แก้ปัญหาคอม
Windows Explorer นั้นมีความสำคัญมากเกี่ยวกับระบบ Interface ที่เชื่อมต่อกับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ แต่จะทำอย่างไรเมื่อ Windows Explorer เกิดความผิดปกติ เสียหาย หรือ หยุดทำงาน ทำให้เราเปิดโฟลเดอร์ไม่ขึ้น หรือไม่สามารถเปิดไฟล์ต่างๆได้ ดังนั้นวันนี่ itnews4u ของเราจะมาแนะนำวิธีแก้ไขปัญหาเปิดโฟลเดอร์ไม่ได้ หรือ เปิด Windows Explorer ไม่ได้ ด้วย 2 ขั้นตอนวิธีง่ายๆดังต่อไปนี้เลยครับ
แก้ปัญหาคอม
หากเพื่อนๆมีปัญหาเกี่ยวกับ เวลาของเครื่องคอมเพี้ยน เวลาในคอมไม่ตรง หรือเวลาในคอมชอบเปลี่ยนไปเอง แม้จะตั้งค่าไปแล้วก็ตาม ขอบอกเลยว่าปัญหาเช่นนี้นั้นมักจะพบกันบ่อยๆ อยู่ 2 ประเภทคือ ถ่านไบออส(CMOS Batteries) ใกล้หมด หรือไม่ก็ไม่ได้ตั้งค่า Time zone นั่นเอง ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหา 2 ข้อที่กล่าวมากันครับ
แก้ปัญหาคอม
หากเพื่อนๆนั้นกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเมนูไอคอนต่างๆบนแถบ Taskbar หายไป เช่น ไอคอนลำโพงหาย, ไอคอนแบตเตอรี่หาย เป็นต้น ไม่ต้องตกใจครับ เพราะมันสามารถแก้ไขได้ไม่ยากอย่างที่คิด ซึ่งสาเหตุที่ไอคอนเหล่านั้นหายไปอาจจะเกิดจากการตั้งค่าการแสดงไอคอนของ Taskbar ได้ถูกไวรัสหรือถูกตัวเราเองเปลี่ยนแปลงไปแบบไม่รู้ตัวนั่นเอง
แก้ปัญหาคอม
ปัญหาไอคอน My Computer หน้า Desktop หาย!! นั้นเป็นปัญหายอดฮิตของคนที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows เวอร์ชัน 8 ขึ้นไป ที่จะต้องถามว่า มันหายไปไหน ในตอนเริ่มใช้งาน Windows 8 ระยะแรกๆ เนื่องจาก Windows 8 ได้เปลี่ยนแปลงหน้าตาการใช้งาน (Interface) ไปค่อนข้างเยอะถ้าหากเราเทียบกับ Windows 7 นั่นเอง
แก้ปัญหาคอม
ทําไมคอมเปิดไม่ติด ทําไมคอมดับเอง ทําไมคอมถึงช้า แล้วสุดท้ายก็เสียและพังไปในที่สุด นั้นเป็นเรื่องที่มักเกิดขึ้นกับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอย่างไม่ถูกต้องและไม่ได้ทะนุถนอมนั่นเอง ซึ่งสาเหตุหลักๆ ที่คอมพิวเตอร์ของเราจะชำรุดหรือเสียนั้น เกิดจากสภาพแวดล้อมและปัจจัยต่างๆที่เราๆอาจจะมองข้ามนั่นเอง โดยจากประสบการณ์ของทีมงานที่เจอมานั้นมักมีสาเหตุมาจาก 6 สิ่งดังต่อไปนี้นั่นเอง
แก้ปัญหาคอม
แนะนำให้รู้จักกับ Dead Pixel, Stuck pixel, Hot Pixel จุดบกพร่องบนหน้าจอ หรือ ความผิดปกติของเม็ด Pixel พร้อมวิธีตรวจเช็คแบบง่ายๆ จากเว็บไซต์ ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนกำลังหาซื้ออุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ที่มีหน้าจอ เช่น หน้าจอคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค, สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ไม่ควรพลาดบทความนี้ครับ
แก้ปัญหาคอม
