ข่าวไอที
เปิดตัว VIVOActive สมาร์ทวอทช์น้ำหนักเบา ดีไซน์บางเฉียบรุ่นแรกจากแบรนด์การ์มิน ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ ผู้มีไลฟ์สไตล์แอคทีฟ ชอบออกกำลังกายหลากหลายประเภท ด้วยแอพพลิเคชั่นด้านกีฬาที่ติดตั้งมาในเครื่องทั้ง การวิ่ง กอล์ฟ จักรยาน ว่ายน้ำ รวมถึงการติดตามการเคลื่อนไหว(นับจำนวนก้าวเดิน)
ข่าวไอที
หากพูดถึงหูฟัง หลายๆคนคงคุ้นหน้าคุ้นตาดีกับหูฟังยี่ห้อดังอย่างเช่น Beat ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน โดยข่าวล่าสุดนั้นทาง Apple ได้ซื้อกิจการไปอย่างเรียบร้อย และไม่นานมานี้ Beat ภายใต้การควบคุมของ Apple ได้เปิดตัวหูฟัง Wireless ไร้สายรุ่นใหม่นั่นก็คือ Beats Solo 2 มาพร้อมกับสี 3 สีในสไตล์แบบ iPhone นั่นก็คือ Gold, Silver และ Space Gray
ข่าวไอที
LG สานต่อสมาร์ทโฟนซีรีห์ G3 โดยประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ LG G4 วันที่ 28 เมษายนนี้ อย่างเป็นทางการ พร้อมปล่อย Teaser โชวคุณสมบัติออกมายั่วน้ำลายแฟนๆที่กำลังรอคอยอย่างใจจดใจจ่ออีกด้วย ซึ่งจาก Teaser เผยให้เห็นว่า LG G4 นั้นจะมาพร้อมกับ เลนส์กล้อง F 1.8 และฝาหลังตัวเครื่องที่เป็นวัสดุแบบหนัง
ข่าวไอที
เร็วกว่าที่คาดไว้!! Microsoft เปิดตัวแท็บเล็ต Surface 3 อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งถือว่าเร็วกว่าที่ข่าวลือก่อนหน้าที่ระบุว่า Microsoft จะทำการเปิดตัวในงานประชุมที่จะจัดขึ้นในปีนี้ ซึ่งราคาเจ้า Surface 3 นั้นเริ่มต้นอยู่ที่ 499 เหรียญ (ประมาณ 16,000 บาท) โดยจะมีทั้งรุ่น Wi-Fi และรุ่นที่รองรับ LTE ซึ่งทาง Microsoft จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคมนี้ เป็นต้นไป (ส่วนประเทศไทยเริ่มวันที่ 7 พฤษภาคม)
ข่าวไอที
ข่าวดีสำหรับผู้ใช้ นาฬิกา Android Wear เพราะล่าสุดนั้น Google เผยฟีเจอร์การอัพเดทล่าสุดสำหรับนาฬิกา Android Wear ที่จะปล่อยให้ดาวน์โหลดไปใช้งานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ว่า นาฬิกา Android Wear จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi โดยนาฬิการุ่นแรกที่จะได้รับการอัพเดทนั้นเป็นนาฬิกาจากค่าย LG
ข่าวไอที
Amazon และ NewEgg ได้เปิดให้จอง Intel Compute Stick คอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋วที่มีขนาดพอๆกับแฟรชไดร์ฟ ซึ่งเรียกความฮือฮาจากผู้ร่วมงาน CES 2015 ช่วงต้นปีที่ผ่านมาได้เป็นจำนวนมาก ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 150 เหรียญ (ประมาณ 4,843 บาท) โดยมีกำหนดส่งสินค้าในวันที่ 24 เมษายน ที่จะถึงนี้
ข่าวไอที
Xiaomi เปิดตัว Mi Note Pink edition รุ่นพิเศษเอาใจคนรักและชื่นชอบในสีชมพู เรียกได้ว่า ชมพูทั้งเซตเลยก็ว่าได้ครับ เพราะนอกจากตัวเครื่องสมาร์ทโฟนจะสีชมพูแล้ว Mi Note Pink edition ยังมีหูฟังสีชมพูและที่ชาร์จแบตเตอร์รี่สำรองความจุขนาด 5,000 mAh แถมมาอีกด้วย
ข่าวไอที
ล่าสุด Microsoft ได้ประกาศรายชื่อรุ่นที่รองรับ Windows 10 Technical Preview มาเพิ่มเติมแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Microsoft เองได้ประกาศเพียงแค่รุ่นของ Lumia 630,Lumia 730 และ Lumia 830 เท่านั้น โดย ณ ตอนนี้นั้นตัว Windows 10 Technical Preview เองก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์
ข่าวไอที
หลังจากที่มีข้อมูลหลุดออกมาเป็นระยะๆ ในที่สุด SONY ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงปี 2015 อย่าง Sony Xperia Z4 อย่างเป็นทางการแล้วซึ่งในรุ่นนี้อาจจะทำให้แฟนๆ Sony หลายๆคนนั้นผิดหวังไปตามๆกันเพราะ Sony นั้นยังใช้แนวการออกแบบตัวเครื่องที่เรียกได้ว่าไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปเท่าไหร่หากเทียบกับรุ่นก่อนๆอย่างเช่น Sony Xperia Z2 และ Z3 นั่นเอง แต่กลับอัพเกรดในส่วนของฮาร์ดแวร์ขึ้นมาเท่านั้น
ข่าวไอที
ถึงแม้ว่าจะเป็นคู่แข่งกันมายาวนาน แต่ข่าวล่าสุดจากเว็บไซต์ Bloomberg ได้รายงานว่า Apple จะส่งต่อการผลิตชิปประมวลผล A9 ที่จะใช้ใน iPhone iPad และอุปกรณ์อื่นๆ ในรุ่นถัดไปให้ทาง Samsung รับหน้าที่ผลิตแทน เนื่องจาก Samsung นั้นมีเทคโนโลยีการผลิตที่ใหม่กว่าที่สามารถใช้เทคโนโลยีระดับ 14 นาโนเมตรในการผลิต และจะผลิตที่โรงงานใน Giheung ประเทศเกาหลีใต้
ข่าวไอที
Google มีของเล่นให้เราได้เล่นอยู่เสมอ!! ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันของ Search Engine ระดับโลกอย่าง Google ที่ได้จด Domain เว็บไซต์ "com.google" ขึ้นมา แต่ทว่า พอ Admin ได้เข้าไปกลับพบว่า ตัวหนังสือที่อยู่ดีๆ มันดันกลับจากซ้ายไปขวาไปหมดเลย ทำเอา Admin สตั๊นไป 3 วิเลยครับ ฮ่าๆ
ข่าวไอที
HTC เปิดตัวสมาร์ทโฟน Android รุ่นใหม่ ปี 2015 ภายใต้ชื่อรุ่น HTC One E9+ อย่างเป็นทางการที่ประเทศจีนแล้ว โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นั้นมีจุดเด่นอยู่ที่ ความละเอียดของจอภาพที่มีความละเอียดสูงถึง 2K ซึ่งมีความหนาแน่นของพิกเซลถึง 534 ppi เลยทีเดียว อีกทั้งยังมาพร้อมกัน CPU ประมวลผลแบบ Octa-core เทคโนโลยีแบบ 64 Bit และที่ขาดไม่ได้และที่เรียกได้ว่าสัญลักษณ์ของสมาร์ทโฟนรุ่น HTC One เลยนั่นก็คือ ลำโพงแบบ BoomSound นั่นเองครับ