รีวิวโปรแกรม,แอพ
หากเพื่อนๆนั้นกำลังมองหาแอพพลิเคชันเช็คความเร็วอินเตอร์เน็ตอยู่ล่ะก็ วันนี้เราจะมาแนะนำ Speedtest.net แอพพลิเคชันเช็คความเร็วอินเตอร์เน็ตที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายด้วยยอดดาวน์โหลดสูงถึง 50 ล้านครั้งเลยทีเดียว เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียวสำหรับแอพนี้
รีวิวโปรแกรม,แอพ
Whoscall แอพพลิเคชันที่สามารถระบุต้นทางของสายเรียกเข้าและข้อความได้ทันที แม้จะไม่มีหมายเลขของผู้โทรอยู่ในรายชื่อติดต่อของเพื่อนๆก็ตาม เพราะ Whocall นั้นมีฐานข้อมูล 700 ล้านหมายเลขทั่วโลก อีกทั้งยังช่วยเราในการบล็อคหมายเลขโทรศัพท์อีกด้วยสะดวกสุดๆเลยครับ
รีวิวโปรแกรม,แอพ
หากเพื่อนๆกำลังมองหาโปรแกรมที่จะเอาไว้ใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คอยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะลงโปรแกรมตัวไหนดีอยู่ล่ะก็ วันนี้เราจะมาแนะนำโปรแกรมประจำเครื่องที่ผุ้ใช้งานหลายๆคนโหวตเข้ามาว่าเป็นโปรแกรมที่ดีและจำเป็นสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราทั้งหมด 10 อันดับ ตามประเภทการใช้งาน ซึ่งจะมีโปรแกรมอะไรบ้างเรามาดูกันเลย
รีวิวโปรแกรม,แอพ
หากเพื่อนๆกำลังมองหาแอพพลิเคชันในการแก้ไขรูปภาพ เช่น การตัดภาพ crop รูป หมุนภาพ หรือแก้ไขภาพ ที่มีขนาดไฟล์เล็ก บน App Store ของระบบ iOS อยู่ล่ะก็ มั่นใจได้เลยว่าเพื่อนๆ ต้องถูกใจกับแอพพลิเคชันที่ชื่อว่า Photo Rotate & Crop แอพพลิเคชันแก้ไขรูปที่โดดเด่นด้วยลักษณะการใช้งานที่ง่าย ไฟล์เล็ก อย่างแน่นอนครับ
รีวิวโปรแกรม,แอพ
Bluelight Filter แอพพลิเคชันที่ช่วยในถนอมสายตา ลดแสงสีฟ้า ด้วยการเปลี่ยนสีหน้าจอให้ไม่สดเกินไป ไม่สว่างจ้าเกินไป ซึ่งสีที่ได้จากการใช้แอพพลิเคชันนั้นจะเป็นสีออกโทนนวลๆ เหลืองๆ คล้ายๆสีของกระดาษถนอมสายตาที่เราเคยเห็นกัน ซึ่งสีแบบนี้นั้นย่อยมองได้สบายตากว่าสีที่สดสว่าง นั่นเองครับ
รีวิวโปรแกรม,แอพ
ตัดริงโทน MP3 คือแอพพลิเคชัน ตัดเสียง Ringtone ไฟล์เล็ก ใช้งานง่าย บนระบบปฏิบัติการ Android ที่เราสามารถโหลดไปใช้งานกันได้ฟรีๆ โดยแอพตัวนี้นั้นมีจุดเด่นในเรื่องของหน้าตาการใช้งานที่ดูแล้วเข้าใจง่าย ทำงานได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว โดยเพื่อนๆสามารถเลือกช่วงเพลงที่เพื่อนๆต้องการจะตัดได้ว่าจะเริ่มช่วงไหน ท่อนไหน อีกทั้งยังสามารถลองฟังช่วงเพลงที่ตัดแบบ preview ได้อีกด้วย
รีวิวโปรแกรม,แอพ
