ข่าวไอที
ลองมาดูภาพถ่ายตัวอย่างจากสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นดังอย่าง LG G4, iPhone6 และ Galaxy S6 กันครับว่าใครจะทำได้ดีกว่ากัน ซึ่งจะแบ่งการทดสอบกล้องออกเป็น 3 สภาวะได้แก่ สภาวะแสงตอนกลางวันหรือแสงปกติ(Day Light), สภาวะแสงน้อย(Low Light), และการทดสอบความคมชัดของกล้องหน้า
ข่าวไอที
หลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Top อย่าง Samsung Galaxy S6 และ S6 edge มาแล้วระยะหนึ่ง ทำให้เรานั้นรู้กันว่า Galaxy S6 และ S6 edge นั้นไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เองเหมือนสมาร์ทโฟน Samsung รุ่นอื่นๆก่อนหน้าได้ จึงทำให้หลายๆคนนั้นกังวลว่าถ้าหากเกิดแบตเตอร์รี่นั้นมีปัญหาขึ้นมา ค่าเปลี่ยนแบตเตอร์รี่มันจะราคาประมาณเท่าไหร่ มาดูกันครับ
ข่าวไอที
ข่าวดีสำหรับผู้ใช้ นาฬิกา Android Wear เพราะล่าสุดนั้น Google เผยฟีเจอร์การอัพเดทล่าสุดสำหรับนาฬิกา Android Wear ที่จะปล่อยให้ดาวน์โหลดไปใช้งานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ว่า นาฬิกา Android Wear จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi โดยนาฬิการุ่นแรกที่จะได้รับการอัพเดทนั้นเป็นนาฬิกาจากค่าย LG
ข่าวไอที
Amazon และ NewEgg ได้เปิดให้จอง Intel Compute Stick คอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋วที่มีขนาดพอๆกับแฟรชไดร์ฟ ซึ่งเรียกความฮือฮาจากผู้ร่วมงาน CES 2015 ช่วงต้นปีที่ผ่านมาได้เป็นจำนวนมาก ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 150 เหรียญ (ประมาณ 4,843 บาท) โดยมีกำหนดส่งสินค้าในวันที่ 24 เมษายน ที่จะถึงนี้
ข่าวไอที
ล่าสุด!! แอพพลิเคชัน Messenger จาก Facebook ได้อัพเดทฟีเจอร์ใหม่นั่นก็คือ Video calling หรือการสนทนาแบบเห็นหน้า หลังจากทาง Facebook ปรับให้ Messenger ไปมีความเป็นแพลตฟอร์มของตนเองมากขึ้นโดยฟีเจอร์ Video calling นี้สามารถงานได้ง่ายๆ เพียงแค่เรากดปุ่มกล้องวิดีโอที่ถูกเพิ่มเข้ามามุมขวาบนในหน้าจอแชทเท่านั้นครับ ซึ่งฟีเจอร์นี้ ณ ตอนนี้ยังใช้ได้แค่ในสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบ iOS และ Android เท่านั้น และยังไม่รองรับการแชทผ่านเว็บไซต์ด้วยนั่นเอง
ข่าวไอที
เตรียมตัวมาดี!! Microsoft เปิดตัวแอพ OneDrive ที่รองรับการใช้งานบน Apple Watch แล้ว ซึ่งก็ถือว่าเป็นบริการและแอพบริการพื้นที่สำหรับเก็บข้อมูลงานต่างๆแบบออนไลน์บน Cloud บนระบบ iOS ตัวแรกของ Microsoft ที่จะรองรับการทำงานร่วมกันกับอุปกรณ์ใหม่ตัวนี้ของ Apple
ข่าวไอที
