ข่าวไอที
เจาะลึกรายละเอียด AMD RYZEN แต่ละรุ่นได้แก่ RYZEN 7 1800X, RYZEN 7 1700X และ RYZEN 7 1700 ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพและราคาที่คอเกมส์และคอพีซีต้องร้องว้าวกันเลย
ข่าวไอที
เผยผลสำรวจสัดส่วนผู้ใช้งานระบบ iOS Android และ Windows phone ปี 2016 จากรายงานโดย Gartner เปิดเผยแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนล่าสุด ชี้ชัดว่า 99% เป็นของ iOS และ Android
ข่าวไอที
ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป LINE จะปล่อยอัพเดทใหม่ให้กับผู้ใช้งานทุกคน โดยได้เสริมฟีเจอร์ Letter Sealing (End-to-end Encryption) หรือ การแชทแบบเข้ารหัส ซึ่งจะช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัวในการสนทนาแบบ ตัวต่อตัว กันมากขึ้น
ข่าวไอที
เอซุสได้มีการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่อย่าง Asus Zenfone 3 ออกมาเป็นที่เรียบร้อย ด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่ Asus Zenfone 3, Asus Zenfone 3 Deluxe และ Asus Zenfone 3 Ultra ซึ่งวันนี้เราได้นำเจ้า Zenfone 3 มาให้เพื่อนๆได้ชมกันครับ
ข่าวไอที
YouTube ประกาศสนับสนุนวีดีโอแบบ HDR (High Dynamic Range) บนแพลตฟอร์มของตัวเอง ซึ่งช่วยให้การแสดงภาพมีความสมจริงมากยิ่งขึ้น เพราะวีดีโอ HDR จะให้ขอบเขตสีที่กว้างขึ้น โดยเฉพาะวีดีโอหรือภาพที่มีโทนสีสว่างกับโทนสีมืดอยู่ในฉากเดียวกัน
ข่าวไอที
10 อันดับประเทศที่มีความเร็วอินเตอร์เน็ตไวที่สุดในโลก ปี 2016 จากการสำรวจของ Akami Technologies อ้างอิงจากปริมาณการใช้งานดาต้าในไตรมาสแรกของปี 2016
ข่าวไอที
ล่าสุดได้มีภาพหลุดของ การ์ดจอ Nvidia รุ่นใหม่อย่าง GTX 1060 ออกมาให้เราได้เห็นแบบตัวเป็นๆ จากชุมชนออนไลน์ชื่อดังอย่าง Reddit ซึ่งบ่งบอกได้ว่ามีหน้าตารูปร่างแตกต่างไปจากรุ่นพี่อย่าง GTX 1070 และ 1080 ไปพอสมควรเลยทีเดียว
ข่าวไอที
Microsoft มีแผนจะปลดพนักงานจำนวน 1,850 คน หลังจากผลประกอบการที่ผ่านมานั้นต้องประสบปัญหายอดขายร่วงลงอย่างต่อเนื่อง
ข่าวไอที
Google ประกาศค้นพบบั๊กใน Windows โดยข้อผิดพลาดหรือบั๊คที่เดิขึ้นนั้นสามารถหลบเลี่ยงการตรวจสอบจากระบบความปลอดภัยจาก Windows ได้ ซึ่งบั๊คตัวนี้นั้นจะทำให้แฮกเกอร์อาศัยประโยชน์จากช่องโหว่ที่เกิดขึ้นจาก Adobe Flash เวอร์ชันที่ได้รับการอัพเดตไปก่อนหน้านี้
ข่าวไอที
Verizon ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ตกลงทุ่มเงินราว 4.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซื้อบริษัท Yahoo เป็นที่เรียบร้อย
ข่าวไอที
ASUS เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อรุ่น Zenfone Pegasus 3 หลังจากได้เปิดตัว Asus Zenfone 3 ไปเมื่อไม่นาน โดย Asus Zenfone Pegasus 3 นั้นถือเป็นสมาร์ทโฟนราคากลางๆ ที่เปิดตัวมาด้วยราคาเริ่มต้น 1,299 หยวน (6,960 บาท)
ข่าวไอที
Google เริ่มเข้าสู่กระบวนการทดสอบความสามารถโปรเจค Self-Driving Car อย่างเต็มตัว โดยเปิดรับสมัครคนมาทดลองนั่งรถไร้คนขับ โดยได้รับค่าตอบแทนเป็นเงิน $20 ต่อชั่วโมงเลยทีเดียว