ข่าวไอที
ข่าวดีสำหรับผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android เพราะวันนี้ทาง Google ได้ประกาศแผนที่จะลดราคาขั้นต่ำของแอพพลิเคชั่นและ In-app purchase รวมทั้งสิ้น 17 ประเทศ ซึ่งในนี้นั้นรวมถึงประเทศไทยของเราด้วย
ข่าวไอที
Asus ก็ได้ประกาศ 5 รุ่นสมาร์ทโฟนล็อตแรกที่จะได้รับการอัพเกรดเป็นระบบปฏิบัติการแอนดรอย์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Android 6.0 หรือที่รู้จักกับในโค้ดเนม Marshmallow แล้ว จะมีรุ่นไหนบ้างมาดูกันเลย
ข่าวไอที
ล่าสุดเว็บไซต์ JD.com เว็บไซต์ขายของ online ที่ใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของจีน ได้เปิดเผยสถิติการขาย Samsung Gear S2 ออกมาว่าหลังจากที่เว็บไซต์ได้ทำการเปิดขายไปไม่ถึง 8 ชั่วโมงก็ถูกผู้ซื้อหมดไปแล้วถึง 180,000 เรือน เลยทีเดียว
ข่าวไอที
Motorola ได้เปิดตัว Moto X Force มือถือรุ่นใหม่ที่ใช้กระจกจอแบบ Shatterproof สามารถกันแตกได้เครื่องแรกของโลก โดยนอกจากจุดขายเรื่องหน้าจอกันแตกแล้ว Moto X Force ก็มาพร้อมสเปกระดับเรือธงเลยล่ะ
ข่าวไอที
AIS DTAC และ True Move บริการกระเป๋าเงินออนไลน์บนมือถือ ให้สามารถใช้งานข้ามทั้งสามเครือข่ายได้โดยไม่มีข้อจำกัด ไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม โดยมีมาสเตอร์การ์ด และธนาคารธนชาตเป็นพันธมิตรคอยสนับสนุนด้านความปลอดภัย
ข่าวไอที
หากเพื่อนๆยังจำการประมูลสัญญาณคลื่น 4G 1800MHz ที่ผ่านมาได้ เพื่อนๆคงจะทราบกันดีกว่าตอนนี้ทางค่าย AIS และ TrueMove เป็นผู้ชนะไปอย่างเรียบร้อย ซึ่งวันนี้เราได้นำข้อมูลรายละเอียดการแข่งขันกันของค่ายต่างๆในวันนั้นมาฝากกันครับครับ
ข่าวไอที
ล่าสุด Apple ก็ได้ประกาศรายชื่ออุปกรณ์ที่จะเลิกสนับสนุนประจำเดือนธันวาคมนี้แล้ว ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องปกติของทาง Apple ที่จะมีการประกาศอุปกรณ์ที่จะเลิกสนับสนุนเป็นระยะๆ โดยสินค้าเหล่านั้นมักจะมีอายุประมาณ 7 ปี นั่นเองครับ
ข่าวไอที
Apple Online Store เปิดขาย iPhone 6s และ 6S Plus แล้ว ราคาเริ่มที่ 26,500 บาท โดยราคาของ iPhone 6s เริ่มต้นที่ 26,500 บาท ส่วน iPhon 6s Plus เริ่มต้นที่ 30,500 บาท ซึ่งราคาถูกกว่าประมาณ 400 ถึง 700 บาท เมื่อเทียบกับค่ายมือถือทั้ง 3 ค่าย
ข่าวไอที
ในที่สุดก็มีรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมวันจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมาแล้วสำหรับ Chromebit พีซีที่มีรูปลักษณ์คล้ายกับแฟลชไดร์ฟมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Chrome OS ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Google และ Asus
ข่าวไอที
TAG Heuer ได้ทำการเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอชระบบ Android Wear ออกมาอย่างเป็นทางการในชื่อรุ่นว่า TAG Heuer Connected โดยมีการพัฒนาจากความร่วมมือของ Google และ Intel ราคาราว 53,900 บาท
ข่าวไอที
หลังจากที่ iPhone 6s ได้ทำการวางจำหน่ายในบ้านเราไปเรียบร้อยแล้วสดๆร้อนๆ ล่าสุดก็เริ่มมีข่าวลือของ iPhone 7 ที่จะวางจำหน่ายในปีหน้าออกมายั่วน้ำลายกันอีกมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมกว่า 50% อีกด้วย
ข่าวไอที
AIS Super Deal แคมเปญพิเศษสำหรับลูกค้า AIS ทั้งปัจจุบัน, เปิดเบอร์ใหม่, ย้ายค่ายเบอร์เดิม หรือเปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือน เมื่อซื้อ Sony Xperia Z5 รับส่วนลดค่าเครื่องทันที 5,000 บาท เหลือเพียง 19,990 บาท จากราคาปกติ 24,990 บาท เพียงสมัครแพ็กเกจรายเดือน AIS Super Deal เท่านั้น