สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีเปลี่ยนธีมสีใน Windows ให้เป็นสีดำ Dark Mode เพิ่มความสวยงามให้กับคอมพิวเตอร์ หากใครชอบโทนสีมืดๆเชิญมาดูวิธีเปลี่ยนกันเลยครับ
สาระความรู้ไอที
วิธีการใช้ Google Map บันทึกตำแหน่งจุดจอดรถลงบนแผนที่ของ Google Map พร้อมแจ้งเตือนเวลาที่เหลือในการจอดรถ สำหรับคนที่ชอบลืมบ่อยๆ
สาระความรู้ไอที
วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ จากโปรแกรม photoshop มานำเสนอ นั่นก็คือ เทคนิคการทำให้ผิวดูเรียบเนียน ทำตามได้ง่ายๆ ด้วยโปรแกรม photoshop นั่นเองค่ะ ถ้าเพื่อนๆเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหา วิธีปรับผิวให้ดูเรียบเนียน หรือ เทคนิคปรับผิวให้ดูเรียบเนียน อยู่ล่ะก็ ลองทำตามวิธีนี้กันดูค่ะ รับรองเลยว่าทำตามได้ไม่ยากเลยจริง
สาระความรู้ไอที
How to Make Rain in Photoshop วิธีทำรูปฝนตก ด้วย Photoshop เพื่อนๆเคยสงสัยบ้างไหมคะ ว่าการสร้างภาพถ่ายของเราให้เหมือนกับว่ามีฝนตกอยู่นั้น เขาทำกันอย่างไร วันนี้เราจึงได้นำเทคนิคดีๆ จากโปรแกรม Photoshop CS6 มาฝากเพื่อนๆกันค่ะ เทคนิคที่ว่าก็คือ เทคนิคการเพิ่มฝนให้กับรูปภาพ ด้วย photoshop นั่นเองค่ะ
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีการประหยัดแบตเตอร์รี่สำหรับสมาร์ทโฟนมือถือแอนดรอยด์ ที่จะทำให้มือถือของเพื่อนๆ ใช้งานได้ยาวนานขึ้น โดยไม่ต้องชาร์ตแบตบ่อยๆ
สาระความรู้ไอที
WannaCrypt, WannaCry, WanaCrypt0r หรือ Wana Decrypt0r 2.0 มัลแวร์หรือ Ransomware ชนิดหนึ่ง ที่ถูกพัฒนาโดยเครื่องมืออันทรงพลังชื่อ EternalBlue จาก NSA
สาระความรู้ไอที
หากเพื่อนๆกำลังมองหาวิธีที่จะใช้กลับด้านรูปภาพของเพื่อนๆอยู่ วันนี้เราก็ได้นำวิธีการกลับด้านรูปภาพ แบบต่างๆ อย่างง่าย จากโปรแกรม photoshop มาฝากกันแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็น วิธีการหมุนรูปภาพ หรือ วิธีกลับด้านรูปภาพ ซ้าย-ขวา และ วิธีกลับด้านรูปภาพ บน-ล่าง ก็สามารถทำได้ง่ายๆเลยล่ะค่ะ
สาระความรู้ไอที
วันนี้เรามี เทคนิคดีๆจากโปรแกรม photoshop cs6 มาแนะนำเพื่อนๆ คือ เทคนิคสร้างภาพ ขาว - ดำ ด้วย photoshop นั่นเอง โดยเรามีภาพประกอบมาให้ดูด้วย พร้อมกับคำอธิบายอย่างละเอียด ซึ่งเหมาะมากๆเลยสำหรับใครที่กำลังมองหา วิธีสร้างภาพ ขาว - ดำ ด้วย photoshop อยู่นั่นเอง
สาระความรู้ไอที
แนะนำวิธีเพิ่มเสียงในคอมพิวเตอร์ให้ดังขึ้น เสียงดีขึ้น มีมิติขึ้น และเพิ่มเบสมากขึ้น แบบที่ไม่ต้องไปดาวน์โหลดโปรแกรมแต่งเสียงมาลงแต่อย่างใดเลย ซึ่งถ้าเพื่อนๆพร้อมแล้ว เราไปดูวิธีการตั้งค่ากันเลยครับ
สาระความรู้ไอที
แรมโทรศัพท์ คือ หน่วยความจำ ที่มีหน้าที่เป็นที่พักข้อมูลในการคำนวณของเครื่องและแอพพลิเคชันต่างๆ ดังนั้นจึงพูดสรุปได้ง่ายๆคือหากสมาร์ทโฟนของเพื่อนๆมี RAM มาก เครื่องก็จะทำงานได้รวดเร็วและราบรื่น
สาระความรู้ไอที
หากเพื่อนๆกำลังมองหา วิธีตั้งค่าเสียงลำโพง เพื่อเพิ่มเสียงเบสบนคอมพิวเตอร์ อยู่ล่ะก็ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเปิดระบบ Bass Boost บน Windows กันครับ
สาระความรู้ไอที
ในบทความนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคดีๆ จากโปรแกรม photoshop cs6 เกี่ยวกับ วิธีเปลี่ยนสีเสื้อผ้า ด้วย photoshop หรือ เทคนิคการเปลี่ยนสีเสื้อผ้า ด้วย photoshop ชนิดที่สามารถเข้าใจได้ง่าย ทำตามได้ไม่ยาก แถมมีภาพประกอบเสริมเข้าใจด้วยค่ะ