แก้ปัญหาคอม
หากเพื่อนๆนั้นมีปัญหาเกี่ยวกับอาการผิดปกติของคอมพิวเตอร์เนื่องจากโดนไวรัส Flashy.exe แล้วล่ะก็ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีง่ายๆที่จะแก้ปัญหาไวรัสตัวนี้กันโดยที่เพื่อนๆ ไม่ต้องเสียเงินยกคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คเข้าร้านซ่อมให้เสียเงินปล่าวๆ
แก้ปัญหาคอม
ปัญหาไฟฟ้ารั่วจากคอมพิวเตอร์ หรือ โดนไฟดูดจากการสัมผัสโน๊ตบุ๊คนั้น ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่เพื่อนๆหลายๆท่านเคยได้เจอมาบ้างแล้วอย่างแน่นอน ซึ่งบางท่านอาจจะยังไม่ทราบสาเหตุที่มาที่ไปของอาการไฟรั่วดังกล่าว วันนี้เราจึงจะมาอธิบายถึงสาเหตุและวิธีแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ไฟรั่ว ไฟดูด ให้เพื่อนๆฟังกันครับ
แก้ปัญหาคอม
แนะนำวิธีการแก้ปัญหาคอมไม่มีเสียง เปิดวีดีโอไม่มีเสียง ใน Windows อันเนื่องมาจากไดร์เวอร์ชำรุดหรือเสียหาย พร้อมวิธีการตรวจเช็คไดร์เวอร์เสียง และวิธีการดาวน์โหลดและติดตั้งไดร์เวอร์เสียง
แก้ปัญหาคอม
ปัญหาเกี่ยวกับการลืมรหัสผ่าน 4 ตัวในการปลดล็อคหน้าจอ นั้นเรียกได้ว่าเป็นปัญหายอดฮิตสำหรับคนใช้ iPhone หรือ iPad ซึ่งหากเพื่อนๆนั้นใช้ iPhone 5S, iPhone 6 และ iPhone 6 Plus นั้นก็อาจไม่เป็นไรเพราะเรานั้นสามารถใช้ การแสกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคได้ครับ แต่หากเป็นรุ่นที่ต่ำจาก iPhone 5S ลงมา จะทำยังไงดีล่ะ
แก้ปัญหาคอม
คอมพิวเตอร์มีอาการแปลกๆ ทำงานได้ไม่เต็มที่ ปัญหาเหล่านี้นั้นอาจเกิดมาจากตัว ลงไดร์เวอร์ไม่ครบ หรือไดร์เวอร์ลงไม่ตรงกับเวอร์ชันกับ OS นั่นเอง ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีตรวจสอบไดร์เวอร์และวิธีแก้ไขเมื่อไดร์เวอร์มีปัญหา ไดร์เวอร์ไม่ครบ มาดูกันเลย
แก้ปัญหาคอม
Blue Screen คือ อาการผิดปกติของคอมพิวเตอร์อันเนื่องมาจากปัญหาด้านต่างๆที่เกิดข้อผิดพลาด โดยลักษณะ Blue Screen นั้นจะปรากฏข้อความพร้อมรหัสต่างๆที่เราไม่เข้าใจบนหน้าจอสีน้ำเงินออกมา โดยสาเหตุการเกิด Blue Screen นั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ดังนี้
แก้ปัญหาคอม
ปัญหา โน๊ตบุ๊คร้อน โน๊ตบุ๊คร้อนแล้วดับ โน๊ตบุ๊คร้อนผิดปกติ นั้นเป็นปัญหายอดฮิตสำหรับผุ้ที่ใช้งานโน๊ตบุ๊ค ซึ่งเกิดจากความร้อนภายในเครื่องที่ไม่สามารถระบายออกมาได้ ด้วยเหตุผลต่างๆ เช่น ฝุ่นอุดตัว, ซิลิโคนหมดสภาพ เป็นต้น ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหาวิธีการแก้ปัญหาโน๊ตบุ๊คร้อนแล้วดับง่ายๆด้วยตนเองกันครับ
แก้ปัญหาคอม
แนะนำวิธีแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเมื่อแท็บเล็ตค้างเป็นรูป Android หรือเปิดเครื่องไม่ได้ อันเนื่องมาจากผู้ใช้ไม่ได้ทำการชาร์ตแบตเตอร์รี่ก่อนที่แบตเตอร์รี่ของเครื่องแท็บเล็ตจะหมดลงไป แล้วเครื่องดับไปทั้งๆที่ยังมีโปรแกรมบางตัวที่ยังคง Run อยู่ ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากเครื่องได้ดับแล้วจึงเกิดพลังงานไฟฟ้าที่ยังคงตกค้างอยู่ในเครื่อง พอเราจะทำการเปิดเครื่องมันก็เลยค้างอยู่เป็นรูป Android นั่นเอง
แก้ปัญหาคอม
แนะนำวิธีดาวน์โหลดและวิธีใช้งานโปรแกรม Anti Netcut 3 โปรแกรมที่จะมาแก้ปัญหา โดน netcut แก้ยังไง, อินเตอร์เน็ตเล่นไม่ได้ หรือ โดนตัดเน็ตไม่รู้ทำอย่างไร เป็นต้น
แก้ปัญหาคอม
หากเพื่อนๆนั้นมีปัญหาเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอยู่นั้นมันมีอาการดังต่อไปนี้ เช่น คอมอืด คอมช้า คอมค้างบ่อย วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการแก้ปัญหาต่างๆเหล่านี้ให้หมดไป และแน่นอนว่าวิธีต่างๆดังต่อไปนี้นั้นเพื่อนๆสามารถทำได้ง่ายๆด้วยตนเอง
แก้ปัญหาคอม
เครื่องปริ้นไม่ทำงาน เครื่องปริ้นปริ้นไม่ออก นั้นเป็นปัญหายอดฮิตที่อยู่คู่กับผู้ใช้งานเครื่องปริ้นเตอร์เสมอ ซึ่งบางครั้งอาจจะเกิดจากการไม่ได้ใช้งานนานๆของเครื่อง หรืออาจจะเกิดจากซอร์ฟแวร์ที่มีความเกี่ยวข้องกับเครื่องปริ้น อย่าง เช่น ไดร์เวอร์เสียหาย จึงทำให้เครื่องปริ้นนั้นไม่สามารถติดต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สั่งปริ้นได้ ดังนั้นวันนี้ itnews4u ของเราจะมาแนะนำวิธีการตรวจเช็คง่ายๆ ทีละ step เพื่อแก้ปัญหาเครื่องปริ้นไม่ทำงาน เครื่องปริ้นปริ้นไม่ออก กันครับ
แก้ปัญหาคอม
Windows Explorer นั้นมีความสำคัญมากเกี่ยวกับระบบ Interface ที่เชื่อมต่อกับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ แต่จะทำอย่างไรเมื่อ Windows Explorer เกิดความผิดปกติ เสียหาย หรือ หยุดทำงาน ทำให้เราเปิดโฟลเดอร์ไม่ขึ้น หรือไม่สามารถเปิดไฟล์ต่างๆได้ ดังนั้นวันนี่ itnews4u ของเราจะมาแนะนำวิธีแก้ไขปัญหาเปิดโฟลเดอร์ไม่ได้ หรือ เปิด Windows Explorer ไม่ได้ ด้วย 2 ขั้นตอนวิธีง่ายๆดังต่อไปนี้เลยครับ