แก้ปัญหาคอม
แนะนำโปรแกรมสแกนไวรัสที่ถูกจัดอันดับว่าดีที่สุดในปี 2016 โดยเว็บไซต์รีวิวโปรแกรมชื่อดัง pc4u ซึ่งวัดจากปัจจัย 4 ข้อคือ Performances, Defensive efficiency, Rich functionality และ Working Score จะมีตัวไหนบ้างมาดูกันเลยครับ
แก้ปัญหาคอม
แนะนำวิธีดาวน์โหลดและวิธีใช้งานโปรแกรม Anti Netcut 3 โปรแกรมที่จะมาแก้ปัญหา โดน netcut แก้ยังไง, อินเตอร์เน็ตเล่นไม่ได้ หรือ โดนตัดเน็ตไม่รู้ทำอย่างไร เป็นต้น
แก้ปัญหาคอม
หากเพื่อนๆนั้นมีปัญหาเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอยู่นั้นมันมีอาการดังต่อไปนี้ เช่น คอมอืด คอมช้า คอมค้างบ่อย วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการแก้ปัญหาต่างๆเหล่านี้ให้หมดไป และแน่นอนว่าวิธีต่างๆดังต่อไปนี้นั้นเพื่อนๆสามารถทำได้ง่ายๆด้วยตนเอง
แก้ปัญหาคอม
เครื่องปริ้นไม่ทำงาน เครื่องปริ้นปริ้นไม่ออก นั้นเป็นปัญหายอดฮิตที่อยู่คู่กับผู้ใช้งานเครื่องปริ้นเตอร์เสมอ ซึ่งบางครั้งอาจจะเกิดจากการไม่ได้ใช้งานนานๆของเครื่อง หรืออาจจะเกิดจากซอร์ฟแวร์ที่มีความเกี่ยวข้องกับเครื่องปริ้น อย่าง เช่น ไดร์เวอร์เสียหาย จึงทำให้เครื่องปริ้นนั้นไม่สามารถติดต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สั่งปริ้นได้ ดังนั้นวันนี้ itnews4u ของเราจะมาแนะนำวิธีการตรวจเช็คง่ายๆ ทีละ step เพื่อแก้ปัญหาเครื่องปริ้นไม่ทำงาน เครื่องปริ้นปริ้นไม่ออก กันครับ
แก้ปัญหาคอม
หากเพื่อนๆนั้นมีปัญหาเกี่ยวกับอาการผิดปกติของคอมพิวเตอร์เนื่องจากโดนไวรัส Flashy.exe แล้วล่ะก็ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีง่ายๆที่จะแก้ปัญหาไวรัสตัวนี้กันโดยที่เพื่อนๆ ไม่ต้องเสียเงินยกคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คเข้าร้านซ่อมให้เสียเงินปล่าวๆ
แก้ปัญหาคอม
ปัญหาไฟฟ้ารั่วจากคอมพิวเตอร์ หรือ โดนไฟดูดจากการสัมผัสโน๊ตบุ๊คนั้น ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่เพื่อนๆหลายๆท่านเคยได้เจอมาบ้างแล้วอย่างแน่นอน ซึ่งบางท่านอาจจะยังไม่ทราบสาเหตุที่มาที่ไปของอาการไฟรั่วดังกล่าว วันนี้เราจึงจะมาอธิบายถึงสาเหตุและวิธีแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ไฟรั่ว ไฟดูด ให้เพื่อนๆฟังกันครับ
แก้ปัญหาคอม
แนะนำวิธีการแก้ปัญหาคอมไม่มีเสียง เปิดวีดีโอไม่มีเสียง ใน Windows อันเนื่องมาจากไดร์เวอร์ชำรุดหรือเสียหาย พร้อมวิธีการตรวจเช็คไดร์เวอร์เสียง และวิธีการดาวน์โหลดและติดตั้งไดร์เวอร์เสียง
แก้ปัญหาคอม
ปัญหาเกี่ยวกับการลืมรหัสผ่าน 4 ตัวในการปลดล็อคหน้าจอ นั้นเรียกได้ว่าเป็นปัญหายอดฮิตสำหรับคนใช้ iPhone หรือ iPad ซึ่งหากเพื่อนๆนั้นใช้ iPhone 5S, iPhone 6 และ iPhone 6 Plus นั้นก็อาจไม่เป็นไรเพราะเรานั้นสามารถใช้ การแสกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคได้ครับ แต่หากเป็นรุ่นที่ต่ำจาก iPhone 5S ลงมา จะทำยังไงดีล่ะ
แก้ปัญหาคอม
คอมพิวเตอร์มีอาการแปลกๆ ทำงานได้ไม่เต็มที่ ปัญหาเหล่านี้นั้นอาจเกิดมาจากตัว ลงไดร์เวอร์ไม่ครบ หรือไดร์เวอร์ลงไม่ตรงกับเวอร์ชันกับ OS นั่นเอง ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีตรวจสอบไดร์เวอร์และวิธีแก้ไขเมื่อไดร์เวอร์มีปัญหา ไดร์เวอร์ไม่ครบ มาดูกันเลย
แก้ปัญหาคอม
Blue Screen คือ อาการผิดปกติของคอมพิวเตอร์อันเนื่องมาจากปัญหาด้านต่างๆที่เกิดข้อผิดพลาด โดยลักษณะ Blue Screen นั้นจะปรากฏข้อความพร้อมรหัสต่างๆที่เราไม่เข้าใจบนหน้าจอสีน้ำเงินออกมา โดยสาเหตุการเกิด Blue Screen นั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ดังนี้
แก้ปัญหาคอม
ปัญหา โน๊ตบุ๊คร้อน โน๊ตบุ๊คร้อนแล้วดับ โน๊ตบุ๊คร้อนผิดปกติ นั้นเป็นปัญหายอดฮิตสำหรับผุ้ที่ใช้งานโน๊ตบุ๊ค ซึ่งเกิดจากความร้อนภายในเครื่องที่ไม่สามารถระบายออกมาได้ ด้วยเหตุผลต่างๆ เช่น ฝุ่นอุดตัว, ซิลิโคนหมดสภาพ เป็นต้น ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหาวิธีการแก้ปัญหาโน๊ตบุ๊คร้อนแล้วดับง่ายๆด้วยตนเองกันครับ
แก้ปัญหาคอม
แนะนำวิธีแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเมื่อแท็บเล็ตค้างเป็นรูป Android หรือเปิดเครื่องไม่ได้ อันเนื่องมาจากผู้ใช้ไม่ได้ทำการชาร์ตแบตเตอร์รี่ก่อนที่แบตเตอร์รี่ของเครื่องแท็บเล็ตจะหมดลงไป แล้วเครื่องดับไปทั้งๆที่ยังมีโปรแกรมบางตัวที่ยังคง Run อยู่ ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากเครื่องได้ดับแล้วจึงเกิดพลังงานไฟฟ้าที่ยังคงตกค้างอยู่ในเครื่อง พอเราจะทำการเปิดเครื่องมันก็เลยค้างอยู่เป็นรูป Android นั่นเอง