ข่าวไอที
Apple เปิดตัว iPod touch รุ่นใหม่เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งถือได้ว่าเป็น iPod touch gen 6 หลังจากที่ Apple เปิดตัวรุ่นล่าสุดของ iPod touch ในปี 2012 แล้วก็เงียบหายไปนานถึง 3 ปี ซึ่งการกลับมาเปิดตัวอีกครั้งของ iPod touch รุ่นใหม่นี้ Apple กลับไม่ได้เปลี่ยนแปลงดีไซน์ตัวเครื่องแตกต่างออกไปจากรุ่นเดิม (iPod touch gen 5) แต่กลับมาเน้นในเรื่องของประสิทธิภาพตัวเครื่องให้มีความแรงทัดเทียมกับ iPhone 6 และ 6 Plus นั่นเอง
ข่าวไอที
Steve Troughton Smith และ Hiraku Wang ได้เผยข้อความผ่านทาง Twitter ว่า iPad Pro นั้นน่าจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 12.9 นิ้ว ความละเอียด 2732 x 2048 พิกเซล และมีความหนาแน่นพิเซลที่ 263 ppi ซึ่งตัวเลขดังกล่าว เป็นการคำนวณค่ามาจาก ขนาดของคีย์บอร์ด ที่มีต้นตอมาจาก Code บางส่วนบนระบบปฏิบัติการ iOS 9 ที่เพิ่งปล่อยเวอร์ชัน Beta มานั่นเอง
ข่าวไอที
Samsung ได้ทำการเปิดตัว Galaxy Tab E แท็บเล็ตระดับกลางราคา $226 หรือประมาณ 7,460 บาท ที่มาพร้อมหน้าจอ TFT LCD ขนาด 9.6 นิ้ว CPU 1.3 GHz quad-core แรม 1.5 GB และเริ่มวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยในไต้หวัน หลังจากที่ Samsung ได้ปล่อยแท็บเล็ตออกมาจำนวนหลายรุ่นด้วยกันในช่วงนี้ เช่น Galaxy Tab A แท็บเล็ตที่มาพร้อมกับปากกา S-Pen หรือ Galaxy Tab S เป็นต้น
ข่าวไอที
ASUS ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์รายใหญ่ได้ทำการเปิดตัว Asus Pen Stick คอมพิวเตอร์ PC ขนาดเล็ก รูปร่างหน้าตาคล้ายแฟรชไดร์ฟแต่กลับมาพร้อมกับ CPU Intel Atom รหัส Cherry Trail แรม 2 GB และพื้นที่ภายใน 32 GB ที่มาพร้อมพอร์ท HDMI ที่เราสามารถนำไปเสียบกับจอหลากหลายรูปแบบแล้วสามารถทำเป็นคอมพิวเตอร์ PC เครื่องหนึ่งได้เลย แถมยังรองรับ Windows 10 อีกด้วย
ข่าวไอที
หลังจากที่ทาง Logitech ได้ทำการประกาศปรับภาพลักษณ์แบรนด์ของตัวเองใหม่โดยใช้ชื่อย่อแบรนด์ว่า Logi ล่าสุด Logitech ก็ได้ทำการเปิดตัวสินค้าตัวใหม่ภายใต้ชื่อว่า Logi Blok ซึ่งเป็นเคสอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad Air และ iPad mini
ข่าวไอที
ITU จัดการประชุมของคณะผู้แทนจำนวน 12 คนขึ้นในเมือง San Diego และได้ทำการตกลงกันว่าความเร็วมาตรฐานตามทฤษฎีของเครือข่าย 5G หรือเรียกอีกชื่อก็คือ IMT-2020 จะอยู่ที่ 20 Gb/s ซึ่งจะเร็วกว่าความเร็วมาตรฐานของ 4G อยู่ถึง 20 เท่าตัวเลยทีเดียว
ข่าวไอที
AMD เผยรายละเอียดไดร์เวอร์ Catalyst 15.7 รุ่นใหม่สำหรับการทำงานบน Windows 10 ผ่าน APU และกราฟฟิกการ์ดโซลูชั่น ของ AMD Catalyst 15.7 เป็นไดร์เวอร์พื้นฐานที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ผู้ใช้งานผ่านประสิทธิภาพการใช้งาน ที่เสถียร ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีและฟีเจอร์ใหม่ๆ Catalyst 15.7 จะรวมอยู่ใน Microsoft Windows 10 ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งของไดร์เวอร์อัพเดตของ Windows
ข่าวไอที
หากเพื่อนๆกำลังมองหา สมาร์ทโฟน Android รุ่นใหม่ เครื่องใหม่อยู่ แต่ไม่ค่อยได้ติดตามข้อมูลมือถือมาอย่างต่อเนื่องแล้วล่ะก็ คงเป็นสิ่งที่ยากแน่นอนสำหรับการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนซักรุ่นให้ตรงกับความต้องการและได้สเปคที่คุ้มค่ากับราคามือถือ ดังนั้นวันนี้เว็บไซต์ itnews4u.com ของเราจะมาแนะนำ 5 มือถือระดับกลาง ราคาไม่ถึง 1 หมื่นบาท แต่มาพร้อมสเปคที่จัดเต็มและฟังก์ชันที่ครบครันกันครับ
ข่าวไอที
Samsung Chaina เปิดตัว Galaxy A8 อย่างเป็นทางการแล้ว เพื่อสานต่อสมาร์ทโฟน Samsung รุ่น A ซีรีห์ ซีรีห์สมาร์ทโฟนดีไซน์บอดี้โลหะที่มาพร้อมกับความบาง จากที่ประสบความสำเร็จจากยอดขายของ Samsung Galaxy A5 และ A7 ซึ่งดีไซน์ต่างๆของ Samsung Galaxy A8 นั้นยังคงคอนเซปเดิม แต่มาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น
ข่าวไอที
Evan Blass หรือที่รู้จักกันในนาม @evleaks เจ้าพ่อภาพหลุดและข่าวมือถือรุ่นใหม่ๆ ได้ทวีตบอกว่าจะมีการเปิดตัว Lumia มือถือ Windows Phone รุ่นใหม่ถึง 6 รุ่นในปีนี้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดชื่อรุ่นที่จะเปิดตัว
ข่าวไอที
Apple Watch เตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยโดยผ่านทางตัวแทนจำหน่ายอย่าง iStudio ซึ่งถือได้ว่าเป็นร้านค้าสินค้า Apple ที่เรียกได้ว่าร้านค้าระดับ Premium Reseller นั่นเอง โดยล่าสุดนั้นบางส่วนได้ทำการรีโนเวทตกแต่งร้านใหม่หมดโดย Apple ไปแล้วเรียบร้อย โดยการนำเข้าเฟอร์เจอร์มาจากต่างประเทศเลยทีเดียว
ข่าวไอที
ศูนย์วิจัย R&D ของ Samsung Electronics ได้ประสบความสำเร็จในการพัฒนาแบตเตอรี่ที่มีความความหนาแน่นสูง(ความจุมากเป็น 2 เท่าจากเดิม)และคงทนด้วยการเคลือบ crystal graphene ที่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้าลงบนพื้นผิวของ silicon ก่อนที่จะสร้างชั้นป้องกันรอบ silicon อีกชั้นหนึ่ง