ข่าวไอที
CES 2016 เปิดตัว ili อุปกรณ์ที่มาในรูปของสร้อยคอที่มีปุ่มกดเอาไว้กดใช้งานเมื่อต้องการแปลภาษาขณะสื่อสาร โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายไม่ว่าจะ 3G 4G หรือแม้แต่ internet แต่อย่างใด
ข่าวไอที
รีวิวรายละเอียด Microsoft Surface Pro 4 แท็บเล็ตกึ่งโน้ตบุ๊ค รุ่นใหม่ประจำปี 2015 การต่อยอดจาก Surface Pro 3 พร้อมรายละเอียดสเปค
ข่าวไอที
AMD เปิดตัวการ์ดจอ AMD รุ่นใหม่ AMD FirePro W4300 สำหรับ Computer-Aided Design (CAD) ประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมที่สุดที่สามารถใช้ได้กับทั้ง form factor (SFF) ขนาดเล็กและ tower workstation
ข่าวไอที
LI-FI (Light Fidelity) คือ เทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายที่เกิดจากการคิดค้นของศาสตราจารย์ Harald Haas และความร่วมมือจากทีมวิจัย โดย LI-FI นั้นใช้การส่งสัญญาณผ่านตัวกลางแสง (OWC) แต่มีความเร็วกว่า WIFI ถึง 100 เท่า
ข่าวไอที
แตกหน่อเพิ่ม!! Oppo เปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล F ซีรี่ห์ใหม่ของปี 2016 โดยสมาร์ทโฟนซีรีห์ F นั้นจะเข้ามาตีตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางให้กับผู้ใช้งานที่ต้องการสมาร์ทโฟนที่ถ่ายรูปสวย สเปคกลางๆ ราคากลางๆ
ข่าวไอที
Microsoft เปิดให้ผู้ที่เคยรับสิทธิ์พื้นที่โบนัส OneDrive ฟรี 15 GB เดิม รวมถึงสิทธิ์พื้นที่โบนัส Camera Roll 15 GB สามารถกดลงทะเบียนเก็บพื้นที่นั้นไว้ได้ หลังจากที่ทางไมโครซอร์ฟนั้นได้ปรับลดพื้นที่ OneDrive แบบฟรีเหลือ 5 GB ไปก่อนหน้านี้
ข่าวไอที
ขอแสดงความยินดีกับเจ้าพ่อเฟสบุ๊ค Mark Zuckerberg ที่ตอนนี้ภรรยาของเขา Priscilla ได้ให้กำเนิดลูกสาวแล้ว โดย Mark นั้นได้ตั้งชื่อลูกสาวคนนี้ว่า Max ซึ่งนอกจากนั้นแล้ว Mark ยังประกาศยกหุ้น Facebook สัดส่วน 99% ที่ถือครองอยู่ ให้กับ Chan Zuckerberg Initiative หน่วยงานการกุศลอีกด้วย
ข่าวไอที
Microsoft เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนแฟลกชิป 2 รุ่นใหม่ Lumia 950 และ Lumia 950 XL ที่จะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 mobile ที่ มุมไบ และนิวเดลี ประเทศอินเดีย วันที่ 30 พฤศจิกายนนี้
ข่าวไอที
หลังจาก Steam ได้กระหน่ำปล่อยโปรโมชันลดราคาเกมส์ดังให้เหล่าเกมส์เมอร์เสียตังค์กันพอสมควรแล้ว ล่าสุดทาง Amazon ได้จัดโปรโมชันเนื่องในวันพิเศษอย่าง คริสมาส พร้อมต่อด้วยการมอบความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ยกขบวนลดราคาเกมส์ดังต่างๆอย่างมากมายเช่นเดียวกัน
ข่าวไอที
หมดปัญหาเรื่องแบตเตอร์รี่หมดเร็วสำหรับ iPhone เพราะ ล่าสุด Apple ได้วางจำหน่ายอุปกรณ์เสริมตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Smart Battery Case เคสที่มีแบตเตอร์รี่ในตัว สำหรับผู้ใช้งาน iPhone 6s และ iPhone 6 แล้ว
ข่าวไอที
Huawei ได้ทำการเปิดตัว Huawei Mate 8 อย่างเป็นทางการในประเทศจีน โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นั้นมีจุดเด่นในเรื่องของจอ Full HD ขนาด 6 นิ้ว พร้อมความละเอียด 367 ppi กล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยีกันสั่น OIS แรมขนาด 4 GB และแบตเตอร์รี่ความจุ 4,000 mAh
ข่าวไอที
AMD ได้ประกาศเปิดตัว Radeon Software Crimson Edition ชุดซอฟต์แวร์ตัวใหม่ของจีพียู Radeon อย่างเป็นทางการแล้ว ประสิทธิภาพดีขึ้นสูงสุด 20% จากซอฟต์แวร์ Catalyst ของเดิม พร้อมปรับรูปลักษณ์การใช้งานใหม่