ข่าวไอที
ยังลุยต่อ!! Asus เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ ZenWatch 2 ในงาน Computex 2015 ซึ่งถือว่าเป็นนาฬิการุ่นต่อจาก Asus ZenWatch ที่เปิดตัวไปปลายปีที่แล้ว โดยการเปิดตัวครั้งนี้นั้น ASUS ZenWatch 2 ได้มาพร้อมกับขนาด 2 ขนาดด้วยกัน ซึ่งทาง Asus เองยังได้ Swarovski เข้ามาช่วยในการออกแบบสายรัดข้อมือให้มีคงามสวยงามหรูหราขึ้นอีกด้วย ส่วนราคายังไม่เป็นที่เปิดเผย
ข่าวไอที
ข่าวดีสำหรับสาวกแฟนๆ Iron Man ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนในแบบฉบับ Tony Stark เพราะตอนนี้ทางผุ้ผลิตสมาร์ทโฟนอย่าง Samsung ได้เผยภาพทีเซอร์ของกล่องสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S6 edge รุ่น Iron Man Edition ออกมายั่วน้ำลายแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้าได้มีภาพหลุดตัวอย่างเครื่องออกมาให้เราได้ชมกันไปแล้วนั่นเองครับ
ข่าวไอที
ก้าวข้ามขีดจำกัดของความจุ SSD ในปัจจุบันไปแล้ว!! เมื่อ Fixstar ค่ายผู้ผลิตอุปกรณ์เก็บข้อมูลชื่อดังโชว์ให้เห็น SSD ตัวใหม่ที่มีขนาดหนาขึ้นเพียงเล็กน้อยแต่กลับมีความจุมากถึง 6TB (6000GB) เลยทีเดียวคัรบ ซึ่งความจุระดับนี้นั้นได้ทำลายสถิติของ SSD-3000M จากทาง SanDisk ที่ผ่านการเปิดตัวไปตอนต้นปีไปแล้ว
ข่าวไอที
Philips เปิดตัวหลอดไฟฟ้ารุ่นใหม่แบบ LED เพื่อเอาใจต่อคนที่ต้องกันหลอดไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่ให้ความสว่างเท่ากับหลอดไฟฟ้ากำลังไฟแรงถึง 60-watt โดยเจ้าหลอดไฟฟ้า LED ใหม่นี้จะมีกำลังไฟฟ้าสูงสุดถึง 8.5-watt แต่ที่น่าทึ่งคือ Philips LED รุ่นใหม่นี้นั้นมีราคาเพียงแค่ $5 หรือประมาณ 165 บาทเท่านั้น อีกทั้งยังประหยัดไฟมากๆ โดยจากการทดสอบ ค่าไฟเฉลี่ยต่อปีอยู่ที่ $1.02 หรือประมาณ 33.66 เท่านั้นเอง
ข่าวไอที
Huawei เปิดตัวระบบปฏิบัติ LiteOS มีขนาดเล็กจิ๋วแค่ 10 KB สนับสนุนแนวคิด Internet of Things Internet of Things (IoT) แนวคิดที่เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์อัจฉริยะให้คุยกันได้เองโดยไม่ต้องผ่านคน ที่มีแนวโน้มการใช้งานที่มาขึ้นในอนาคต ซึ่ง LiteOS นี้สามารถนำไปใช้งานกับอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้อย่างหลากหลายและทาง
ข่าวไอที
จากข่าวของซีพียู Skylake ซึ่งได้แก่ Skylake-U, Skylake-M และ Skylake-Y chips ที่ได้รับการยืนยันว่าจะเปิดตัวครั้งแรกในไตรมาศที่ 4 ของปีนี้ ล่าสุดก็มีนักข่าววงในออกมาเผยว่า Intel ยังแอบซุ่มพัฒนาซีพียูรุ่นประหยัดพลังงานอีก 1 รุ่น ซึ่งก็คือ Cannonlake ที่มาพร้อมกับขนาด 10nm เพื่อเตรียมเปิดตัวกลางปี 2016 แล้ว
