แก้ปัญหาคอม
หากเพื่อนๆกำลังมองหาโปรแกรมสแกนไวรัสอยู่แต่ก็ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะเลือกโปรแกรมสแกนไวรัสตัวไหนดี ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะว่าวันนี้เรามีได้นำข้อมูลการจัดอันดับ 10 โปรแกรม antivirus ที่ดีที่สุดมาฝาก พร้อมการเปรียบเทียบข้อดี ข้อเสีย ฟีเจอร์และราคาในแต่ละโปรแกรมแต่ละตัวอีกด้วย
แก้ปัญหาคอม
แนะนำวิธีเบื้องต้นในการแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์หรือ Notebook หาสัญญาณ WIFI หรือ Wireless ไม่เจอ ด้วยวิธีการ 3 Step ง่ายๆ พร้อมทั้งวิธีการเช็คไดร์ฟเวอร์การ์ดแลน
แก้ปัญหาคอม
อธิบายขั้นตอนวิธีแก้ปัญหา wifi ไม่ทํางาน internet ไม่เสถียร แบบง่ายๆ ด้วยคำสั่ง Command Dos ที่ใครๆก็สามารถทำได้ง่ายๆ
แก้ปัญหาคอม
แนะนำวิธีเช็คไมโครโฟนบนคอมพิวเตอร์ พร้อมอธิบายขั้นตอนวิธีการตั้งค่าระดับเสียงของไมโครโฟนในระบบปฏิบัติการ Windows และวิธีการแก้ไขปัญหาไมโครโฟนเบื้องต้น
แก้ปัญหาคอม
รวมสาเหตุและวิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้นสำหรับอาการ เปิดคอมพิวเตอร์ไม่ติด บูตเครื่องไม่ถึง OS คอมบูทช้า หรือเปิดคอมแล้วค้าง เป็นต้น ซึ่งอาจจะเกิดจากหลายๆองค์ประกอบทางสภาพแวดล้อมของผู้ใช้งานเอง เช่น ฮาร์ดแวร์เสีย ติดไวรัส หรือฝุ่น เป็นต้น
แก้ปัญหาคอม
แนะนำวิธีแก้ปัญหาฟอนต์ Notepad ใน Windows ไม่ปกติ เช่น font เพี้ยน font หรือเป็นภาษาต่างดาวนั่นเอง โดยเป็นเคล็ดลับง่ายๆ ด้วยวิธีไม่กี่ขั้นตอน แต่ได้ผลเกือบ 100% ครับ
แก้ปัญหาคอม
แนะนำเทคนิคการป้องกันไวรัส Auto Run ที่มากับ flash drive ซึ่งไวรัสประเภทนี้จะทำงานทันทีเมื่อเราเสียบ flash drive
แก้ปัญหาคอม
แนะนำวิธีแก้ไวรัสซ่อน folder หรือที่เรียกกันว่า ไวรัส shortcut แบบง่ายๆโดยคำสั่ง CMD เพียง 1 บรรทัด
แก้ปัญหาคอม
แนะนำวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นเมื่อน้ำเข้าคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คอย่างถูกต้อง พร้อมแนะนำสิ่งไหนควรทำ ไม่ควรทำ เพราะหากเราไม่ได้ระมัดระวังดีๆและใช้วิธีแก้ปัญหาอย่างวิธีแบบผิดๆ อาจทำให้คอมพิวเตอร์ของเราเกิดความพังหรือน้ำอาจจะเข้าเครื่องได้
แก้ปัญหาคอม
รู้ไหมว่าการทำ Disk Defragment ก็สามารถแก้ปัญหา คอมเปิดเครื่องช้า คอมอืด ได้ด้วยนะ ดังนั้นวันนี้เราจึงนำวิธีการทำ Disk Defragment เพื่อการจัดเรียงข้อมูลในฮาร์ดดิสให้เป็นระเบียบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์สุดที่รักของคุณมาฝากครับ
แก้ปัญหาคอม
โปรแกรมค้าง ทำอะไรไม่ได้เลย ปิดก็ไม่ได้ ปัญหาง่ายๆเหล่านี้เรามีทางแก้เพียงง่ายๆ แนะนำเทคนิควิธีง่ายๆ เพื่อแก้ปัญหาสำหรับโปรแกรมที่ค้างแล้วปิดไม่ได้ใน Windows โดยใช้ Task Manager
แก้ปัญหาคอม
เมื่อคุณทำการ Uninstall (การลบโปรแกรมต่างๆออกจากวินโดวส์) จะมีรายชื่อของโปรแกรมที่คุณลบตกค้างอยู่ที่ Registry ซึ่งเกิดจากความผิดพลาดในการทำงานของวินโดวส์ วันนี้เราจะมาสอนวิธีลบโปรแกรมใน Register กันครับ