รีวิวโปรแกรม,แอพ
Facebook Lite นั้นเป็นแอพพลิเคชันตัวใหม่ที่ Facebook พัฒนาขึ้นมาเพื่อสมาร์ทโฟน Android สเปคต่ำ ที่ชอบค้าง หรือเด้ง อย่างเช่น รุ่นที่วางจำหน่ายมานานแล้วให้สามารถใช้งานแอพ Facebook ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นลื่นไหลหว่าเดิม ด้วยไฟล์ชนาดเพียง 252KB เท่านั้น
รีวิวโปรแกรม,แอพ
Eyeem คือ แอพพลิเคชันถ่ายรูปและ Social Media ที่จะทำให้เราได้พบเจอกับเพื่อนๆ นักถ่ายภาพ อีกทั้ง Eyeem ยังเป็นแอพพลิเคชันถ่ายภาพที่มากับ เครื่องมือแต่งภาพและเครื่องมือแก้ไขภาพ เช่น ฟิลเตอร์กว่า 20 แบบ,การตัดภาพ, หมุน, ยืดภาพ และมุมมอง เป็นต้น
รีวิวโปรแกรม,แอพ
โปรแกรม Spark Browser เป็นเว็บเบราว์เซอร์ ที่มีความสามารถในการเป็นโปรแกรมจับภาพหน้าจอ โปรแกรมแต่งรูป รวมถึงโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดคือช่วยให้เพื่อนๆโหลดวิดีโอจากทางเว็บไซต์ต่างๆได้โดยที่ไม่ต้องใช้โปรแกรมช่วยดาวน์โหลดอื่น เรียกได้ว่าครบถ้วนจริงๆ
รีวิวโปรแกรม,แอพ
Adobe Illustrator คือโปรแกรมสำหรับการวาดรูป หรือลายเส้น เป็นเครื่องมือในการวาดรูปประเภทเวกเตอร์ (Vector) ซึ่งจะให้ความคมชัดมากกว่าการวาดรูปธรรมดาๆ โดยการนำเอา เส้น, รูปทรงเรขาคณิต หรือภาพกราฟฟิกมาเรียงต่อกันให้เกิดมาเป็นรูปร่างต่าง ๆ
รีวิวโปรแกรม,แอพ
หากใครกำลังมองหา โปรแกรมประเภท S.M.A.R.T. (Self Monitoring, Analysis and Reporting Technology.) ที่สามารถตรวจสอบสถานะและอุณหภูมิฮาร์ดดิส วันนี้เราจะมาแนะนำโปรแกรมดีๆและฟรี อย่างโปรแกรม HDD Health กันครับ มันจะเจ๋งจะดีขนาดไหนมาชมกันเลย
รีวิวโปรแกรม,แอพ
Wifi Analyzer คือ แอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มีสามารถในการตรวจสอบความแรงและความหนาแน่นของ Chanel สัญญาณ Wifi ที่อยู่รอบๆตัวโดยสามารถวัดค่าออกมาเป็นค่า dBm แล้วแสดงออกมาในรูปแบบของกราฟต่างๆ พร้อมคุณสมบัติต่างๆเพียบ
รีวิวโปรแกรม,แอพ
โปรแกรม iTunes เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับการเชื่อมต่อระหว่างคอมพิวเตอร์ของเพื่อนๆเข้ากับอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad หรือ iPod แถมยังช่วยให้เพื่อนๆสามารถที่จะทำการสั่งซื้อเพลงที่ต้องการผ่านระบบ Online ได้
รีวิวโปรแกรม,แอพ
โปรแกรม GOM Media Player โปรแกรมสำหรับดูหนังฟังเพง มี interface ที่สวยงาม สามารถทำความเข้าใจรวมถึงสามารถใช้งานได้ง่าย มีความสามารถในการรองรับไฟล์ได้หลายนามสกุล พร้อมกับมีฟีเจอร์เสริมอื่นๆ ที่เหมาะกับการดูหนังฟังเพลงได้ตามสไตล์การใช้งานของเพื่อนๆอีกด้วยล่ะ
รีวิวโปรแกรม,แอพ
โปรแกรม openCanvas เป็นโปรแกรมวาดการ์ตูนหรือโปรแกรมวาดรูป มีเครื่องมือที่ช่วยในการวาดรูปมากมาย ใช้งานง่าย ประมวลผลการทำงานได้รวดเร็ว แถมยังมีความสามารถที่เรียกว่า "อีเว้นต์ (Event)" คือสามารถที่จะอัดกระบวนการวาดภาพของเพื่อนๆได้ทั้งหมดตั้งแต่ต้นจนจบ
รีวิวโปรแกรม,แอพ
โปรแกรม AIMP เป็นโปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่อให้เราสามารถสนุกกับการฟังเพลงได้อย่างต่อเนื่อง โดยตัวโปรแกรมจะเน้นการทำงานที่รวดเร็วและมีความเสถียรระหว่างการทำงาน แถมยังออกแบบมาโดยการเน้นด้านคุณภาพเสียงโดยเฉพาะ
รีวิวโปรแกรม,แอพ
โปรแกรม VLC Media Player ถือได้ว่าเป็นโปรแกรมดูหนังฟังเพลงที่มีหน้าจอ interface ที่ดูสะอาดตาและเรียบง่าย สามารถ ใช้งานได้กับบนเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกๆ Platform (ทุกระบบปฏิบัติการ) อย่าง Windows, MacOS หรือ Linux ซึ่งขนาดของโปรแกรมนี้ก็ยังเล็กมากๆ
รีวิวโปรแกรม,แอพ
โปรแกรม Paint Tool SAI เป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักวาดภาพ นั้นมีความสามารถในการทำงานที่เสถียร มีฟังก์ชั่นการทำงานพื้นฐานที่ยอดเยี่ยม แถมยังรองรับการฝึกวาดภาพด้วยปากการูปแบบต่างๆ มากมาย