ข่าวไอที
จากข่าวของซีพียู Skylake ซึ่งได้แก่ Skylake-U, Skylake-M และ Skylake-Y chips ที่ได้รับการยืนยันว่าจะเปิดตัวครั้งแรกในไตรมาศที่ 4 ของปีนี้ ล่าสุดก็มีนักข่าววงในออกมาเผยว่า Intel ยังแอบซุ่มพัฒนาซีพียูรุ่นประหยัดพลังงานอีก 1 รุ่น ซึ่งก็คือ Cannonlake ที่มาพร้อมกับขนาด 10nm เพื่อเตรียมเปิดตัวกลางปี 2016 แล้ว
ข่าวไอที
ลองมาดูภาพถ่ายตัวอย่างจากสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นดังอย่าง LG G4, iPhone6 และ Galaxy S6 กันครับว่าใครจะทำได้ดีกว่ากัน ซึ่งจะแบ่งการทดสอบกล้องออกเป็น 3 สภาวะได้แก่ สภาวะแสงตอนกลางวันหรือแสงปกติ(Day Light), สภาวะแสงน้อย(Low Light), และการทดสอบความคมชัดของกล้องหน้า
ข่าวไอที
หลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Top อย่าง Samsung Galaxy S6 และ S6 edge มาแล้วระยะหนึ่ง ทำให้เรานั้นรู้กันว่า Galaxy S6 และ S6 edge นั้นไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เองเหมือนสมาร์ทโฟน Samsung รุ่นอื่นๆก่อนหน้าได้ จึงทำให้หลายๆคนนั้นกังวลว่าถ้าหากเกิดแบตเตอร์รี่นั้นมีปัญหาขึ้นมา ค่าเปลี่ยนแบตเตอร์รี่มันจะราคาประมาณเท่าไหร่ มาดูกันครับ
ข่าวไอที
ข่าวดีสำหรับผู้ใช้ นาฬิกา Android Wear เพราะล่าสุดนั้น Google เผยฟีเจอร์การอัพเดทล่าสุดสำหรับนาฬิกา Android Wear ที่จะปล่อยให้ดาวน์โหลดไปใช้งานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ว่า นาฬิกา Android Wear จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi โดยนาฬิการุ่นแรกที่จะได้รับการอัพเดทนั้นเป็นนาฬิกาจากค่าย LG
ข่าวไอที
เปิดตัว Vivo X5Pro อย่างเป็นทางการแล้ว!! สำหรับสมาร์ทโฟนxu 2015 จากค่าย Vivo ที่มาพร้อมหน้าจอโค้งมนแบบ Super AMOLED ขนาด 5.2 นิ้ว กระจกแบบ Gorilla Glass พร้อมขอบตัวเครื่องแบบโลหะ และจุดเด่นกล้องหน้าที่สามารถถ่ายภาพออกมาให้ความละเอียดสูงสุดที่ 32 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว
ข่าวไอที
ล่าสุด!! แอพพลิเคชัน Messenger จาก Facebook ได้อัพเดทฟีเจอร์ใหม่นั่นก็คือ Video calling หรือการสนทนาแบบเห็นหน้า หลังจากทาง Facebook ปรับให้ Messenger ไปมีความเป็นแพลตฟอร์มของตนเองมากขึ้นโดยฟีเจอร์ Video calling นี้สามารถงานได้ง่ายๆ เพียงแค่เรากดปุ่มกล้องวิดีโอที่ถูกเพิ่มเข้ามามุมขวาบนในหน้าจอแชทเท่านั้นครับ ซึ่งฟีเจอร์นี้ ณ ตอนนี้ยังใช้ได้แค่ในสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบ iOS และ Android เท่านั้น และยังไม่รองรับการแชทผ่านเว็บไซต์ด้วยนั่นเอง
