ข่าวไอที
Samsung เปิดตัวแท็บเล็ต Galaxy Tab S2 หลังจากมีข่าวหลุดมาทั้งสเปคเครื่องและภาพตัวบอดี้เครื่อง โดย Samsung Galaxy Tab S2 นั้นได้ทำการเปิดตัวมาด้วย 2 ขนาดที่แตกต่างกันไม่มากก็คือ หน้าจอแบบ 8.0 นิ้วและ 9.7 นิ้วแบบจอแสดงผล Super AMOLED มาพร้อมความบางเพียง 5.6 มิลลิเมตรเท่านั้น ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนั้นได้แตกต่างกันแค่ขนาดหน้าจอและขนาดของแบตเตอร์รี่เท่านั้น
ข่าวไอที
หลังจากที่ทาง Logitech ได้ทำการประกาศปรับภาพลักษณ์แบรนด์ของตัวเองใหม่โดยใช้ชื่อย่อแบรนด์ว่า Logi ล่าสุด Logitech ก็ได้ทำการเปิดตัวสินค้าตัวใหม่ภายใต้ชื่อว่า Logi Blok ซึ่งเป็นเคสอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad Air และ iPad mini
ข่าวไอที
ITU จัดการประชุมของคณะผู้แทนจำนวน 12 คนขึ้นในเมือง San Diego และได้ทำการตกลงกันว่าความเร็วมาตรฐานตามทฤษฎีของเครือข่าย 5G หรือเรียกอีกชื่อก็คือ IMT-2020 จะอยู่ที่ 20 Gb/s ซึ่งจะเร็วกว่าความเร็วมาตรฐานของ 4G อยู่ถึง 20 เท่าตัวเลยทีเดียว
ข่าวไอที
AMD เผยรายละเอียดไดร์เวอร์ Catalyst 15.7 รุ่นใหม่สำหรับการทำงานบน Windows 10 ผ่าน APU และกราฟฟิกการ์ดโซลูชั่น ของ AMD Catalyst 15.7 เป็นไดร์เวอร์พื้นฐานที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ผู้ใช้งานผ่านประสิทธิภาพการใช้งาน ที่เสถียร ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีและฟีเจอร์ใหม่ๆ Catalyst 15.7 จะรวมอยู่ใน Microsoft Windows 10 ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งของไดร์เวอร์อัพเดตของ Windows
ข่าวไอที
Xiaomi ได้เปิดตัว Xiaomi Mi TV2S โทรทัศน์แบบ SmartTV ตัวใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับความละเอียด Ultra HD 4K ในจอแสดงผลขนาด 48 นิ้ว พร้อมกับดีไซน์ที่ดูแล้วหรูหรา บางเฉียบเพียง 9.9 มิลลิเมตร เท่านั้น
ข่าวไอที
Samsung Chaina เปิดตัว Galaxy A8 อย่างเป็นทางการแล้ว เพื่อสานต่อสมาร์ทโฟน Samsung รุ่น A ซีรีห์ ซีรีห์สมาร์ทโฟนดีไซน์บอดี้โลหะที่มาพร้อมกับความบาง จากที่ประสบความสำเร็จจากยอดขายของ Samsung Galaxy A5 และ A7 ซึ่งดีไซน์ต่างๆของ Samsung Galaxy A8 นั้นยังคงคอนเซปเดิม แต่มาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น
ข่าวไอที
Evan Blass หรือที่รู้จักกันในนาม @evleaks เจ้าพ่อภาพหลุดและข่าวมือถือรุ่นใหม่ๆ ได้ทวีตบอกว่าจะมีการเปิดตัว Lumia มือถือ Windows Phone รุ่นใหม่ถึง 6 รุ่นในปีนี้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดชื่อรุ่นที่จะเปิดตัว
ข่าวไอที
Apple Watch เตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยโดยผ่านทางตัวแทนจำหน่ายอย่าง iStudio ซึ่งถือได้ว่าเป็นร้านค้าสินค้า Apple ที่เรียกได้ว่าร้านค้าระดับ Premium Reseller นั่นเอง โดยล่าสุดนั้นบางส่วนได้ทำการรีโนเวทตกแต่งร้านใหม่หมดโดย Apple ไปแล้วเรียบร้อย โดยการนำเข้าเฟอร์เจอร์มาจากต่างประเทศเลยทีเดียว
ข่าวไอที
Apple เปิดตัว iPod touch รุ่นใหม่เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งถือได้ว่าเป็น iPod touch gen 6 หลังจากที่ Apple เปิดตัวรุ่นล่าสุดของ iPod touch ในปี 2012 แล้วก็เงียบหายไปนานถึง 3 ปี ซึ่งการกลับมาเปิดตัวอีกครั้งของ iPod touch รุ่นใหม่นี้ Apple กลับไม่ได้เปลี่ยนแปลงดีไซน์ตัวเครื่องแตกต่างออกไปจากรุ่นเดิม (iPod touch gen 5) แต่กลับมาเน้นในเรื่องของประสิทธิภาพตัวเครื่องให้มีความแรงทัดเทียมกับ iPhone 6 และ 6 Plus นั่นเอง
ข่าวไอที
Steve Troughton Smith และ Hiraku Wang ได้เผยข้อความผ่านทาง Twitter ว่า iPad Pro นั้นน่าจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 12.9 นิ้ว ความละเอียด 2732 x 2048 พิกเซล และมีความหนาแน่นพิเซลที่ 263 ppi ซึ่งตัวเลขดังกล่าว เป็นการคำนวณค่ามาจาก ขนาดของคีย์บอร์ด ที่มีต้นตอมาจาก Code บางส่วนบนระบบปฏิบัติการ iOS 9 ที่เพิ่งปล่อยเวอร์ชัน Beta มานั่นเอง
ข่าวไอที
Samsung ได้ทำการเปิดตัว Galaxy Tab E แท็บเล็ตระดับกลางราคา $226 หรือประมาณ 7,460 บาท ที่มาพร้อมหน้าจอ TFT LCD ขนาด 9.6 นิ้ว CPU 1.3 GHz quad-core แรม 1.5 GB และเริ่มวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยในไต้หวัน หลังจากที่ Samsung ได้ปล่อยแท็บเล็ตออกมาจำนวนหลายรุ่นด้วยกันในช่วงนี้ เช่น Galaxy Tab A แท็บเล็ตที่มาพร้อมกับปากกา S-Pen หรือ Galaxy Tab S เป็นต้น
ข่าวไอที
ASUS ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์รายใหญ่ได้ทำการเปิดตัว Asus Pen Stick คอมพิวเตอร์ PC ขนาดเล็ก รูปร่างหน้าตาคล้ายแฟรชไดร์ฟแต่กลับมาพร้อมกับ CPU Intel Atom รหัส Cherry Trail แรม 2 GB และพื้นที่ภายใน 32 GB ที่มาพร้อมพอร์ท HDMI ที่เราสามารถนำไปเสียบกับจอหลากหลายรูปแบบแล้วสามารถทำเป็นคอมพิวเตอร์ PC เครื่องหนึ่งได้เลย แถมยังรองรับ Windows 10 อีกด้วย