ข่าวไอที
ASUS เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อรุ่น Zenfone Pegasus 3 หลังจากได้เปิดตัว Asus Zenfone 3 ไปเมื่อไม่นาน โดย Asus Zenfone Pegasus 3 นั้นถือเป็นสมาร์ทโฟนราคากลางๆ ที่เปิดตัวมาด้วยราคาเริ่มต้น 1,299 หยวน (6,960 บาท)
ข่าวไอที
Google เริ่มเข้าสู่กระบวนการทดสอบความสามารถโปรเจค Self-Driving Car อย่างเต็มตัว โดยเปิดรับสมัครคนมาทดลองนั่งรถไร้คนขับ โดยได้รับค่าตอบแทนเป็นเงิน $20 ต่อชั่วโมงเลยทีเดียว
ข่าวไอที
ล่าสุด Asus ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรี่ห์ใหม่ปี 2016 โดยใช้ชื่อว่า Asus Live ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางราคาเพียง 3,990 บาท โดยมีดีไซน์เปลี่ยนแปลงไปจาก Zenfone เล็กน้อย แต่มาพร้อมสเปคคุ้มค่าสมราคาเลยทีเดียว
ข่าวไอที
AMD พลิกโฉมวงการ โชว์ผลงานกราฟฟิกการ์ด FinFET ขนาด 14nm สถาปัตยกรรม Polaris รุ่นใหม่ในงาน CES 2016 ที่มาพร้อมกับการปรับปรุงด้านสถาปัตยกรรมขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการรองรับจอภาพแบบ HDR และ performance-per-watt ที่สูงที่สุด ตั้งเป้าเริ่มวางจำหน่ายกลางปีนี้
ข่าวไอที
เอซุสได้มีการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่อย่าง Asus Zenfone 3 ออกมาเป็นที่เรียบร้อย ด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่ Asus Zenfone 3, Asus Zenfone 3 Deluxe และ Asus Zenfone 3 Ultra ซึ่งวันนี้เราได้นำเจ้า Zenfone 3 มาให้เพื่อนๆได้ชมกันครับ
ข่าวไอที
Xiaomi เปิดตัว Xiaomi Mi5 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เชื่อว่าหลายๆคนนั้นกำลังรอคอยอยู่อย่างแน่นอน ซึ่งคราวนี้นั้น Xiaomi นั้นได้แบ่ง Xiaomi Mi5 ออกเป็น 3 รุ่น ซึ่งได้แก่ รุ่น Standard Edition, High Edition และ Ceramic Exclusive
ข่าวไอที
Google ได้ลบแอปพลิเคชันทั้งหมด 13 แอปฯ บน Play Store ออกแล้ววันนี้ หลังจากตรวจสอบพบว่า แอปพลิเคชันดังกล่าว เป็นอันตรายต่อตัวเครื่อง และส่งผลต่อด้านความปลอดภัยโดยตรง
ข่าวไอที
CES 2016 เปิดตัว ili อุปกรณ์ที่มาในรูปของสร้อยคอที่มีปุ่มกดเอาไว้กดใช้งานเมื่อต้องการแปลภาษาขณะสื่อสาร โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายไม่ว่าจะ 3G 4G หรือแม้แต่ internet แต่อย่างใด
ข่าวไอที
Microsoft มีแผนจะปลดพนักงานจำนวน 1,850 คน หลังจากผลประกอบการที่ผ่านมานั้นต้องประสบปัญหายอดขายร่วงลงอย่างต่อเนื่อง
ข่าวไอที
Dr.WEB ประกาศเตือนถึงมัลแวร์ตัวใหม่บน Linux ที่ชื่อว่า Linux.Ekoms.1 ไวรัสร้ายที่จะทำการถ่ายรูปหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อแอบสอดส่องพฤติกรรมของผู้ใช้แล้วส่งให้ Hacker ทุกๆ 30 วินาที
ข่าวไอที
Xiaomi เปิดตัว Xiaomi Redmi 3 สมาร์ทโฟนหน้าจอ 5.2 นิ้ว HD ใช้ขุมพลัง Snapdragon 616 SoC และแบตสุดอึด 4,100mAh รองรับชาร์จเร็วด้วย
ข่าวไอที
แตกหน่อเพิ่ม!! Oppo เปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล F ซีรี่ห์ใหม่ของปี 2016 โดยสมาร์ทโฟนซีรีห์ F นั้นจะเข้ามาตีตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางให้กับผู้ใช้งานที่ต้องการสมาร์ทโฟนที่ถ่ายรูปสวย สเปคกลางๆ ราคากลางๆ