ข่าวไอที
Xiaomi เปิดตัว Mi Note Pink edition รุ่นพิเศษเอาใจคนรักและชื่นชอบในสีชมพู เรียกได้ว่า ชมพูทั้งเซตเลยก็ว่าได้ครับ เพราะนอกจากตัวเครื่องสมาร์ทโฟนจะสีชมพูแล้ว Mi Note Pink edition ยังมีหูฟังสีชมพูและที่ชาร์จแบตเตอร์รี่สำรองความจุขนาด 5,000 mAh แถมมาอีกด้วย
ข่าวไอที
ล่าสุด Microsoft ได้ประกาศรายชื่อรุ่นที่รองรับ Windows 10 Technical Preview มาเพิ่มเติมแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Microsoft เองได้ประกาศเพียงแค่รุ่นของ Lumia 630,Lumia 730 และ Lumia 830 เท่านั้น โดย ณ ตอนนี้นั้นตัว Windows 10 Technical Preview เองก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์
ข่าวไอที
Lenovo ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเน้นกล้อง ในงาน MWC 2015 อย่าง VIBE Shot ไปแล้ว ซึ่งหลายๆคนคาดว่าจะเปิดตัวเจ้า VIBE Z3 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นต่อจาก VIBE Z2 Pro... แต่ผิดคาด! Lenovo เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ แบบสายฟ้าแลบ โดยมีชื่อว่า Lenovo K3 Note และวางขายทันที ในราคาที่แสนย่อมเยาราวๆ 5 พันบกว่าบาทเท่านั้น แถมยังมีคะแนน benchmark ที่สูสีคู่คี่กับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของปีที่แล้วอีกด้วย
ข่าวไอที
Terry Myerson หัวหน้าทีมระบบปฏิบัติการของ Microsoft เผยข่าวดีกับนักข่าวรอยเตอร์ ว่า Microsoft จะเปิดให้ผู้ที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows ทุกคนนั้น สามารถอัพเกรดเป็น windows 10 ได้แม้ว่าอุปกรณ์เหล่านั้นจะใช้ Windows ที่มีลิขสิทธิ์หรือไม่ก็ตาม โดยการปฏวัติวงการครั้งนี้ Microsoft หวังว่าจะทำให้จะทำให้ผู้ใช้งานนั้นมีโอกาสเข้าถึงบริการต่างๆของ Microsoft อย่าง OneDrive, Skype ฯลฯ ก็จะมีมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง
ข่าวไอที
Google มีของเล่นให้เราได้เล่นอยู่เสมอ!! ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันของ Search Engine ระดับโลกอย่าง Google ที่ได้จด Domain เว็บไซต์ "com.google" ขึ้นมา แต่ทว่า พอ Admin ได้เข้าไปกลับพบว่า ตัวหนังสือที่อยู่ดีๆ มันดันกลับจากซ้ายไปขวาไปหมดเลย ทำเอา Admin สตั๊นไป 3 วิเลยครับ ฮ่าๆ
ข่าวไอที
HTC เปิดตัวสมาร์ทโฟน Android รุ่นใหม่ ปี 2015 ภายใต้ชื่อรุ่น HTC One E9+ อย่างเป็นทางการที่ประเทศจีนแล้ว โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นั้นมีจุดเด่นอยู่ที่ ความละเอียดของจอภาพที่มีความละเอียดสูงถึง 2K ซึ่งมีความหนาแน่นของพิกเซลถึง 534 ppi เลยทีเดียว อีกทั้งยังมาพร้อมกัน CPU ประมวลผลแบบ Octa-core เทคโนโลยีแบบ 64 Bit และที่ขาดไม่ได้และที่เรียกได้ว่าสัญลักษณ์ของสมาร์ทโฟนรุ่น HTC One เลยนั่นก็คือ ลำโพงแบบ BoomSound นั่นเองครับ
ข่าวไอที