เชื่อว่าหลายๆคน ที่เพิ่งเคยติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows นั้น ต้องเจอปัญหาไม่สามารถกดปุ่มตัวหนอน (~) เพื่อทำการเปลี่ยนภาษาระหว่าง ไทย - English ได้ หรือ ปัญหา แป้นพิมพ์ภาษาไทยโผล่ขึ้นมาให้ใช้งาน วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหาโดยการการตั้งค่าปุ่มเปลี่ยนภาษาบนระบบปฏิบัติการ Windows แบบง่ายๆกันครับ
แก้ปัญหาคอม
หากเพื่อนๆ กำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับเมนู Folder Options ที่อยู่บนแถบ ตั้งค่าของ Windows หายไป อันเนื่องมาจากไวรัสตัวร้ายที่เข้ามาป่วนและไปเปลี่ยนแปลงค่าใน Group Policy บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเพื่อนๆ ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะวันนี้เรามีวิธีแก้ปัญหา Folder Options หายแบบง่ายๆ มานำเสนอเพื่อนๆกัน
แก้ปัญหาคอม
หากพูดถึงไวรัสคอมพิวเตอร์หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า Worm (หนอนคอมพิวเตอร์) กันมาบ้างแล้ว แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า worm นั้นจริงๆแล้ว มีจุดกำเนิดมาจากอะไร รวมถึงกลลวงและวิธีการหลอกล่อผู้ใช้อย่างไร และหากเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราติดเชื้อแล้วจะเกิดอะไรขึ้น วันนี้เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเจ้าหนอนร้ายที่ชื่อ Computer Worm กันครับ
แก้ปัญหาคอม
หากเพื่อนๆกำลังมีปัญหาอินเทอร์เน็ตที่ใช้อยู่ไม่ค่อยเสถียร เกิดอาการ อินเตอร์เน็ตช้า อินเตอร์เน็ตอืด ล่ะก็ วันนี้เรามีอยู่หนึ่งวิธีมานำเสนอให้เพื่อนๆได้ลองทำเพื่อแก้ปัญหาอินเตอร์เน็ตไม่เสถียรได้ง่ายๆ นั่นก็คือ "วิธีการเปลี่ยน DNS" นั้นเองค่ะ แต่หลายๆคนอาจจะยังสงสัยอยู่ว่า เจ้า DNS นั้นมันคืออะไร และมันสามารถเร่งความเร็วในการใช้อินเตอร์เน็ตให้เร็วมากขึ้นได้จริงเหรอ วันนี้เรามาจะมาตอบข้อสงสัยนั้นทีละข้อกันนะคะ
แก้ปัญหาคอม
คอมช้า คอมกระตุก นั้นอาจจะมีสาเหตุมาจากไวรัสบางตัวไปจำกัดการวิ่งของ Clock CPU ทำให้ไม่สามารถวิ่งได้ไม่เต็มที่ ส่งผลให้คอมของเราช้า คอมกระตุก เป็นต้น ดังนั้นวันนี้ทีมงาน itnews4u จะมานำเสนอวิธีการตั้งค่า Clock CPU ในระบบปฏิบัติการ Windows เวอร์ชัน 8 ขึ้นไปเพื่อให้ CPU สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพกันครับ
แก้ปัญหาคอม
Regedit คือ โปรแกรมที่เก็บค่าการตั้งค่าส่วนต่าง ๆ ของระบบปฏิบัติการ Windows ของเรา ซึ่งตัว Regedit เองจะมีหน้าที่ในการเป็นศูนย์การของการควบคุมทุกๆเรื่องในระบบวินโดว์ ว่าวินโดว์ของเราจะทำอะไรได้บ้าง เลยก็ว่าได้ครับ ซึ่่งแน่นอนว่าเป็นส่วนที่สำคัญเอามากๆครับ ดังนั้นระบบปฏิบัติการวินโดว์ของเราจึงสร้างทางเข้าไว้อย่างลับๆโดยการเข้าจากคำสั่ง Command Line (Cmd) ที่เหล่าเซียนคอนพิวเตอร์นั้นรู้จักกันดีนั่นเอง