หลังจากที่มีข้อมูลหลุดออกมาเป็นระยะๆ ในที่สุด SONY ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงปี 2015 อย่าง Sony Xperia Z4 อย่างเป็นทางการแล้วซึ่งในรุ่นนี้อาจจะทำให้แฟนๆ Sony หลายๆคนนั้นผิดหวังไปตามๆกันเพราะ Sony นั้นยังใช้แนวการออกแบบตัวเครื่องที่เรียกได้ว่าไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปเท่าไหร่หากเทียบกับรุ่นก่อนๆอย่างเช่น Sony Xperia Z2 และ Z3 นั่นเอง แต่กลับอัพเกรดในส่วนของฮาร์ดแวร์ขึ้นมาเท่านั้น
ข่าวไอที
ถึงแม้ว่าจะเป็นคู่แข่งกันมายาวนาน แต่ข่าวล่าสุดจากเว็บไซต์ Bloomberg ได้รายงานว่า Apple จะส่งต่อการผลิตชิปประมวลผล A9 ที่จะใช้ใน iPhone iPad และอุปกรณ์อื่นๆ ในรุ่นถัดไปให้ทาง Samsung รับหน้าที่ผลิตแทน เนื่องจาก Samsung นั้นมีเทคโนโลยีการผลิตที่ใหม่กว่าที่สามารถใช้เทคโนโลยีระดับ 14 นาโนเมตรในการผลิต และจะผลิตที่โรงงานใน Giheung ประเทศเกาหลีใต้
ข่าวไอที
Philips เปิดตัวหลอดไฟฟ้ารุ่นใหม่แบบ LED เพื่อเอาใจต่อคนที่ต้องกันหลอดไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่ให้ความสว่างเท่ากับหลอดไฟฟ้ากำลังไฟแรงถึง 60-watt โดยเจ้าหลอดไฟฟ้า LED ใหม่นี้จะมีกำลังไฟฟ้าสูงสุดถึง 8.5-watt แต่ที่น่าทึ่งคือ Philips LED รุ่นใหม่นี้นั้นมีราคาเพียงแค่ $5 หรือประมาณ 165 บาทเท่านั้น อีกทั้งยังประหยัดไฟมากๆ โดยจากการทดสอบ ค่าไฟเฉลี่ยต่อปีอยู่ที่ $1.02 หรือประมาณ 33.66 เท่านั้นเอง
ข่าวไอที
เปิดตัว VIVOActive สมาร์ทวอทช์น้ำหนักเบา ดีไซน์บางเฉียบรุ่นแรกจากแบรนด์การ์มิน ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ ผู้มีไลฟ์สไตล์แอคทีฟ ชอบออกกำลังกายหลากหลายประเภท ด้วยแอพพลิเคชั่นด้านกีฬาที่ติดตั้งมาในเครื่องทั้ง การวิ่ง กอล์ฟ จักรยาน ว่ายน้ำ รวมถึงการติดตามการเคลื่อนไหว(นับจำนวนก้าวเดิน)
ข่าวไอที
หากพูดถึงหูฟัง หลายๆคนคงคุ้นหน้าคุ้นตาดีกับหูฟังยี่ห้อดังอย่างเช่น Beat ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน โดยข่าวล่าสุดนั้นทาง Apple ได้ซื้อกิจการไปอย่างเรียบร้อย และไม่นานมานี้ Beat ภายใต้การควบคุมของ Apple ได้เปิดตัวหูฟัง Wireless ไร้สายรุ่นใหม่นั่นก็คือ Beats Solo 2 มาพร้อมกับสี 3 สีในสไตล์แบบ iPhone นั่นก็คือ Gold, Silver และ Space Gray
ข่าวไอที
LG สานต่อสมาร์ทโฟนซีรีห์ G3 โดยประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ LG G4 วันที่ 28 เมษายนนี้ อย่างเป็นทางการ พร้อมปล่อย Teaser โชวคุณสมบัติออกมายั่วน้ำลายแฟนๆที่กำลังรอคอยอย่างใจจดใจจ่ออีกด้วย ซึ่งจาก Teaser เผยให้เห็นว่า LG G4 นั้นจะมาพร้อมกับ เลนส์กล้อง F 1.8 และฝาหลังตัวเครื่องที่เป็นวัสดุแบบหนัง