Arubixs Portal คือสมาร์ทโฟน Android จากทีมนักพัฒนา Arubixs ที่มาพร้อมคุณสมบัติเด่นในเรื่องของ หน้าจอที่ยืดหยุนบิดงอได้ กันน้ำ กันฝุ่นทำให้เราสามารถสวมใส่กับร่างกายได้ ซึ่งตอนนี้ทางทีมพัฒนา Arubixs ได้ตั้งเป้าระดมทุนไว้ที่ 50,000$ ตอนนี้ได้มาแล้ว 47,409$ แล้ว ซึ่งเมื่อยอดครบแล้ว Arubixs ก็จะทำการผลิตแล้วจัดส่งครับ
ข่าวไอที
เปิดตัวแล้วอย่างเงียบๆ สำหรับ Samsung Galaxy Xcover 3 สมาร์ทโฟนสายพันธุ์อึดทน ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นคือ ระบบป้องกันการใช้งานเช่นเดียวกับ Galaxy S5 เป็น MIL -STD 810G ที่สามารถป้องกัน เกลือ ฝุ่นละออง ความชื้น ฝน สั่นสะเทือน แสงอาทิตย์ การขนส่ง และความร้อนได้ ซึ่งทาง IP67 ได้รับรองว่า Xcover 3 สามารถอยู่ในน้ำลึก 1m ลึกประมาณ30นาทีเลยทีเดียว
ข่าวไอที
เร็วกว่าที่คาดไว้!! Microsoft เปิดตัวแท็บเล็ต Surface 3 อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งถือว่าเร็วกว่าที่ข่าวลือก่อนหน้าที่ระบุว่า Microsoft จะทำการเปิดตัวในงานประชุมที่จะจัดขึ้นในปีนี้ ซึ่งราคาเจ้า Surface 3 นั้นเริ่มต้นอยู่ที่ 499 เหรียญ (ประมาณ 16,000 บาท) โดยจะมีทั้งรุ่น Wi-Fi และรุ่นที่รองรับ LTE ซึ่งทาง Microsoft จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคมนี้ เป็นต้นไป (ส่วนประเทศไทยเริ่มวันที่ 7 พฤษภาคม)
ข่าวไอที
แล้วก็ถึงเวลาที่แฟนๆ Samsung รอคอย!! นั่นก็คือการเปิดตัวราคาของสมาร์ทโฟนเรือธงของปี 2015 ซึ่งได้แก่ Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge อย่างเป็นทางการจากทาง Samsung แห่งประเทศไทยนั่นเองครับ โดยจะเปิดจำหน่ายพรีออร์เดอร์ในวันที่ 1เมษายน นี้ ในราคา เริ่มต้นที่ 23,900 บาท ซึ่งมีสีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ สีทอง และ สีขาว
ข่าวไอที
PlayStation ประเทศเดนมาร์กคิดไอเดียสุดเจ๋งในการช่วยเหลือสังคม แจกเกมส์ Bloodborne เกมส์ Action-RPG ฮาร์ดคอร์ฟรีๆ ให้สำหรับผู้ที่ทำการบริจาคเลือด อีกทั้งยังมีสิทธิ์ลุ้นรับชุดสะสมเกมส์พิเศษ รวมถึงธีมเกมส์ Bloodborne สำหรับ PlayStation 4 ด้วย นี่สิ !! ที่เค้าเรียกว่าทำดีแล้วได้ดี รับเกมส์ฟรีไปเล่นสบายๆ ก่อนใคร
ข่าวไอที
เหล่าระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เตรียมพบกับ Cortana แอพพลิเคชันผู้ช่วยส่วนตัวจากระบบปฏิบัติการ Windows phone ซึ่ง Eric Horvitz กรรมการผู้จัดการการวิจัยของ Microsoft เผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าตอนนี้บริษัทกำลังวางแผนที่จะขยายกลุ่มผู้ใช้ Cortana ให้มากขึ้นในปีนี้ โดยนาย Horvitz ได้กล่าวไว้ว่า “สำหรับเทคโนโลยีการอ่านและเข้าใจอีเมล์นั้น จะเป็นบทบาทที่สำคัญหลักๆของ Cortana ซึ่งตอนนี้เรากำลังพยายามทำมันให้เสร็จภายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้”