ข่าวไอที
เตรียมตัวมาดี!! Microsoft เปิดตัวแอพ OneDrive ที่รองรับการใช้งานบน Apple Watch แล้ว ซึ่งก็ถือว่าเป็นบริการและแอพบริการพื้นที่สำหรับเก็บข้อมูลงานต่างๆแบบออนไลน์บน Cloud บนระบบ iOS ตัวแรกของ Microsoft ที่จะรองรับการทำงานร่วมกันกับอุปกรณ์ใหม่ตัวนี้ของ Apple
ข่าวไอที
หลังจากที่มีข้อมูลหลุดออกมาเป็นระยะๆ ในที่สุด SONY ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงปี 2015 อย่าง Sony Xperia Z4 อย่างเป็นทางการแล้วซึ่งในรุ่นนี้อาจจะทำให้แฟนๆ Sony หลายๆคนนั้นผิดหวังไปตามๆกันเพราะ Sony นั้นยังใช้แนวการออกแบบตัวเครื่องที่เรียกได้ว่าไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปเท่าไหร่หากเทียบกับรุ่นก่อนๆอย่างเช่น Sony Xperia Z2 และ Z3 นั่นเอง แต่กลับอัพเกรดในส่วนของฮาร์ดแวร์ขึ้นมาเท่านั้น
ข่าวไอที
ก้าวข้ามขีดจำกัดของความจุ SSD ในปัจจุบันไปแล้ว!! เมื่อ Fixstar ค่ายผู้ผลิตอุปกรณ์เก็บข้อมูลชื่อดังโชว์ให้เห็น SSD ตัวใหม่ที่มีขนาดหนาขึ้นเพียงเล็กน้อยแต่กลับมีความจุมากถึง 6TB (6000GB) เลยทีเดียวคัรบ ซึ่งความจุระดับนี้นั้นได้ทำลายสถิติของ SSD-3000M จากทาง SanDisk ที่ผ่านการเปิดตัวไปตอนต้นปีไปแล้ว
ข่าวไอที
Philips เปิดตัวหลอดไฟฟ้ารุ่นใหม่แบบ LED เพื่อเอาใจต่อคนที่ต้องกันหลอดไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่ให้ความสว่างเท่ากับหลอดไฟฟ้ากำลังไฟแรงถึง 60-watt โดยเจ้าหลอดไฟฟ้า LED ใหม่นี้จะมีกำลังไฟฟ้าสูงสุดถึง 8.5-watt แต่ที่น่าทึ่งคือ Philips LED รุ่นใหม่นี้นั้นมีราคาเพียงแค่ $5 หรือประมาณ 165 บาทเท่านั้น อีกทั้งยังประหยัดไฟมากๆ โดยจากการทดสอบ ค่าไฟเฉลี่ยต่อปีอยู่ที่ $1.02 หรือประมาณ 33.66 เท่านั้นเอง
ข่าวไอที
เปิดตัว VIVOActive สมาร์ทวอทช์น้ำหนักเบา ดีไซน์บางเฉียบรุ่นแรกจากแบรนด์การ์มิน ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ ผู้มีไลฟ์สไตล์แอคทีฟ ชอบออกกำลังกายหลากหลายประเภท ด้วยแอพพลิเคชั่นด้านกีฬาที่ติดตั้งมาในเครื่องทั้ง การวิ่ง กอล์ฟ จักรยาน ว่ายน้ำ รวมถึงการติดตามการเคลื่อนไหว(นับจำนวนก้าวเดิน)
ข่าวไอที
หากพูดถึงหูฟัง หลายๆคนคงคุ้นหน้าคุ้นตาดีกับหูฟังยี่ห้อดังอย่างเช่น Beat ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน โดยข่าวล่าสุดนั้นทาง Apple ได้ซื้อกิจการไปอย่างเรียบร้อย และไม่นานมานี้ Beat ภายใต้การควบคุมของ Apple ได้เปิดตัวหูฟัง Wireless ไร้สายรุ่นใหม่นั่นก็คือ Beats Solo 2 มาพร้อมกับสี 3 สีในสไตล์แบบ iPhone นั่นก็คือ Gold, Silver และ Space Gray