หลังจากที่ Google นั้นได้ทำการเปิดตัวระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ Android M ในงาน Google I/O 2015 อย่างเป็นทางการแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อย นั่นก็คือ Google Photos นั่นเองครับ โดย Google Photos นั้นเป็นบริการใหม่ที่มีคุณสมบัติในการเก็บไฟล์รูปภาพ(ได้ไม่จำกัด) ซึ่งนอกจากเก็บได้อย่างไม่จำกัดแล้วเรายังสามารถอัพโหลดภาพที่มีความละเอียดได้สูงสุด 16 ล้านพิกเซล หรือ วีดีโอที่ความละเอียด Full HD 1080p ขึ้นไปเก็บได้อีกด้วย
รีวิวโปรแกรม,แอพ
แอพพลิเคชันฟังเพลงยอดนิยม MixRadio พร้อมให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วทั้งในระบบปฏิบัติการ Android และ iOS โดย MixRadio นั้นเป็นแอพฟังเพลงที่รวบรวมเพลงจากทั่วทุกมุมโลกมาให้เพื่อนๆนั้นสามารถเข้าไปฟังเพลงที่ชื่นชอบได้อย่างฟรีๆ อีกทั้ง แอพพลิเคชันนั้นยังแบ่งเพลงตามหมวดหมู่ แนวเพลง ศิลปิน ที่เราสามารถรวบรวมเพลงที่เราชอบมาสร้างเป็น Play List ได้ และที่สำคัญหากเพื่อนๆชื่นชอบ Play List ไหนก็สามารถดาวน์โหลดลงมาเก็บไว้ในเครื่อง เพื่อฟังตอนไม่ได้ต่อเน็ตได้อีกด้วย
รีวิวโปรแกรม,แอพ
Line เปิดตัว LINE Lite แอพพลิเคชันไลน์ในแบบฉบับใหม่ ไวกว่าเดิมและไฟล์เล็กกว่าเดิมด้วยขนาด 1 MB เท่านั้น เพื่อแก้ปัญหาไลน์ช้า ไลน์ค้าง ไลน์เด้งออก สำหรับผู้ที่มีสมาร์ทโฟนสเปคไม่ค่อยสูงให้สามารถใช้งานแอพพลิเคชัน Line ได้อย่างลื่นไหลนั่นเอง
รีวิวโปรแกรม,แอพ
โปรแกรม CCleaner นั้นเป็นโปรแกรมฟรีแวร์เล็กๆ ที่มีประสิทธิภาพที่เรียกได้ว่าเกิดขนาดของตัวไฟล์อย่างมากเพราะ CCleaner นั้นมีความสามารถหลากหลายมาก อาทิ เช่น ล้างไฟล์ขยะต่างๆเพื่อแก้ปัญหาคอมอืด แก้ไข Registy ที่ผิดพลาดในเครื่องคอมพิวเตอร์ และยังสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการจัดการ เช่น ถอนการติดตั้งโปรแกรม ลบโปรแกรม กำหนดโปรแกรมเริ่มต้น ได้อีกด้วย
รีวิวโปรแกรม,แอพ
หากเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหา แอพพลิเคชันที่สามารถบอกรายละเอียดสเปคของสมาร์ทโฟน หรือกำลังหาวิธีดูสเปคแท็บเล็ต อยู่ล่ะก็ วันนี้เราจะมาแนะนำแอพพลิเคชันตรวจสอบสเปคเครื่องสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตอย่าง แอพ CPU Z กันครับ ซึ่งเชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนอาจจะเคยได้ยินชื่อนี้มาแล้ว จากโปรแกรมตรวจเช็คสเปคคอมพิวเตอร์ PC หรือโน๊ตบุ๊ค มาแล้วนั่นเองครับ ซึ่ง CPU Z เวอร์ชันแอพพลิเคชันนี้มีอะไรที่น่าสนใจบ้างเรามาชมกันเลยครับ
รีวิวโปรแกรม,แอพ
MosaicTouch เป็นแอพลิเคชันแต่งภาพที่มีจุดเด่นในการแต่งภาพด้วยเอฟเฟ็คลักษณะที่เป็นภาพโมเสค โดยการใช้งานเจ้าแอพพลิเคชันตัวนี้นั้นสามารภใช้งานได้ง่ายๆเลย เพียงเพื่อนๆทำการเลือกพื้นที่ต้องการให้ภาพเบลอ หรือ เซนเซอร์ แล้วทำการกด Mosaic ซึ่งเหมาะกับใครที่ต้องการปกปิดข้อมูลของภาพบางส่วนของภาพไม่ให้ผู้อื่นได้เห็น