ข่าวไอที
Google ประกาศค้นพบบั๊กใน Windows โดยข้อผิดพลาดหรือบั๊คที่เดิขึ้นนั้นสามารถหลบเลี่ยงการตรวจสอบจากระบบความปลอดภัยจาก Windows ได้ ซึ่งบั๊คตัวนี้นั้นจะทำให้แฮกเกอร์อาศัยประโยชน์จากช่องโหว่ที่เกิดขึ้นจาก Adobe Flash เวอร์ชันที่ได้รับการอัพเดตไปก่อนหน้านี้
ข่าวไอที
Verizon ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ตกลงทุ่มเงินราว 4.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซื้อบริษัท Yahoo เป็นที่เรียบร้อย
ข่าวไอที
ASUS เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อรุ่น Zenfone Pegasus 3 หลังจากได้เปิดตัว Asus Zenfone 3 ไปเมื่อไม่นาน โดย Asus Zenfone Pegasus 3 นั้นถือเป็นสมาร์ทโฟนราคากลางๆ ที่เปิดตัวมาด้วยราคาเริ่มต้น 1,299 หยวน (6,960 บาท)
ข่าวไอที
Google เริ่มเข้าสู่กระบวนการทดสอบความสามารถโปรเจค Self-Driving Car อย่างเต็มตัว โดยเปิดรับสมัครคนมาทดลองนั่งรถไร้คนขับ โดยได้รับค่าตอบแทนเป็นเงิน $20 ต่อชั่วโมงเลยทีเดียว
ข่าวไอที
เผยผลสำรวจสัดส่วนผู้ใช้งานระบบ iOS Android และ Windows phone ปี 2016 จากรายงานโดย Gartner เปิดเผยแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนล่าสุด ชี้ชัดว่า 99% เป็นของ iOS และ Android
ข่าวไอที
ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป LINE จะปล่อยอัพเดทใหม่ให้กับผู้ใช้งานทุกคน โดยได้เสริมฟีเจอร์ Letter Sealing (End-to-end Encryption) หรือ การแชทแบบเข้ารหัส ซึ่งจะช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัวในการสนทนาแบบ ตัวต่อตัว กันมากขึ้น
ข่าวไอที
เอซุสได้มีการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่อย่าง Asus Zenfone 3 ออกมาเป็นที่เรียบร้อย ด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่ Asus Zenfone 3, Asus Zenfone 3 Deluxe และ Asus Zenfone 3 Ultra ซึ่งวันนี้เราได้นำเจ้า Zenfone 3 มาให้เพื่อนๆได้ชมกันครับ
ข่าวไอที
Xiaomi เปิดตัว Xiaomi Mi5 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เชื่อว่าหลายๆคนนั้นกำลังรอคอยอยู่อย่างแน่นอน ซึ่งคราวนี้นั้น Xiaomi นั้นได้แบ่ง Xiaomi Mi5 ออกเป็น 3 รุ่น ซึ่งได้แก่ รุ่น Standard Edition, High Edition และ Ceramic Exclusive
ข่าวไอที
10 อันดับประเทศที่มีความเร็วอินเตอร์เน็ตไวที่สุดในโลก ปี 2016 จากการสำรวจของ Akami Technologies อ้างอิงจากปริมาณการใช้งานดาต้าในไตรมาสแรกของปี 2016
ข่าวไอที
ล่าสุดได้มีภาพหลุดของ การ์ดจอ Nvidia รุ่นใหม่อย่าง GTX 1060 ออกมาให้เราได้เห็นแบบตัวเป็นๆ จากชุมชนออนไลน์ชื่อดังอย่าง Reddit ซึ่งบ่งบอกได้ว่ามีหน้าตารูปร่างแตกต่างไปจากรุ่นพี่อย่าง GTX 1070 และ 1080 ไปพอสมควรเลยทีเดียว
ข่าวไอที
Microsoft มีแผนจะปลดพนักงานจำนวน 1,850 คน หลังจากผลประกอบการที่ผ่านมานั้นต้องประสบปัญหายอดขายร่วงลงอย่างต่อเนื่อง
ข่าวไอที
Dr.WEB ประกาศเตือนถึงมัลแวร์ตัวใหม่บน Linux ที่ชื่อว่า Linux.Ekoms.1 ไวรัสร้ายที่จะทำการถ่ายรูปหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อแอบสอดส่องพฤติกรรมของผู้ใช้แล้วส่งให้ Hacker ทุกๆ 30 วินาที