ข่าวไอที
อาห์เหม็ด โมฮัมเหม็ด ชื่อของเด็กชายวัน 14 ผู้นี้ได้กลายเป็นข่าวอันโด่งดังเพียงข้ามคืน และเป็นที่สนใจของเหล่าบรรดาผู้เชี่ยวชาญและนักวิทยาศาสตร์ รวมไปถึงคนใหญ่คนโตอย่าง บารัค โอบาม่า และ มาร์ค ซักเคอเบิก อีกด้วย
ข่าวไอที
หลังจาก Asus ได้วางจำหน่าย Asus Zenfone 2 เป็นที่เรียบร้อยในบ้านเรา ล่าสุดทาง Asus ได้สานต่อซีรีห์ Zenfone 2 โดยทำการเปิดตัว Zenfone 2 Deluxe ที่มาพร้อมดีไซน์อันโดดเด่นด้วยรูปแบบลายคริสตัลสามเหลี่ยมมุมมองมากกว่า 500 แบบหรูหราสวยงามแก่ผู้ใช้งาน
ข่าวไอที
หากเพื่อนๆนั้นใช้งาน มือถือ Lumia อยู่แล้วล่ะก็ วันนี้เรามีข่าวดีมาฝาก นั่นก็คือการอัพเดทระบบปฏิบัติการ Windows 10 นั่นเองครับ ซึ่งมือถือล็อตแรกๆ ที่จะได้รับการอัพเดทนั้นมีทั้งหมด 10 รุ่น ซึ่งได้แก่รุ่นดังต่อไปนี้ครับ
ข่าวไอที
หากเพื่อนๆ กำลังมองหาโปรโมชันหรือกิจกรรมที่แจกเหรียญไลน์ฟรี (Line Coins) แล้วล่ะก็ วันนี้เรานำกิจกรรมดีๆ มาฝากเพื่อนๆกันครับ ซึ่งกิจกกรรมนี้จะได้รับเหรียญไลน์ไปใช้ได้เลยฟรีตั้ง 50 line coins ซึ่งเหรียญไลน์จำนวนนี้นั้นสามารถซื้อสติ๊กเกอร์ได้เลย 1 ชุดนั่นเอง กิจจกรรมที่ว่านี้ก็คือการดาวน์โหลดแอพพลิเคชันการเงินบนมือถืออย่าง K-Mobile Banking PLUS มาติดตั้งบนเครื่องสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของเพื่อนๆ นั่นเองครับ
ข่าวไอที
ล่าสุดทาง Samsung นั้นได้ทำการเปิดตัวนาฬิกาอัฉริยะ Samsung Gear S2 อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ของ Gear S2 นั้นได้ถูกแบ่งรุ่นออกเป็น 2 รุ่น โดยมีความแตกต่างกันตรงวัสดุของสายรัดและดีไซน์ของตัวเรือนนาฬิกา
ข่าวไอที
ASUS เปิดตัว ZenFone Max สมาร์ทโฟนตัวใหม่ที่มาพร้อมกับจุดเด่นแบตเตอร์รี่ความจุสูงถึง 5,000 mAh เอาใจคนที่ชอบใช้งานสมาร์ทโฟนบ่อยๆ และนอกจากนั้น Zenfone Max ยังมีความสามารถในการรองรับการชาร์ตไฟให้กับอุปกรณ์อื่นๆอีกด้วย
ข่าวไอที
ล่าสุด Honda ได้ทำการเปิดตัว Honda Accord 2016 รุ่นใหม่ดีไซน์เรียบหรูสวยสะดุดตา ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ๆเพียบ อาทิเช่น Apple CarPlay และ Android Auto เป็นต้น ซึ่งถือได้ว่าเป็นรถยนต์รุ่นแรกเลยที่รองรับเทคโนโลยีนี้ ซึ่ง Honda Accord 2016 รุ่นนี้นั้นมีฟังก์ชันอะไรที่น่าสนใจบ้างมาดูกัน
ข่าวไอที
Samsung เปิดตัวแท็บเล็ต Galaxy Tab S2 หลังจากมีข่าวหลุดมาทั้งสเปคเครื่องและภาพตัวบอดี้เครื่อง โดย Samsung Galaxy Tab S2 นั้นได้ทำการเปิดตัวมาด้วย 2 ขนาดที่แตกต่างกันไม่มากก็คือ หน้าจอแบบ 8.0 นิ้วและ 9.7 นิ้วแบบจอแสดงผล Super AMOLED มาพร้อมความบางเพียง 5.6 มิลลิเมตรเท่านั้น ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนั้นได้แตกต่างกันแค่ขนาดหน้าจอและขนาดของแบตเตอร์รี่เท่านั้น
ข่าวไอที
ล่าสุดทาง Asus ได้มีการเปิดตัว Zenfone 2 Laser สมาร์ทโฟนที่มีจุดเด่นพิเศษในเรื่องของกล้องที่มาพร้อมกับเลเซอร์ช่วยโฟกัสพร้อมประสิทธิภาพในการถ่ายภาพความละเอียดสูงขนาดสูงสุด 52 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว
ข่าวไอที
Canalys บริษัทวิเคราะห์การตลาดกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีในประเทศจีนได้นำข้อมูลรายงานการวิเคราะห์ส่วนแบ่งทางการตลาดของสมาร์ทโฟนออกมาเผยว่า ขณะนี้นั้น Xiaomi ได้กลับกลายมาเป็นบริษัทสมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งล้มแชมป์ Apple เรียบร้อยในไตรมาสที่ 2 นี้
ข่าวไอที
AMD อวดโฉมหน่วยเร่งประมวลผล A - Series เจเนอเรชั่นที่หก ทั่วภาคพื้นอาเซียน มอบประสบการณ์ชมวิดีโอระบบสตรีมมิ่ง ออนไลน์เกมมิ่ง และพลังการประมวลผลอันเหนือชั้นในโน้ตบุ๊กและ All-In-Ones
ข่าวไอที
Xiaomi ได้เปิดตัว Xiaomi Mi TV2S โทรทัศน์แบบ SmartTV ตัวใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับความละเอียด Ultra HD 4K ในจอแสดงผลขนาด 48 นิ้ว พร้อมกับดีไซน์ที่ดูแล้วหรูหรา บางเฉียบเพียง 9.9 มิลลิเมตร เท่านั้น