แก้ปัญหาคอม
รวมสาเหตุและวิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้นสำหรับอาการ เปิดคอมพิวเตอร์ไม่ติด บูตเครื่องไม่ถึง OS คอมบูทช้า หรือเปิดคอมแล้วค้าง เป็นต้น ซึ่งอาจจะเกิดจากหลายๆองค์ประกอบทางสภาพแวดล้อมของผู้ใช้งานเอง เช่น ฮาร์ดแวร์เสีย ติดไวรัส หรือฝุ่น เป็นต้น
แก้ปัญหาคอม
แนะนำวิธีแก้ปัญหาฟอนต์ Notepad ใน Windows ไม่ปกติ เช่น font เพี้ยน font หรือเป็นภาษาต่างดาวนั่นเอง โดยเป็นเคล็ดลับง่ายๆ ด้วยวิธีไม่กี่ขั้นตอน แต่ได้ผลเกือบ 100% ครับ
แก้ปัญหาคอม
แนะนำเทคนิคการป้องกันไวรัส Auto Run ที่มากับ flash drive ซึ่งไวรัสประเภทนี้จะทำงานทันทีเมื่อเราเสียบ flash drive
แก้ปัญหาคอม
แนะนำวิธีแก้ไวรัสซ่อน folder หรือที่เรียกกันว่า ไวรัส shortcut แบบง่ายๆโดยคำสั่ง CMD เพียง 1 บรรทัด
แก้ปัญหาคอม
แนะนำวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นเมื่อน้ำเข้าคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คอย่างถูกต้อง พร้อมแนะนำสิ่งไหนควรทำ ไม่ควรทำ เพราะหากเราไม่ได้ระมัดระวังดีๆและใช้วิธีแก้ปัญหาอย่างวิธีแบบผิดๆ อาจทำให้คอมพิวเตอร์ของเราเกิดความพังหรือน้ำอาจจะเข้าเครื่องได้
แก้ปัญหาคอม
รู้ไหมว่าการทำ Disk Defragment ก็สามารถแก้ปัญหา คอมเปิดเครื่องช้า คอมอืด ได้ด้วยนะ ดังนั้นวันนี้เราจึงนำวิธีการทำ Disk Defragment เพื่อการจัดเรียงข้อมูลในฮาร์ดดิสให้เป็นระเบียบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์สุดที่รักของคุณมาฝากครับ
แก้ปัญหาคอม
โปรแกรมค้าง ทำอะไรไม่ได้เลย ปิดก็ไม่ได้ ปัญหาง่ายๆเหล่านี้เรามีทางแก้เพียงง่ายๆ แนะนำเทคนิควิธีง่ายๆ เพื่อแก้ปัญหาสำหรับโปรแกรมที่ค้างแล้วปิดไม่ได้ใน Windows โดยใช้ Task Manager
แก้ปัญหาคอม
เมื่อคุณทำการ Uninstall (การลบโปรแกรมต่างๆออกจากวินโดวส์) จะมีรายชื่อของโปรแกรมที่คุณลบตกค้างอยู่ที่ Registry ซึ่งเกิดจากความผิดพลาดในการทำงานของวินโดวส์ วันนี้เราจะมาสอนวิธีลบโปรแกรมใน Register กันครับ
แก้ปัญหาคอม
แนะนำวิธีเบื้องต้นในการแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์หรือ Notebook หาสัญญาณ WIFI หรือ Wireless ไม่เจอ ด้วยวิธีการ 3 Step ง่ายๆ พร้อมทั้งวิธีการเช็คไดร์ฟเวอร์การ์ดแลน
แก้ปัญหาคอม
อธิบายขั้นตอนวิธีแก้ปัญหา wifi ไม่ทํางาน internet ไม่เสถียร แบบง่ายๆ ด้วยคำสั่ง Command Dos ที่ใครๆก็สามารถทำได้ง่ายๆ
แก้ปัญหาคอม
แนะนำวิธีเช็คไมโครโฟนบนคอมพิวเตอร์ พร้อมอธิบายขั้นตอนวิธีการตั้งค่าระดับเสียงของไมโครโฟนในระบบปฏิบัติการ Windows และวิธีการแก้ไขปัญหาไมโครโฟนเบื้องต้น
แก้ปัญหาคอม
อธิบายถึงอันตรายของ Spyware โปรแกรมแฝงอันตรายที่มาจากอินเตอร์เนท พร้อมทั้งแนวทางการป้องกัน Spyware เบื้องต้นสำหรับผู้ใช้งานอินเตอร์เนทไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของ Spyware