ข่าวไอที
ASUS เปิดตัว ZenFone Max สมาร์ทโฟนตัวใหม่ที่มาพร้อมกับจุดเด่นแบตเตอร์รี่ความจุสูงถึง 5,000 mAh เอาใจคนที่ชอบใช้งานสมาร์ทโฟนบ่อยๆ และนอกจากนั้น Zenfone Max ยังมีความสามารถในการรองรับการชาร์ตไฟให้กับอุปกรณ์อื่นๆอีกด้วย
ข่าวไอที
ล่าสุด Honda ได้ทำการเปิดตัว Honda Accord 2016 รุ่นใหม่ดีไซน์เรียบหรูสวยสะดุดตา ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ๆเพียบ อาทิเช่น Apple CarPlay และ Android Auto เป็นต้น ซึ่งถือได้ว่าเป็นรถยนต์รุ่นแรกเลยที่รองรับเทคโนโลยีนี้ ซึ่ง Honda Accord 2016 รุ่นนี้นั้นมีฟังก์ชันอะไรที่น่าสนใจบ้างมาดูกัน
ข่าวไอที
Samsung เปิดตัวแท็บเล็ต Galaxy Tab S2 หลังจากมีข่าวหลุดมาทั้งสเปคเครื่องและภาพตัวบอดี้เครื่อง โดย Samsung Galaxy Tab S2 นั้นได้ทำการเปิดตัวมาด้วย 2 ขนาดที่แตกต่างกันไม่มากก็คือ หน้าจอแบบ 8.0 นิ้วและ 9.7 นิ้วแบบจอแสดงผล Super AMOLED มาพร้อมความบางเพียง 5.6 มิลลิเมตรเท่านั้น ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนั้นได้แตกต่างกันแค่ขนาดหน้าจอและขนาดของแบตเตอร์รี่เท่านั้น
ข่าวไอที
หลังจากที่ทาง Logitech ได้ทำการประกาศปรับภาพลักษณ์แบรนด์ของตัวเองใหม่โดยใช้ชื่อย่อแบรนด์ว่า Logi ล่าสุด Logitech ก็ได้ทำการเปิดตัวสินค้าตัวใหม่ภายใต้ชื่อว่า Logi Blok ซึ่งเป็นเคสอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad Air และ iPad mini
ข่าวไอที
Canalys บริษัทวิเคราะห์การตลาดกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีในประเทศจีนได้นำข้อมูลรายงานการวิเคราะห์ส่วนแบ่งทางการตลาดของสมาร์ทโฟนออกมาเผยว่า ขณะนี้นั้น Xiaomi ได้กลับกลายมาเป็นบริษัทสมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งล้มแชมป์ Apple เรียบร้อยในไตรมาสที่ 2 นี้
ข่าวไอที
AMD อวดโฉมหน่วยเร่งประมวลผล A - Series เจเนอเรชั่นที่หก ทั่วภาคพื้นอาเซียน มอบประสบการณ์ชมวิดีโอระบบสตรีมมิ่ง ออนไลน์เกมมิ่ง และพลังการประมวลผลอันเหนือชั้นในโน้ตบุ๊กและ All-In-Ones
ข่าวไอที
Xiaomi ได้เปิดตัว Xiaomi Mi TV2S โทรทัศน์แบบ SmartTV ตัวใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับความละเอียด Ultra HD 4K ในจอแสดงผลขนาด 48 นิ้ว พร้อมกับดีไซน์ที่ดูแล้วหรูหรา บางเฉียบเพียง 9.9 มิลลิเมตร เท่านั้น
ข่าวไอที
Samsung Chaina เปิดตัว Galaxy A8 อย่างเป็นทางการแล้ว เพื่อสานต่อสมาร์ทโฟน Samsung รุ่น A ซีรีห์ ซีรีห์สมาร์ทโฟนดีไซน์บอดี้โลหะที่มาพร้อมกับความบาง จากที่ประสบความสำเร็จจากยอดขายของ Samsung Galaxy A5 และ A7 ซึ่งดีไซน์ต่างๆของ Samsung Galaxy A8 นั้นยังคงคอนเซปเดิม แต่มาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น
ข่าวไอที
หากเพื่อนๆนั้นใช้งาน มือถือ Lumia อยู่แล้วล่ะก็ วันนี้เรามีข่าวดีมาฝาก นั่นก็คือการอัพเดทระบบปฏิบัติการ Windows 10 นั่นเองครับ ซึ่งมือถือล็อตแรกๆ ที่จะได้รับการอัพเดทนั้นมีทั้งหมด 10 รุ่น ซึ่งได้แก่รุ่นดังต่อไปนี้ครับ
ข่าวไอที
หากเพื่อนๆ กำลังมองหาโปรโมชันหรือกิจกรรมที่แจกเหรียญไลน์ฟรี (Line Coins) แล้วล่ะก็ วันนี้เรานำกิจกรรมดีๆ มาฝากเพื่อนๆกันครับ ซึ่งกิจกกรรมนี้จะได้รับเหรียญไลน์ไปใช้ได้เลยฟรีตั้ง 50 line coins ซึ่งเหรียญไลน์จำนวนนี้นั้นสามารถซื้อสติ๊กเกอร์ได้เลย 1 ชุดนั่นเอง กิจจกรรมที่ว่านี้ก็คือการดาวน์โหลดแอพพลิเคชันการเงินบนมือถืออย่าง K-Mobile Banking PLUS มาติดตั้งบนเครื่องสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของเพื่อนๆ นั่นเองครับ
ข่าวไอที
Apple เปิดตัว iPod touch รุ่นใหม่เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งถือได้ว่าเป็น iPod touch gen 6 หลังจากที่ Apple เปิดตัวรุ่นล่าสุดของ iPod touch ในปี 2012 แล้วก็เงียบหายไปนานถึง 3 ปี ซึ่งการกลับมาเปิดตัวอีกครั้งของ iPod touch รุ่นใหม่นี้ Apple กลับไม่ได้เปลี่ยนแปลงดีไซน์ตัวเครื่องแตกต่างออกไปจากรุ่นเดิม (iPod touch gen 5) แต่กลับมาเน้นในเรื่องของประสิทธิภาพตัวเครื่องให้มีความแรงทัดเทียมกับ iPhone 6 และ 6 Plus นั่นเอง
ข่าวไอที
Steve Troughton Smith และ Hiraku Wang ได้เผยข้อความผ่านทาง Twitter ว่า iPad Pro นั้นน่าจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 12.9 นิ้ว ความละเอียด 2732 x 2048 พิกเซล และมีความหนาแน่นพิเซลที่ 263 ppi ซึ่งตัวเลขดังกล่าว เป็นการคำนวณค่ามาจาก ขนาดของคีย์บอร์ด ที่มีต้นตอมาจาก Code บางส่วนบนระบบปฏิบัติการ iOS 9 ที่เพิ่งปล่อยเวอร์ชัน Beta มานั่นเอง