ข่าวไอที
Huawei ได้ทำการเปิดตัว Huawei Mate 8 อย่างเป็นทางการในประเทศจีน โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นั้นมีจุดเด่นในเรื่องของจอ Full HD ขนาด 6 นิ้ว พร้อมความละเอียด 367 ppi กล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยีกันสั่น OIS แรมขนาด 4 GB และแบตเตอร์รี่ความจุ 4,000 mAh
ข่าวไอที
AMD ได้ประกาศเปิดตัว Radeon Software Crimson Edition ชุดซอฟต์แวร์ตัวใหม่ของจีพียู Radeon อย่างเป็นทางการแล้ว ประสิทธิภาพดีขึ้นสูงสุด 20% จากซอฟต์แวร์ Catalyst ของเดิม พร้อมปรับรูปลักษณ์การใช้งานใหม่
ข่าวไอที
Apple เปิดจำหน่าย Apple Watch Magnetic Charging Dock แล้วบน Apple Online Store ในประเทศไทยราคา 3,300 บาท โดย Apple Watch Magnetic Charging Dock นั้นเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับ Apple Watch ที่ออกแบบมาสำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ให้ Apple Watch ในขณะที่เรานอนหลับตอนกลางคืน
ข่าวไอที
ในที่สุดก็มีรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมวันจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมาแล้วสำหรับ Chromebit พีซีที่มีรูปลักษณ์คล้ายกับแฟลชไดร์ฟมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Chrome OS ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Google และ Asus
ข่าวไอที
LI-FI (Light Fidelity) คือ เทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายที่เกิดจากการคิดค้นของศาสตราจารย์ Harald Haas และความร่วมมือจากทีมวิจัย โดย LI-FI นั้นใช้การส่งสัญญาณผ่านตัวกลางแสง (OWC) แต่มีความเร็วกว่า WIFI ถึง 100 เท่า
ข่าวไอที
Xiaomi เปิดตัว Mi Pad 2 แท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน มาพร้อมจอแสดงผลกว้าง 7.9 นิ้ว ความละเอียด 2048x1536 พิกเซล, CPU Intel Atom quad-core 2.24GHz, RAM 2GB
ข่าวไอที
ข่าวดีสำหรับผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android เพราะวันนี้ทาง Google ได้ประกาศแผนที่จะลดราคาขั้นต่ำของแอพพลิเคชั่นและ In-app purchase รวมทั้งสิ้น 17 ประเทศ ซึ่งในนี้นั้นรวมถึงประเทศไทยของเราด้วย
ข่าวไอที
Asus ก็ได้ประกาศ 5 รุ่นสมาร์ทโฟนล็อตแรกที่จะได้รับการอัพเกรดเป็นระบบปฏิบัติการแอนดรอย์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Android 6.0 หรือที่รู้จักกับในโค้ดเนม Marshmallow แล้ว จะมีรุ่นไหนบ้างมาดูกันเลย
ข่าวไอที
Microsoft เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนแฟลกชิป 2 รุ่นใหม่ Lumia 950 และ Lumia 950 XL ที่จะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 mobile ที่ มุมไบ และนิวเดลี ประเทศอินเดีย วันที่ 30 พฤศจิกายนนี้
ข่าวไอที
DTAC จัดโปรโมชันลดราคา iPhone 5s ความจุ 16GB เครื่องปล่าวเพียง 8,900 บาท จาก 18,700 บาท และตัวเครื่องราคาพิเศษ 11,800 บาทเมื่อสมัครแพ็กเกจ Love & Roll เต็ม Max 599 ขึ้นไป หรือ Love & Roll Non-Stop 699 ขึ้นไป
ข่าวไอที
AIS DTAC และ True Move บริการกระเป๋าเงินออนไลน์บนมือถือ ให้สามารถใช้งานข้ามทั้งสามเครือข่ายได้โดยไม่มีข้อจำกัด ไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม โดยมีมาสเตอร์การ์ด และธนาคารธนชาตเป็นพันธมิตรคอยสนับสนุนด้านความปลอดภัย
ข่าวไอที
หากเพื่อนๆยังจำการประมูลสัญญาณคลื่น 4G 1800MHz ที่ผ่านมาได้ เพื่อนๆคงจะทราบกันดีกว่าตอนนี้ทางค่าย AIS และ TrueMove เป็นผู้ชนะไปอย่างเรียบร้อย ซึ่งวันนี้เราได้นำข้อมูลรายละเอียดการแข่งขันกันของค่ายต่างๆในวันนั้นมาฝากกันครับครับ