ข่าวไอที
ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป LINE จะปล่อยอัพเดทใหม่ให้กับผู้ใช้งานทุกคน โดยได้เสริมฟีเจอร์ Letter Sealing (End-to-end Encryption) หรือ การแชทแบบเข้ารหัส ซึ่งจะช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัวในการสนทนาแบบ ตัวต่อตัว กันมากขึ้น
ข่าวไอที
เอซุสได้มีการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่อย่าง Asus Zenfone 3 ออกมาเป็นที่เรียบร้อย ด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่ Asus Zenfone 3, Asus Zenfone 3 Deluxe และ Asus Zenfone 3 Ultra ซึ่งวันนี้เราได้นำเจ้า Zenfone 3 มาให้เพื่อนๆได้ชมกันครับ
ข่าวไอที
Xiaomi เปิดตัว Xiaomi Mi5 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เชื่อว่าหลายๆคนนั้นกำลังรอคอยอยู่อย่างแน่นอน ซึ่งคราวนี้นั้น Xiaomi นั้นได้แบ่ง Xiaomi Mi5 ออกเป็น 3 รุ่น ซึ่งได้แก่ รุ่น Standard Edition, High Edition และ Ceramic Exclusive
ข่าวไอที
Google ได้ลบแอปพลิเคชันทั้งหมด 13 แอปฯ บน Play Store ออกแล้ววันนี้ หลังจากตรวจสอบพบว่า แอปพลิเคชันดังกล่าว เป็นอันตรายต่อตัวเครื่อง และส่งผลต่อด้านความปลอดภัยโดยตรง
ข่าวไอที
ล่าสุดได้มีภาพหลุดของ การ์ดจอ Nvidia รุ่นใหม่อย่าง GTX 1060 ออกมาให้เราได้เห็นแบบตัวเป็นๆ จากชุมชนออนไลน์ชื่อดังอย่าง Reddit ซึ่งบ่งบอกได้ว่ามีหน้าตารูปร่างแตกต่างไปจากรุ่นพี่อย่าง GTX 1070 และ 1080 ไปพอสมควรเลยทีเดียว
ข่าวไอที
Microsoft มีแผนจะปลดพนักงานจำนวน 1,850 คน หลังจากผลประกอบการที่ผ่านมานั้นต้องประสบปัญหายอดขายร่วงลงอย่างต่อเนื่อง
ข่าวไอที
Dr.WEB ประกาศเตือนถึงมัลแวร์ตัวใหม่บน Linux ที่ชื่อว่า Linux.Ekoms.1 ไวรัสร้ายที่จะทำการถ่ายรูปหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อแอบสอดส่องพฤติกรรมของผู้ใช้แล้วส่งให้ Hacker ทุกๆ 30 วินาที
ข่าวไอที
Xiaomi เปิดตัว Xiaomi Redmi 3 สมาร์ทโฟนหน้าจอ 5.2 นิ้ว HD ใช้ขุมพลัง Snapdragon 616 SoC และแบตสุดอึด 4,100mAh รองรับชาร์จเร็วด้วย
ข่าวไอที
ASUS เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อรุ่น Zenfone Pegasus 3 หลังจากได้เปิดตัว Asus Zenfone 3 ไปเมื่อไม่นาน โดย Asus Zenfone Pegasus 3 นั้นถือเป็นสมาร์ทโฟนราคากลางๆ ที่เปิดตัวมาด้วยราคาเริ่มต้น 1,299 หยวน (6,960 บาท)
ข่าวไอที
Google เริ่มเข้าสู่กระบวนการทดสอบความสามารถโปรเจค Self-Driving Car อย่างเต็มตัว โดยเปิดรับสมัครคนมาทดลองนั่งรถไร้คนขับ โดยได้รับค่าตอบแทนเป็นเงิน $20 ต่อชั่วโมงเลยทีเดียว
ข่าวไอที
ล่าสุด Asus ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรี่ห์ใหม่ปี 2016 โดยใช้ชื่อว่า Asus Live ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางราคาเพียง 3,990 บาท โดยมีดีไซน์เปลี่ยนแปลงไปจาก Zenfone เล็กน้อย แต่มาพร้อมสเปคคุ้มค่าสมราคาเลยทีเดียว
ข่าวไอที
AMD พลิกโฉมวงการ โชว์ผลงานกราฟฟิกการ์ด FinFET ขนาด 14nm สถาปัตยกรรม Polaris รุ่นใหม่ในงาน CES 2016 ที่มาพร้อมกับการปรับปรุงด้านสถาปัตยกรรมขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการรองรับจอภาพแบบ HDR และ performance-per-watt ที่สูงที่สุด ตั้งเป้าเริ่มวางจำหน่ายกลางปีนี้