้ดูด้วย พร้อมกับคำอธิบายอย่างละเอียด ซึ่งเหมาะมากๆเลยสำหรับใครที่กำลังมองหา วิธีสร้างภาพ ขาว - ดำ ด้วย photoshop อยู่นั่นเอง
สาระความรู้ไอที
การเปลี่ยนสีตาด้วย photoshop นั้นจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะในวันนี้เราจะมาพูดถึง เทคนิคการเปลี่ยนสีตา ด้วย photoshop กันนะคะ ว่าจะมีวิธีการอย่างไรบ้าง และถ้าหากว่าเพื่อนๆกำลังตามหาวิธีการที่จะเปลี่ยนรูปภาพของตัวเองที่มีสีตาปกติ ให้กลายเป็นสีต่างๆตามที่เราต้องการ
สาระความรู้ไอที
ปัจจุบัน facebook นั้นมีเกมและแอพพลิเคชั่นขึ้นมามากมาย ซึ่งแน่นอนว่ามีผู้ที่ชื่นชอบในการเล่นเกมนั้น และส่งต่อความชื่นชอบของตนให้กับเพื่อนในเฟสบุ๊ค แต่คนที่ได้รับมา กลับไม่ใช่กลุ่มคนที่ชอบเล่นเกม แต่ก็หา วิธีบล็อกเกม เฟสบุ๊ค ในมือถือ ไม่ได้ ไม่รู้ว่าต้องเข้าตรงไหน ถ้าหากเพื่อนๆเป็นคนที่อยู่ในกลุ่มหลัง วันนี้เรามี วิธีบล็อกเกม เฟสบุ๊ค บนโทรศัพท์มือถือ ที่สุดแสนจะง่ายฝากค่ะ
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีการแก้ปัญหาเมื่อ ชารต์แบตสมาร์ทโฟนไม่เข้า หรือ ชาร์ตแบตแท็บเล็ตไม่เข้า หรือชารต์แบตเข้าแต่เต็มช้ามาก
สาระความรู้ไอที
ในบทความนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคดีๆ จากโปรแกรม photoshop cs6 เกี่ยวกับ วิธีเปลี่ยนสีเสื้อผ้า ด้วย photoshop หรือ เทคนิคการเปลี่ยนสีเสื้อผ้า ด้วย photoshop ชนิดที่สามารถเข้าใจได้ง่าย ทำตามได้ไม่ยาก แถมมีภาพประกอบเสริมเข้าใจด้วยค่ะ
สาระความรู้ไอที
แนะนำเทคนิคเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับ การทำให้ Microsoft Word ของเรานั้นบันทึกไฟล์งานอัตโนมัติ หรือที่เรียกว่า Auto Save ซึ่งข้อดีจะทำให้งานของเราไม่สูญหายเวลาเกิดเหตุไม่คาดคิดเช่น ไฟดับหรือคอมค้างนั่นเองครับ
สาระความรู้ไอที
วิธีโพสภาพเคลื่อนไหว facebook หรือ การโพสภาพ gif บน facebook นั้น ทำได้อย่างไร ทำไมเวลาเราลองทำมั่ง ตอนโพสออกมาถึงกลายเป็นภาพนิ่ง แต่อย่าเพิ่งหงุดหงิดไปคะ เพราะวันนี้เรามี วิธีโพสภาพเคลื่อนไหว gif facebook มาฝากให้เพื่อนๆลองทำตามกัน แล้วจะรู้ว่า การโพส gif ลง facebook ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดค่ะ
สาระความรู้ไอที
ในปัจจุบัน จอมอนิเตอร์สำหรับทำงานกราฟิกมีวิธีซื้ออย่างไร? วันนี้เรามี 10 วิธีในการเลือกซื้อจอทำงานจากเหล่านักกราฟิกมือาชีพมาบอกกันครับ
สาระความรู้ไอที
รวมเทคนิคการเลือกซื้อ Mac มือสอง MacBook มือสอง ว่ามีวิธีพิจารณาอย่างไรบ้าง ซึ่งถ้าหากเรามีแนวทางการเลือกซื้อแล้ว เราก็จะได้เครื่อง Mac ที่ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่สุดนั่นเอง
สาระความรู้ไอที
มีเพื่อนๆหลายคนสงสัยถามเข้ามาว่า ทำไม Facebook ถึงแสดงเลขจำนวนคอมเมนท์ ไม่ตรงกับคอมเมนท์ที่เห็นกัน? วันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีแสดงคอมเมนท์ Facebook ที่ซ่อนไว้ มาให้เพื่อนๆทำตามง่ายๆกันครับ
สาระความรู้ไอที
ปฏิทินใน Microsoft Outlook สามารถแสดงวันหยุดไทยได้หรือไม่ ? คำถามที่เพื่อนๆหลายคนถามเข้ามา ดังนั้นวันนี้แอดมินจึงได้โอกาศนำเสนอบทความเกี่ยวกับ วิธีตั้งค่าให้ Microsoft Outlook แสดงวันหยุดไทย มาฝากเพื่อนๆกันครับ
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีใช้งาน Google Drive ฝากไฟล์บน google หรือแชร์ไฟล์บน Google Drive ฟรีๆ เบื้องต้นที่ใครๆก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่มีบัญชีของ Gmail เท่านั้น