ข่าวไอที
จัดอีกสักรอบ!! Valve เจ้าภาพจัดการแข่งขัน DOTA 2 ได้ประกาศตั้งเป้าที่จะเพิ่มเงินรางวัลการแข่งขันปีนี้เป็น 15 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หลัง International Dota 2 Championship จากกลายเป็นปรากฏการณ์เกมส์ที่มีเงินรางวัลการแข่งขันที่สูงที่สุดของวงการเกมส์ในปี 2014 ที่ผ่านมา อีกทั้งยังเป็นรายการแข่งขัน eSports ที่มีเงินรางวัลสูงถึง 10.9 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และเป็นรายการการแข่งขัน eSports เดียวที่มีเงินรางวัลสูงสุดที่สุดที่เคยมีมานั่นเอง
ข่าวไอที
Asus เปิดตัว ZenFone Selfie สมาร์ทโฟนที่ถูกดีไซน์มาเพื่อคนรักการถ่ายรูปแบบเซลฟี่ ในงาน Computex 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นั้นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Asus ที่มีกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซลเลยล่ะครับ โดย ZenFone Selfie นั้นยังมาพร้อมกับโหมดการถ่ายรูปต่างๆ อย่างเช่น ZenUI Beautification และ Selfie Panorama ที่จะทำให้ที่ภาพถ่ายออกมานั้นสวยงามและดูเป็นธรรมชาติที่สุดนั่นเองครับ
ข่าวไอที
Huawei เปิดตัวระบบปฏิบัติ LiteOS มีขนาดเล็กจิ๋วแค่ 10 KB สนับสนุนแนวคิด Internet of Things Internet of Things (IoT) แนวคิดที่เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์อัจฉริยะให้คุยกันได้เองโดยไม่ต้องผ่านคน ที่มีแนวโน้มการใช้งานที่มาขึ้นในอนาคต ซึ่ง LiteOS นี้สามารถนำไปใช้งานกับอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้อย่างหลากหลายและทาง
ข่าวไอที
จากข่าวของซีพียู Skylake ซึ่งได้แก่ Skylake-U, Skylake-M และ Skylake-Y chips ที่ได้รับการยืนยันว่าจะเปิดตัวครั้งแรกในไตรมาศที่ 4 ของปีนี้ ล่าสุดก็มีนักข่าววงในออกมาเผยว่า Intel ยังแอบซุ่มพัฒนาซีพียูรุ่นประหยัดพลังงานอีก 1 รุ่น ซึ่งก็คือ Cannonlake ที่มาพร้อมกับขนาด 10nm เพื่อเตรียมเปิดตัวกลางปี 2016 แล้ว
ข่าวไอที
หากเพื่อนๆกำลังมองหาโปรแกรมสแกนไวรัสดีๆซักตัวที่ฟรีแล้วล่ะก็ อย่ารอช้าเพราะ เว็บไซต์ Sharewareonsale.com ได้เปิดให้เราสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมสแกนไวรัส AVG AntiVirus 2015 มาใช้งานได้แบบฟรีๆ ในระยะ 1 ปีเต็มเลยทีเดียว ซึ่งราคาเดิมของตัวสแกนไวรัส AVG AntiVirus 2015 นั้นอยู่ที่ราคา 39.99 ดอลลาร์ เลยทีเดียวครับ
ข่าวไอที
ไม่ต้องรออีกต่อไป!! สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows 10 เพราะล่าสุดนั้นทาง Microsoft เองได้ออกมาประกาศให้จองตัว Windows 10 ในเว็บไซต์อย่างเป็นที่เรียบร้อย โดยกำหนดการเริ่มจำหน่ายในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ ซึ่งการมาครั้งนี้ของ Windows 10 ได้แบ่งออกได้เป็น 2 รุ่นตามการใช้งาน ซึ่งได้แก่ Windows 10 Home และ Windows 10 Professional นั่นเองครับ