ข่าวไอที
ลองมาดูภาพถ่ายตัวอย่างจากสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นดังอย่าง LG G4, iPhone6 และ Galaxy S6 กันครับว่าใครจะทำได้ดีกว่ากัน ซึ่งจะแบ่งการทดสอบกล้องออกเป็น 3 สภาวะได้แก่ สภาวะแสงตอนกลางวันหรือแสงปกติ(Day Light), สภาวะแสงน้อย(Low Light), และการทดสอบความคมชัดของกล้องหน้า
ข่าวไอที
หลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Top อย่าง Samsung Galaxy S6 และ S6 edge มาแล้วระยะหนึ่ง ทำให้เรานั้นรู้กันว่า Galaxy S6 และ S6 edge นั้นไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เองเหมือนสมาร์ทโฟน Samsung รุ่นอื่นๆก่อนหน้าได้ จึงทำให้หลายๆคนนั้นกังวลว่าถ้าหากเกิดแบตเตอร์รี่นั้นมีปัญหาขึ้นมา ค่าเปลี่ยนแบตเตอร์รี่มันจะราคาประมาณเท่าไหร่ มาดูกันครับ
ข่าวไอที
ข่าวดีสำหรับแฟนๆสมาร์ทโฟนค่าย Samsung ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่มีสีสันไม่ซ้ำใคร เพราะล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดตัวและเตรียมจำหน่ายสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge ที่มาพร้อมสีใหม่ 2 สี ที่ได้นำข้อมูลจาก Pantone องค์กรที่เป็นคนกำหนดเทรนด์สียอดนิยมของแต่ละปีที่ฟันธงว่าฤดูใบไม้ผลิปีนี้ 2 สีนี้ต้องมาแรงอย่างแน่นอน
ข่าวไอที
เปิดตัว Vivo X5Pro อย่างเป็นทางการแล้ว!! สำหรับสมาร์ทโฟนxu 2015 จากค่าย Vivo ที่มาพร้อมหน้าจอโค้งมนแบบ Super AMOLED ขนาด 5.2 นิ้ว กระจกแบบ Gorilla Glass พร้อมขอบตัวเครื่องแบบโลหะ และจุดเด่นกล้องหน้าที่สามารถถ่ายภาพออกมาให้ความละเอียดสูงสุดที่ 32 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว
ข่าวไอที
ล่าสุด!! แอพพลิเคชัน Messenger จาก Facebook ได้อัพเดทฟีเจอร์ใหม่นั่นก็คือ Video calling หรือการสนทนาแบบเห็นหน้า หลังจากทาง Facebook ปรับให้ Messenger ไปมีความเป็นแพลตฟอร์มของตนเองมากขึ้นโดยฟีเจอร์ Video calling นี้สามารถงานได้ง่ายๆ เพียงแค่เรากดปุ่มกล้องวิดีโอที่ถูกเพิ่มเข้ามามุมขวาบนในหน้าจอแชทเท่านั้นครับ ซึ่งฟีเจอร์นี้ ณ ตอนนี้ยังใช้ได้แค่ในสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบ iOS และ Android เท่านั้น และยังไม่รองรับการแชทผ่านเว็บไซต์ด้วยนั่นเอง
ข่าวไอที
เตรียมตัวมาดี!! Microsoft เปิดตัวแอพ OneDrive ที่รองรับการใช้งานบน Apple Watch แล้ว ซึ่งก็ถือว่าเป็นบริการและแอพบริการพื้นที่สำหรับเก็บข้อมูลงานต่างๆแบบออนไลน์บน Cloud บนระบบ iOS ตัวแรกของ Microsoft ที่จะรองรับการทำงานร่วมกันกับอุปกรณ์ใหม่ตัวนี้ของ Apple