แก้ปัญหาคอม
หลายคนที่เพิ่งใช้ Mac, Macbook อาจจะเคยประสบปัญหาเวลาพิมพ์ภาษาไทยในโปรแกรม Adobe Photoshop แล้วขึ้นเป็นภาษาต่างดาว หรือภาษาไทยไม่ออก วันนี้เรามาดูวิธีแก้ปัญหาและสาเหตุกันครับ
แก้ปัญหาคอม
มาดูสาเหตุ Windows ค้าง และวิธีแก้ปัญหาวินโดว์ค้างอย่างถูกวิธี บอกลาปัญหากวนใจสำหรับผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows อย่างถาวรไปเลย
แก้ปัญหาคอม
แนะนำวิธีแก้ปัญหา คอมพิวเตอร์รีสตาร์ทเองบ่อยๆ วินโดว์ Restart เอง หรือโดนไวรัสรีสตาร์ท โดย 5 วิธีรวมทั้งบอกสาเหตุปัญหาว่าเกิดจากอะไรและจะแก้ปัญหานั้นได้อย่างไร จะมีวิธีไหนบ้างมาดูกันครับ
แก้ปัญหาคอม
ทำไม? เครื่องพิมพ์พิมพ์ไม่ชัด ภาพสีเพี้ยน ตัวอักษรขาดๆหายๆ ปัญหายอดฮิตสำหรับผู้ใช้งานเครื่องพิมพ์ดิจิตอล ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหาหรือแนวทางป้องกันเหตุการ์เหล่านี้กันครับ ซึ่งจะมีวิธ๊อะไรบ้างไปดูกันเลย
แก้ปัญหาคอม
วิธีการตั้งค่าความไวเมาส์มาฝากครับ แก้ปัญหาเกี่ยวกับความไวเมาส์ เนื่องจากเมาส์มันเลื่อนไวไป หรือ ช้าไป สาเหตุมาจากการเปลี่ยนเมาส์ใหม่หรือไปใช้เมาส์ของคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น
แก้ปัญหาคอม
เจาะลึกสาเหตุปัญหาคอมอยู่ดีๆก็ดับ คอมดับบ่อย ว่าเกิดจากอะไรกัน พร้อมแนะนำวิธีการแก้ปัญหาคอมดับเอง ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง ซึ่งปกติแล้วปัญหาของคอมดับบ่อยสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ ปัญหาทางด้านซอร์ฟแวร์ และปัญหาด้านฮาร์ดแวร์
แก้ปัญหาคอม
แนะนำวิธีการแก้เมื่อโดน Adware เปลี่ยนหน้า Home page บน IE โดยการแก้ไขก็คือการตั้งค่า ็นทำ ยฟเำ บน IE ใหม่ ซึ่งวิธีการตั้งค่า Home page บน IE นั้นสามารถทำได้ง่ายๆดังนี้ครับ
แก้ปัญหาคอม
แนะนำไวรัสอีเมล์คืออะไร การทำงานของไวรัสในอีเมล์นั้นทำงานอย่างไร พร้อมมาดูวิธีการป้องกันไวรัสจากอีเมล์ที่ใครๆก็สามารถทำได้ง่ายๆ
แก้ปัญหาคอม
แนะนำวิธีเพิ่มความลื่นไหลให้แก่คอมพิวเตอร์ แก้ปัญหาวินโดว์ช้า วินโดว์อืด ด้วยการปิดเอฟเฟค Windows ซึ่งสามารถทำได้ทั้ง วินโดว 7, 8 และก็ 10 เลยล่ะครับ จะมีวิธีการยังไงลองมาดูกันเลย
แก้ปัญหาคอม
เชื่อมต่อไวไฟไม่ได้ สัญลักษณ์ไวไฟไม่ขึ้น บางครั้งปัญหาอาการเหล่านี้อาจจะเกิดจาก ไดร์เวอร์ WIFI โน๊ตบุ๊ค ของเพื่อนๆนั้นเกิดผิดปกติ หรือบางครั้งเพื่อนๆอาจจะลืมลงไดร์เวอร์การ์ดแลนนั่นเอง โดยวันนี้ itnews4u เราจะมาแนะนำวิธีหาและดาวน์โหลดไดร์เวอร์ ไวไฟ โน๊ตบุ๊ค บน Windows ที่เพื่อนๆเองสามารถทำตามได้ง่ายๆกันครับ
แก้ปัญหาคอม
แนะนำวิธีหลีกเลี่ยงและป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์เพื่อลดความเสี่ยงคอมพิวเตอร์ติดไวรัส Worm และ Trojan โดยวิธีเหล่านี้จะเป็นแนวทางในการป้องกันไวรัสได้อย่างดีนั่นเอง จะมีวิธ๊ไหนบ้างมาดูกันเลย
แก้ปัญหาคอม
รู้สึกไหมว่าทำไมคอมพิวเตอร์ของเรายิ่งนานไปๆ ยิ่งเล่นเกมส์ได้ไม่ดีเหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆ ทั้งๆที่เป็นเกมส์เดียวกัน ? ดังนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงเคล็ดลับที่จะทำให้คอมพิวเตอร์เครื่องเดิมๆของเพื่อนๆนั้นเล่นเกมส์ได้ดีขึ้นกันครับ