ข่าวไอที
ล่าสุด Asus ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรี่ห์ใหม่ปี 2016 โดยใช้ชื่อว่า Asus Live ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางราคาเพียง 3,990 บาท โดยมีดีไซน์เปลี่ยนแปลงไปจาก Zenfone เล็กน้อย แต่มาพร้อมสเปคคุ้มค่าสมราคาเลยทีเดียว
ข่าวไอที
AMD พลิกโฉมวงการ โชว์ผลงานกราฟฟิกการ์ด FinFET ขนาด 14nm สถาปัตยกรรม Polaris รุ่นใหม่ในงาน CES 2016 ที่มาพร้อมกับการปรับปรุงด้านสถาปัตยกรรมขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการรองรับจอภาพแบบ HDR และ performance-per-watt ที่สูงที่สุด ตั้งเป้าเริ่มวางจำหน่ายกลางปีนี้
ข่าวไอที
หลังจาก Steam ได้กระหน่ำปล่อยโปรโมชันลดราคาเกมส์ดังให้เหล่าเกมส์เมอร์เสียตังค์กันพอสมควรแล้ว ล่าสุดทาง Amazon ได้จัดโปรโมชันเนื่องในวันพิเศษอย่าง คริสมาส พร้อมต่อด้วยการมอบความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ยกขบวนลดราคาเกมส์ดังต่างๆอย่างมากมายเช่นเดียวกัน
ข่าวไอที
หมดปัญหาเรื่องแบตเตอร์รี่หมดเร็วสำหรับ iPhone เพราะ ล่าสุด Apple ได้วางจำหน่ายอุปกรณ์เสริมตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Smart Battery Case เคสที่มีแบตเตอร์รี่ในตัว สำหรับผู้ใช้งาน iPhone 6s และ iPhone 6 แล้ว
ข่าวไอที
Google ได้ลบแอปพลิเคชันทั้งหมด 13 แอปฯ บน Play Store ออกแล้ววันนี้ หลังจากตรวจสอบพบว่า แอปพลิเคชันดังกล่าว เป็นอันตรายต่อตัวเครื่อง และส่งผลต่อด้านความปลอดภัยโดยตรง
ข่าวไอที
CES 2016 เปิดตัว ili อุปกรณ์ที่มาในรูปของสร้อยคอที่มีปุ่มกดเอาไว้กดใช้งานเมื่อต้องการแปลภาษาขณะสื่อสาร โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายไม่ว่าจะ 3G 4G หรือแม้แต่ internet แต่อย่างใด
ข่าวไอที
รีวิวรายละเอียด Microsoft Surface Pro 4 แท็บเล็ตกึ่งโน้ตบุ๊ค รุ่นใหม่ประจำปี 2015 การต่อยอดจาก Surface Pro 3 พร้อมรายละเอียดสเปค
ข่าวไอที
AMD เปิดตัวการ์ดจอ AMD รุ่นใหม่ AMD FirePro W4300 สำหรับ Computer-Aided Design (CAD) ประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมที่สุดที่สามารถใช้ได้กับทั้ง form factor (SFF) ขนาดเล็กและ tower workstation
ข่าวไอที
Xiaomi เปิดตัว Xiaomi Redmi 3 สมาร์ทโฟนหน้าจอ 5.2 นิ้ว HD ใช้ขุมพลัง Snapdragon 616 SoC และแบตสุดอึด 4,100mAh รองรับชาร์จเร็วด้วย
ข่าวไอที
แตกหน่อเพิ่ม!! Oppo เปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล F ซีรี่ห์ใหม่ของปี 2016 โดยสมาร์ทโฟนซีรีห์ F นั้นจะเข้ามาตีตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางให้กับผู้ใช้งานที่ต้องการสมาร์ทโฟนที่ถ่ายรูปสวย สเปคกลางๆ ราคากลางๆ
ข่าวไอที
Microsoft เปิดให้ผู้ที่เคยรับสิทธิ์พื้นที่โบนัส OneDrive ฟรี 15 GB เดิม รวมถึงสิทธิ์พื้นที่โบนัส Camera Roll 15 GB สามารถกดลงทะเบียนเก็บพื้นที่นั้นไว้ได้ หลังจากที่ทางไมโครซอร์ฟนั้นได้ปรับลดพื้นที่ OneDrive แบบฟรีเหลือ 5 GB ไปก่อนหน้านี้
ข่าวไอที
ขอแสดงความยินดีกับเจ้าพ่อเฟสบุ๊ค Mark Zuckerberg ที่ตอนนี้ภรรยาของเขา Priscilla ได้ให้กำเนิดลูกสาวแล้ว โดย Mark นั้นได้ตั้งชื่อลูกสาวคนนี้ว่า Max ซึ่งนอกจากนั้นแล้ว Mark ยังประกาศยกหุ้น Facebook สัดส่วน 99% ที่ถือครองอยู่ ให้กับ Chan Zuckerberg Initiative หน่วยงานการกุศลอีกด้วย