ข่าวไอที
ข่าวดีสำหรับแฟนๆสมาร์ทโฟนค่าย Samsung ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่มีสีสันไม่ซ้ำใคร เพราะล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดตัวและเตรียมจำหน่ายสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge ที่มาพร้อมสีใหม่ 2 สี ที่ได้นำข้อมูลจาก Pantone องค์กรที่เป็นคนกำหนดเทรนด์สียอดนิยมของแต่ละปีที่ฟันธงว่าฤดูใบไม้ผลิปีนี้ 2 สีนี้ต้องมาแรงอย่างแน่นอน
ข่าวไอที
เปิดตัว Vivo X5Pro อย่างเป็นทางการแล้ว!! สำหรับสมาร์ทโฟนxu 2015 จากค่าย Vivo ที่มาพร้อมหน้าจอโค้งมนแบบ Super AMOLED ขนาด 5.2 นิ้ว กระจกแบบ Gorilla Glass พร้อมขอบตัวเครื่องแบบโลหะ และจุดเด่นกล้องหน้าที่สามารถถ่ายภาพออกมาให้ความละเอียดสูงสุดที่ 32 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว
ข่าวไอที
Zen AiO Series นั้นเป็นคอมพิวเตอร์ All-in-One รุ่นใหม่ ดีไซน์สวย สเปคแรง จาก Asus ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน computex 2015 ที่ผ่านมา โดย Zen AiO Series นั้นถูกแบ่งออกมาเป็น 2 รุ่นย่อยคือ Z240IC ที่มีขนาดหน้าจอ 23.8 นิ้ว และ รุ่นZ220IC ที่มีขนาดหน้าจอ 21.5 นิ้ว ซึ่ง Zen AiO นั้นถูกออกแบบขึ้นมาให้มีความเป็นศิลปะที่รู้สึกถึงความสมดุลสวยงาม บางเฉียบแต่แข็งแรง ด้วยวัสดุที่ดูหรูหราระดับพรีเมี่ยม
ข่าวไอที
ยังลุยต่อ!! Asus เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ ZenWatch 2 ในงาน Computex 2015 ซึ่งถือว่าเป็นนาฬิการุ่นต่อจาก Asus ZenWatch ที่เปิดตัวไปปลายปีที่แล้ว โดยการเปิดตัวครั้งนี้นั้น ASUS ZenWatch 2 ได้มาพร้อมกับขนาด 2 ขนาดด้วยกัน ซึ่งทาง Asus เองยังได้ Swarovski เข้ามาช่วยในการออกแบบสายรัดข้อมือให้มีคงามสวยงามหรูหราขึ้นอีกด้วย ส่วนราคายังไม่เป็นที่เปิดเผย
ข่าวไอที
ข่าวดีสำหรับสาวกแฟนๆ Iron Man ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนในแบบฉบับ Tony Stark เพราะตอนนี้ทางผุ้ผลิตสมาร์ทโฟนอย่าง Samsung ได้เผยภาพทีเซอร์ของกล่องสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S6 edge รุ่น Iron Man Edition ออกมายั่วน้ำลายแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้าได้มีภาพหลุดตัวอย่างเครื่องออกมาให้เราได้ชมกันไปแล้วนั่นเองครับ
ข่าวไอที
ก้าวข้ามขีดจำกัดของความจุ SSD ในปัจจุบันไปแล้ว!! เมื่อ Fixstar ค่ายผู้ผลิตอุปกรณ์เก็บข้อมูลชื่อดังโชว์ให้เห็น SSD ตัวใหม่ที่มีขนาดหนาขึ้นเพียงเล็กน้อยแต่กลับมีความจุมากถึง 6TB (6000GB) เลยทีเดียวคัรบ ซึ่งความจุระดับนี้นั้นได้ทำลายสถิติของ SSD-3000M จากทาง SanDisk ที่ผ่านการเปิดตัวไปตอนต้นปีไปแล้ว