สาระความรู้ไอที
แนะนำทิฟการใช้งานใน Mac เกี่ยวกับการนำ แถบเพิ่มลดเสียงมาแสดงไว้บน menu bar ซึ่งทำให้สามารถใช้งานในการเพิ่มลดเสียงได้ง่ายขึ้น
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีดู IP Address บนคอมพิวเตอร์ Mac, Macbook ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆผ่าน System Preferrences ได้เลยเพียงแค่ 2 ขั้นตอนเท่านั้น
สาระความรู้ไอที
เราจะรู้ได้ไงว่า Facebook ที่เราใช้อยู่นั้นไม่ได้ถูก Hack อยู่หรือถูกผู้อื่นแอบใช้อยู่เหมือนกัน วันนี้ itnews4u เราได้นำข้อมูล 10 สัญญาณว่าบัญชี Facebook ของคุณเข้าข่ายว่าโดยแฮก มาให้เพื่อนๆไว้สังเกตุกันครับ
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีการประหยัดแบตเตอร์รี่สำหรับสมาร์ทโฟนมือถือแอนดรอยด์ ที่จะทำให้มือถือของเพื่อนๆ ใช้งานได้ยาวนานขึ้น โดยไม่ต้องชาร์ตแบตบ่อยๆ
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีตั้งค่าทิศทางการเลื่อนสกอร์เมาส์ (Scroll Mouse) บนเครื่อง Mac, Macbook ให้เหมือนกับ WIndows ด้วยๆวิธีง่ายๆ 2 ขั้นตอน
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีติดตั้งฟอนต์บนเครื่อง Mac และเว็บไซต์แหล่งรวมฟอนต์ที่รองรับภาษาไทยให้ดาวน์โหลดมาใช้ฟรีๆมาฝากกันครับ ซึ่งวิธีทำจะมีอะไรบ้างมาดูกันครับ
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีตั้งค่า Microsoft Word ให้บันทึก Font ไปกับไฟล์งานด้วย แก้ปัญหาฟอนต์เพี้ยนเมื่อนำไฟล์ Word ไปเปิดกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆที่ไม่มี Font ที่ใช้ในไฟล์งาน
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีเพิ่มเสียงในคอมพิวเตอร์ให้ดังขึ้น เสียงดีขึ้น มีมิติขึ้น และเพิ่มเบสมากขึ้น แบบที่ไม่ต้องไปดาวน์โหลดโปรแกรมแต่งเสียงมาลงแต่อย่างใดเลย ซึ่งถ้าเพื่อนๆพร้อมแล้ว เราไปดูวิธีการตั้งค่ากันเลยครับ
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีเอา Guest User ออกจากหน้า Login เครื่อง Mac หรือวิธีปิดใช้งาน Guest User บนเครื่อง Mac ซึ่งวิธีนั้นสามารถทำได้ง่ายๆด้วยการตั้งค่าที่ User & Group โดยจะมีวิธีทำอย่างไรมาดูกันครับ
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีการตั้งค่าเวลาพักหน้าจอบนเครื่อง Mac , Macbook และการตั้งค่าระยะเวลาการ Sleep ของเครื่อง Mac
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีเปลี่ยนธีมสีใน Windows ให้เป็นสีดำ Dark Mode เพิ่มความสวยงามให้กับคอมพิวเตอร์ หากใครชอบโทนสีมืดๆเชิญมาดูวิธีเปลี่ยนกันเลยครับ
สาระความรู้ไอที
วิธีการใช้ Google Map บันทึกตำแหน่งจุดจอดรถลงบนแผนที่ของ Google Map พร้อมแจ้งเตือนเวลาที่เหลือในการจอดรถ สำหรับคนที่ชอบลืมบ่อยๆ